Giải nghĩa các ký hiệu hàng hóa trên thùng Carton

ký hiệu hàng hóa trên thùng carton

Hiện nay trên mỗi thùng carton chứa hàng hóa đều được in những biểu tượng như: Hình tròn, hình vuông, tam giác, mũi tên… Tất cả các biểu tượng này đều mang một ý nghĩa riêng mà không phải ai cũng biết. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của 247Express qua đó để có thể hiểu các ký hiệu hàng hóa và sử dụng thùng carton sao cho hiệu quả nhất nhé.

Ký hiệu trên thùng carton là gì?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nhiều thùng giấy carton để đóng gói và vận chuyển hàng hóa đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, có rất nhiều sản phẩm đặc trưng riêng được đóng gói bằng những thùng carton in các ký hiệu hàng hóa, biểu tượng đặc thù riêng mà không phải ai cũng biết.

Nếu như chẳng may, khi sử dụng mà bạn lại không hiểu hết ý nghĩa biểu tượng có trên thùng carton có thể dẫn đến nhiều rủi ro đáng tiếc. Chính vì vậy, nếu bạn là người có nhu cầu hoặc thường xuyên sử dụng nhiều thùng carton thì cần phải hiểu được các ký hiệu trên thùng carton kỹ càng nhất.

Ký hiệu hàng hóa có trên thùng carton
Ký hiệu hàng hóa có trên thùng carton

>> Xem thêm: 5 bước đóng gói đồ thủy tinh đảm bảo an toàn khi vận chuyển

Nói chung, các biểu tượng hay là những ký hiệu có trên thùng carton chính là những hướng dẫn đóng gói, vận chuyển và bảo quản hàng hóa có bên trong. Các ký hiệu này còn cung cấp các thông tin vận chuyển, đóng gói, xử lý hàng hóa cho nhà sản xuất và người tiêu dùng dễ dàng nhận biết.

Những ký hiệu hàng hóa, biểu tượng trên thùng carton phổ biến hiện nay

Dễ vỡ – Fragile

Ký hiệu này có nghĩa: Những sản phẩm, hàng hóa chứa bên trong có thể bị hư hỏng, hàng hóa dễ vỡ, cần được vận chuyển nhẹ nhàng và cẩn thận.

Ký hiệu hàng dễ vỡ
Ký hiệu hàng dễ vỡ

Hướng nhấc lên – Right Side Up

Với biểu tượng này khá thông dụng có trên nhiều bao bì thùng carton, hàng hóa. Ký hiệu này mang ý nghĩa để chỉ cách đặt thùng carton sao cho đảm bảo an toàn sao cho hàng hóa bên trong không bị ảnh hưởng.

Ký hiệu hàng hướng nâng lên
Ký hiệu hàng hướng nâng lên

Khiêng bằng tay – Handle With Care

Khi thùng giấy carton, bao bì, hộp carton, có xuất hiện ký hiệu này thì đây là những thùng thùng carton này cần được xử lý và vận chuyển một cách cẩn thận.

Ký hiệu hàng khiên bằng tay
Ký hiệu hàng khiên bằng tay

>> Xem thêm: Danh mục những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Ký hiệu hàng hóa Ô – Umbrella

Ký hiệu biểu tượng hình chiếc ô có nhiều giọt nước hay một giọt nước. Có ý nghĩa là tránh để gói hàng nơi ẩm ướt, dưới trời mưa. Vì vậy, bạn hãy lưu ý đối với những thùng hàng có in ký tự này, nhất là khi vào mùa mưa.

Ký hiệu hàng hóa tránh bị ẩm ướt
Ký hiệu hàng hóa tránh bị ẩm ướt

Chăm sóc khách hàng – Customer Care

Với ký hiệu này là nếu như bạn không hài lòng với sản phẩm của nhà sản xuất thì hãy gọi theo số chăm sóc khách hàng mà bạn được chỉ định.

Ký hiệu chăm sóc khách hàng
Ký hiệu chăm sóc khách hàng

Cảnh báo

Ký hiệu này có nghĩa là cảnh báo hàng hóa chứa đựng bên trong có thể gây ra cháy, nổ hoặc dị ứng cho người tiếp xúc.

Ký hiệu cảnh báo
Ký hiệu cảnh báo

Vòng Mobius – Mobius Loop

Biểu tượng này được gọi là quốc tế để tái chế. Nó được sử dụng mục đích nhằm để khuyến khích và giáo dục người tiêu dùng hãy tái chế lại các sản phẩm chứ không nên vứt vào rác chung.

Ký hiệu hàng có thể tái chế sử dụng
Ký hiệu hàng có thể tái chế sử dụng

Không sử dụng xe đẩy

Thùng hàng carton xuất hiện ký hiệu này thì có nghĩa là hàng hóa bên trong thùng đó không được sử dụng xe đẩy để vận chuyển.

Ký hiệu không được dùng xe đẩyKý hiệu không được dùng xe đẩy
Ký hiệu không được dùng xe đẩy

>> Xem thêm: Top 9 cách tái chế chai nhựa làm vật dụng hữu ích trong gia đình

Tránh ánh nắng trực tiếp

Ký hiệu này thông báo cho người sử dụng biết được chi tiết hơn hàng hóa bên trong cần được để nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Ký hiệu tránh ánh nắng trực tiếp
Ký hiệu tránh ánh nắng trực tiếp

Ký hiệu hàng hóa treo buộc chỗ này

Vị trí có trên thùng carton nếu có xuất hiện ký hiệu này cho phép người sử dụng được treo hoặc cột vào thùng hàng hóa tại vị trí đó.

Ký hiệu hàng hóa treo buộc chổ này
Ký hiệu hàng hóa treo buộc chổ này

Không xếp chồng lên nhau

Thông thường, ở các thùng carton có chứa đựng hàng hóa dễ vỡ sẽ có ký hiệu này.

Ký hiệu không được xếp chồng lên nhau
Ký hiệu không được xếp chồng lên nhau

Giới hạn nhiệt độ

Ký hiệu này có ý nghĩa chỉ nhiệt độ giới hạn mà thùng carton chỉ có thể giữ được cho hàng hóa nằm ở bên trong.

Ký hiệu giới hạn nhiệt độ
Ký hiệu giới hạn nhiệt độ

Tránh phóng xạ

Nội dung của kiện, thùng hàng có thể mất đi hiệu quả, thậm chí bị phân hủy do ảnh hưởng của các chất phóng xạ. Chính vì thế, cần để thùng, kiện hàng tại nơi không có phóng xạ.

Ký hiệu tránh phóng xạ
Ký hiệu tránh phóng xạ

Qua bài viết này 247Express đã cung cấp đến cho bạn những ký hiệu hàng hóa thường được in trên mỗi thùng Carton mỗi khi đóng gói, vận chuyển hàng hóa. Hy vọng với những nội dung chia sẽ qua bài viết này có thể mang đến cho các bạn thêm những thông thật hữu ích.

>> Tham khảo thêm: Chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không?

Rate this post