Cách vận chuyển hoa tươi đi xa đảm bảo chất lượng

Có cách vận chuyển hoa tươi đi xa nào mà không bị héo, dập nát hay không? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề trên, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của 247Express để có câu trả lời nhé!

Cách vận chuyển hoa tươi đi xa vẫn đảm bảo chất lượng

Cách vận chuyển hoa tươi đi xa
Cách vận chuyển hoa tươi đi xa

Gói hoa cẩn thận

Để hoa tươi được vận chuyển đi xa an toàn, việc trước tiên bạn nên làm đó là gói hoa thật cẩn thận thành từng bó. Sau đó sắp xếp chúng vào thành hàng vào thùng, tùy thuộc vào kích thước của hoa mà bạn sắp xếp đều nhau và ngăn nắp.

Sắp đều liên tục theo hàng, lưu ý không để các tán hoa trên đè lên cành hoa dưới, vì sẽ làm cho cành hoa bị dập nát, quăn quéo.

Cung cấp đầy đủ lượng nước cho hoa

Khi vận chuyển hoa tươi đi xa, bạn đừng quên cấp nước cho chúng nhé. Hãy dùng bình xịt phung những tia nước nhỏ dưới dạng hơi nước. Không sử dụng vòi nước lớn hoặc đổ trực tiếp lên hoa, vì việc này sẽ làm cho cánh hoa và lá bị úng trong quá trình di chuyển dẫn đến hư hỏng.

Cung cấp nước cho hoa
Cung cấp nước cho hoa

Vận chuyển hoa ở nhiệt độ thấp

Với những loài hoa có giá thành cao, nhiều người mua và mang lại lợi nhuận lớn. Bạn nên lưu ý đến bước này để hoa của bạn luôn ở trong trạng thái tươi nhất khi đến tay của khách hàng.

Để giữ nhiệt độ thấp, bạn hãy sử dụng xe tải lạnh hoặc cho thêm đá vào trong thùng xe vận chuyển hoa. Đây được xem là một kỹ thuật để giữ cho hoa được tươi lâu và giữ được màu sắc của hoa.

Sắp xếp hoa gọn gàng, tránh dồn nén

Như để đề cập ở phần trên, việc sắp xếp hoa cần phải thực hiện tỉ mỉ, nhẹ tay, sắp xếp hoa hợp lý để tránh bị dập nát. Bạn hãy lưu ý đến vấn đề này để cách vận chuyển hoa đi xa của bạn được diễn ra tốt đẹp nhé.

Ghi chú rõ đặc điểm của từng loại hoa cho nhân viên vận chuyển

Với những chuyến vận chuyển hoa đi xa, mà bạn thì không thể đi theo cùng. Hãy nhớ ghi chú lại những đặc tính của hoa để nhân viên vận chuyển có thể chú ý để quá trình vận chuyển hoàn thành tốt nhất nhé.

Ghi chú từng đặc tính của các loại hoa
Ghi chú từng đặc tính của các loại hoa

Sử dụng túi hút Etilen để hoa không nở sớm

Đối với những loài hoa dễ nở, nhanh nở, hoặc theo yêu cầu của người mua cần hoa nở đúng ngày thì bạn cần sử dụng gói Etilen để chụp hoa. Sử dụng túi hút Etilen là phương pháp sử dụng phổ biến nhất hiện nay để ngăn chặn hoa nở, hay nói cách khác là sự phát triển của hoa.

Sử dụng cách này bạn chắc chắn sẽ an tâm và không còn lo lắng khi hoa nở sớm.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Để hoa tươi được vận chuyển đi xa một cách an toàn, bạn cũng hãy tìm cho mình một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp nhé. Bởi vì một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp sẽ đảm bảo hàng hóa của bạn được an toàn, ngoài ra còn có các chính sách đền bù hàng thiệt hại.

Tất cả công việc sẽ được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, họ còn biết cách tính toán chọn quãng đường vận chuyển giúp giảm thời gian và giữ cho hoa của bạn còn tươi khi đến tay người tiêu dùng.

Trên đây là bí quyết về cách vận chuyển hoa tươi đi xa được 247Express tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau. Mong rằng với những chia sẻ trên đây có thể giúp ích cho những người buôn hoa có những mẹo nhỏ giữ hoa được tươi, nở đúng thời gian và đảm bảo hoa vẫn còn đẹp nguyên như ở vườn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vận chuyển cây cảnh đi xa sao cho an toàn

5/5 - (1 bình chọn)