[Tìm hiểu] Cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Bạn đang cần gửi hàng từ Thái Lan về Việt Nam nhưng vẫn chưa biết làm như thế nào? Hãy cùng 247Express đi tìm hiểu về cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam qua bài viết sau đây nhé!

Cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Hiện nay, vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam có 3 hình thức sau: vận chuyển bằng đường hàng không, vận chuyển bằng đường thủy và vận chuyển bằng đường bộ.

Cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam
Cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Hình thức vận chuyển bằng đường hàng không

Hình thức vận chuyển này nhanh nhất, phù hợp cho những mặt hàng nhỏ gọn, hàng cần gấp và mặt hàng có giá trị mà nhiều khách hàng hay lựa chọn. Hàng hóa được vận chuyển bằng đường hàng không từ Thái Lan về Việt Nam chỉ mất từ 2 – 3 ngày.

Ngoài ra, việc vận chuyển hàng bằng đường hàng không cũng có thủ tục đơn giản, cước phí vận chuyển cũng không cao hơn so với các hình thức vận chuyển khác.

Hình thức vận chuyển bằng đường biển

Hình thức vận chuyển này thường áp dụng cho những loại hàng cồng kềnh, vận chuyển với số lượng lớn. Đặc biệt khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển từ Thái Lan về Việt Nam có cước phí khá rẻ.

Các mặt hàng sẽ đóng gói trong các container và được vận chuyển bằng tàu đến cảng tại Việt Nam. Tuy nhiên, hình thức vận chuyển này thường có thời gian giao hàng lâu hơn các hình thức khác.

Hình thức vận chuyển bằng đường bộ

Đây là hình thức vận chuyển được khách hàng sử dụng nhiều nhất bởi khá năng linh hoạt nó. Hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng xe tải, xe container hoặc rơ moóc. Hình thức vận chuyển này áp dụng cho những mặt hàng lớn và đi đến vùng xa.

Vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam bằng đường bộ
Vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam bằng đường bộ

Những lưu ý khi vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Khi vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt, bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Quy định về mặt hàng nhập cảnh vào thị trường Việt Nam: Khi vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam, bạn cần nắm rõ các quy định về mặt hàng nhập cảnh. Nếu không muốn hàng hóa bị tịch thu hoặc phải chịu trách nhiệm pháp lý và tài chính.
  • Quản lý lộ trình vận chuyển: Việc này sẽ giúp cho bạn có thể cập nhật được trạng thái vận chuyển qua trực tuyến. Từ đó giúp xác định được thời gian dự kiến hàng về tới và đảm bảo an toàn cho lô hàng đó.
  • Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín: Đây là việc làm khá quan trọng, vì nó quyết định đến thời gian nhận hàng đúng hẹn và đảm bảo hàng hóa còn nguyên vẹn.

Hy vọng qua những chia sẽ trên của 247Express sẽ giúp bạn tìm được cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm: Cách gửi hàng Nhật về Việt Nam nhanh chóng, tiết kiệm

Rate this post