[Chia sẻ] Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư

cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư hay không? Bơ là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng lại rất dễ hư vì phải di chuyển một quãng đường dài nếu không biết cách bảo quản. Bài viết hôm nay, 247Express sẽ chia sẻ đến các bạn cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư hỏng, mời bạn cùng theo dõi!

Nhu cầu tiêu thụ bơ hiện nay trên thị trường

Bơ là một loại trái có hàm lượng dinh dưỡng lớn và có giá trị cao. Giá của mỗi kg bơ có thể lên cao nhất từ 90.000 VNĐ – 120.000 VNĐ. Ngày nay bơ được tiêu trên khắp cả nước và còn được xuất khẩu qua các nước lớn trên thế giới.

Những món ăn được làm từ bơ cũng rất giàu chất dinh dưỡng như: xinh tố bơ, kem bơ,… Ngoài ra, bơ còn được sử dụng để làm mỹ phẩm cho các chị em phụ nữ như: mặt nạ, tinh dầu,…

Nhu cầu tiêu thụ bơ trên thị trường hiện nay
Nhu cầu tiêu thụ bơ trên thị trường hiện nay

Tuy nhiên, hiện nay không có đủ số lượng bơ ở nước ta để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ. Dù đã tìm ra được cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư, nhưng do chưa tìm ra được chính sách thiết lập và bơ cũng chủ yếu được trồng từ hạt nên thời gian cho ra trái rất lâu và năng suất thấp. Việc xuất khẩu bơ sẽ là một thị trường đầy hứa hẹn cho nông nghiệp Việt Nam nếu những hạn chế trên được giải quyết.

Hiện nay, cả nước ta chỉ có các tỉnh thành ở khu vực Tây Nguyên trồng bơ như: Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng,… Và được vận chuyển đến các thành phố lớn để tiêu thụ, điều đó thường ảnh hưởng đến sự chênh lệch về giá và thời gian di chuyển lâu hơn. Do đó mà cần phải có cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư để đảm bảo được chất lượng của bơ khi đến tay người tiêu dùng. Mời bạn xem tiếp phần tiếp theo để biết rõ chi tiết nhé!

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách bảo quản dâu tây khi vận chuyển

Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư, đảm bảo bơ luôn tươi ngon

Lựa chọn bơ có chất lượng tốt khi đi xa

Lựa chọn bơ để vận chuyển đi xa cần đáp ứng các tiêu chuẩn như sau:

  • Chọn những trái bơ không bị thâm hay nứt nẻ hoặc bị trầy xước.
  • Bơ được chọn phải có màu sắc đẹp và được lau chùi sạch sẽ.
  • Chọn những trái bơ vẫn còn xanh và chắc khi sờ vào. Quả bơ sẽ chín dần trên đường vận chuyển đến nơi tiêu thụ.
  • Chọn quả bơ có phần cuốn còn tươi và đảm bảo chúng vẫn còn nguyên hạt.
  • Chỉ chọn những quả bơ đáp ứng được các tiêu chí ngon, chắc, to để đảm bảo việc vận chuyển bơ đi xa không bị hư và vẫn còn được tươi ngon.
Lựa chọn bơ khi vận chuyển đi xa
Lựa chọn bơ khi vận chuyển đi xa

Cách bảo quản bơ phù hợp khi vận chuyển đi xa

Để bơ được vận chuyển đi xa an toàn bạn cần phải bảo quản và vận chuyển đúng cách. Các chủ vườn bơ cần lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Bơ phải được đóng gói bằng các tấm bảo vệ, giấy gói bơ có thể là giấy báo hoặc có thể dùng rơm để thay thế. Lưu ý không nên bọc bơ trông bao ni lông vì điều này sẽ làm giảm chất lượng của bơ và làm bơ nhanh chóng hơn.
  • Sau khi đã bọc bơ xong, bạn cho bơ vào thùng giấy. Điều quan trọng là phải đảm bảo bơ được sắp xếp trong thùng có hệ thống thông gió. Việc này sẽ giúp cho vẫn giữ được độ tươi ngon khi vận chuyển đến tay người tiêu dùng.
  • Người xử lý bơ phải thận trọng, nhẹ nhàng và giỏi chuyên môn. Bơ sẽ dễ bị hỏng nếu bạn ấn hoặc bóp quá mạnh giữa các thùng bơ.

Chọn đơn vị cho thuê xe tải chở hàng uy tín

Khi đã hoàn thành tốt các công đoạn chọn và bảo quản bơ, bạn phải hết sức lưu ý đến thùng vận chuyển. Nên phân tích kỹ lưỡng các lựa chọn của mình để chọn được nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển chất lượng cao, đáng tin cậy và giành được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Vì vậy, các chủ vườn bơ phải tìm hiểu kỹ các yêu cầu đối với dịch vụ vận chuyển bơ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Cụ thể như sau: Bơ chỉ nên để ở nhiệt độ phòng khi vận chuyển. Do đó, không có yêu cầu sử dụng gel lạnh, đá hỗ trợ, hoặc phần tủ lạnh trong các thùng chứa để giữ nhiệt.

Bài viết trên là những chia sẻ về cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư. Nếu bạn đang cần một dịch vụ cho thuê xe tải để chở hàng thì hãy liên hệ ngay với 247Express nhé!

Xem thêm: Cách bảo quản vải thiều khi vận chuyển vẫn giữ được độ tươi ngon

Rate this post