Cách vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều cách vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam. Tuy nhiên, có 3 cách được xem là truyền thống nhưng được áp dụng rất hiệu quả. Mời bạn theo dõi bài viết sau của 247Express để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Cách vận chuyển hàng Quảng Châu bằng đường bộ

Vận chuyển bằng đường bộ
Vận chuyển bằng đường bộ

Đây là một hình thức vận chuyển được áp dụng phổ biến nhất, vì địa trí địa lý giữa Việt Nam và Quảng Châu rất ngắn và thuận lợi. Thông thường, vận chuyển đường bộ sẽ đi theo tiểu ngạch. Phương tiện được dùng để vận chuyển chủ yếu bằng xe tải, xe container hoặc xe khách.

  • Ưu điểm: Thời gian giao hàng nhanh, chi phí rẻ, không bị giới hạn tính chất hàng hóa hay kích thước, đảm bảo an toàn cho hàng hóa.
  • Nhược điểm: Hàng dễ bị tắc nghẽn, kẹt biên, có hóa bị kiểm tra bất chợt do vận chuyển tiểu ngạch. Nếu hàng không đảm bảo sẽ bị giữ ở bộ phận hải quan hay trong quá trình vận chuyển.

Xem thêm: [Tìm hiểu] Cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Cách vận chuyển hàng Quảng Châu bằng đường biển

Vận chuyển bằng đường biển
Vận chuyển bằng đường biển

Cách này được áp dụng cho những người làm kinh doanh, nhập hàng từ Quảng Châu về Việt Nam (tuy nhiên chỉ được áp dụng ở khu vực TPHCM và chưa được hỗ trợ ở khu vực Hà Nội).

  • Ưu điểm: Có chi phí thấp nhất trong các hình thức vận chuyển. Hàng hóa không bị thất lạc, hư hỏng.
  • Nhược điểm: Cần đáp ứng đủ số lượng hàng để vận chuyển. Đối với những mặt hàng lỏng, hoặc một số mặt hàng khác sẽ bị từ chối do đơn hàng không đảm bảo.

Cách vận chuyển hàng Quảng Châu bằng hàng không

Vận chuyển đường hàng không
Vận chuyển đường hàng không

Cách cuối cùng là vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam bằng đường hàng không. Đây là cách vận chuyển nhanh nhất, được áp dụng để vận chuyển các loại giấy tờ, tài liệu, chứng từ từ Quảng Châu về Việt Nam.

  • Ưu điểm: Vận chuyển nhanh, thủ tục, giấy tờ vô cùng đơn giản. Hàng hóa được giao đến nơi an toàn, không bị hư hỏng, thất lạc.
  • Nhược điểm: Chi phí vận chuyển cao (cao hơn 2 cách trên), không phù hợp với những người làm kinh doanh về thời trang, hàng nặng. Chỉ phù hợp với những đơn hàng nhẹ, hàng hóa cần gấp.

Nhìn chung, có rất nhiều cách vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam an toàn, nhanh chóng. Tuy nhiên, mỗi mặt hàng sẽ có cách vận chuyển phù hợp.

Ngoài 3 cách trên, còn có rất nhiều cách để có thể vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam. Bạn cũng có thể tự mình vận chuyển hàng hoặc nhờ bên dịch vụ thứ 3. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách gửi hàng Nhật về Việt Nam nhanh chóng, tiết kiệm

Rate this post