Cách gửi hàng Nhật về Việt Nam nhanh chóng, tiết kiệm

Bạn đang sinh sống, làm việc ở Nhật và muốn gửi hàng về Việt Nam cho người thân, bạn bè. Vậy hãy cùng 247Express đi tìm hiểu về cách gửi hàng Nhật về Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

Cách gửi hàng Nhật về Việt Nam nhanh chóng, tiết kiệm

Gửi hàng bằng đường bưu điện EMS – Japan Post

Đây là cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam thông dụng nhất hiện nay. EMS là dịch vụ giao hàng được tổng cục Bưu chính Viễn thông cung cấp. Với các dịch vụ giao nhận như vận chuyển thư từ, bưu phẩm bưu kiện,…

 • Ưu điểm: Thủ tục gửi hàng đơn giản, nhanh chóng và có mặt ở hầu hết mọi nơi, dễ sử dụng.
 • Nhược điểm: EMS chỉ phù hợp khi bạn gửi những đơn hàng thông thường, có giá trị thấp. Đối với những đơn hàng có giá trị cao, bạn không nên dùng cách này vì sẽ rất dễ bị thất lạc đồ hoặc bị kẹt ở hải quan 2 đầu.
Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam bằng EMS Post
Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam bằng EMS Post

Gửi hàng qua các hãng chuyển phát nhanh quốc tế

Bạn có thể gửi hàng từ Nhật về Việt Nam qua các hãng chuyển phát nhanh quốc tế như: Yamato, Sagawa hay DHL,…

 • Ưu điểm: Thủ tục đơn giản, giá cả hợp lý, ít xảy ra sai sót và luôn đảm bảo uy tín.
 • Nhược điểm: Có thể xảy ra tình trạng hàng hóa bị kẹt lại ở hải quan (đối với những đơn hàng lớn).

Sau khi đã qua cửa khẩu hải quan, đơn hàng sẽ được chuyển cho các chi nhánh tại Việt Nam chịu trách nhiệm. Cho nên rủi ro mất hàng hay thất lạc sẽ khó xảy ra.

Nhờ bạn bè, người quen mang đồ về hộ

Đây là một hình thức có lẽ không còn quá xa lạ với những bạn là du học sinh hay thực tập sinh bên Nhật. Ưu điểm khi dùng cách này đó là bạn không phải tốn chi phí vận chuyển, yên tâm không lo về bị mất hàng.

Tuy nhiên thì cũng có những hạn chế như: Bất tiện vì không phải lúc nào mình cũng có thể gửi hàng đi vì ít khi người quen, bạn bè mình về nước và số lượng hàng gửi về không nhiều.

Cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam
Cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam

Gửi hàng qua các công ty dịch vụ Logistics

Đây là một hình thức các cá nhân hay tổ chức hay sử dụng. Đây là cách gửi hàng về Việt Nam nhanh nhất, rẻ nhất với số lượng hàng lớn và luôn đảm bảo an toàn. Bạn sẽ cần làm theo như sau:

 • Thông báo đầy đủ đủ thông tin về kiện hàng cần gửi như: Tên đầy đủ, số điện thoại, email của người gửi bên Nhật Bản và số điện thoại, địa chỉ người nhận tại Việt Nam.
 • Đóng gói hàng trước khi làm thủ tục và gửi cho bên thứ 3.
 • Sau khi đã hoàn thành xong các thủ tục và đóng phí. Đơn hàng của bạn sẽ được các công ty dịch vụ vận chuyển về Việt Nam và giao tận nơi cho người nhận hàng.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị vận chuyển thứ 3 vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam thì có thể liên hệ với 247Express nhé!

Một số lưu ý khi gửi hàng từ Nhật về Việt Nam

 • Tùy vào số lượng của hàng hóa và thời gian mà bạn hãy chọn cách vận chuyển phù hợp để tiết kiệm chi phí nhé.
 • Tùy vào loại hàng mà bạn chi có thể lựa chọn cách vận chuyển nhất đinh. Chẳng hạn với những sản phẩm đông lạnh, hóa chất hoặc đồ điện tử có dung lượng pin lớn,… sẽ không được gửi qua đường hàng không.
 • Các sản phẩm, kiện hàng lớn hoặc quá to sẽ có cước phí vận chuyển cao hơn.
 • Điều cuối cùng chúng tôi muốn đề cập đến các bạn đó là đừng vận chuyển hàng “Cấm”. Vì khi nhập khẩu về Việt Nam thì cũng sẽ bị kẹt lại ở cửa hải quản và không cho nhận hàng.

Bài viết trên là cách gửi hàng Nhật về Việt Nam được nhiều khách hàng lựa chọn. Hy vọng qua những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn được cách để gửi hàng về Việt Nam cho người thân của mình.

Xem thêm: Quy trình vận chuyển hàng hóa chuẩn của 247Express

Rate this post