[Hướng dẫn] Cách ship hàng online cho khách hàng

Gửi hàng cho khách hàng luôn là vấn đề được các chủ shop quan tâm khi kinh doanh bán hàng online. Có cách nào để giao hàng nhanh và an toàn không? Trong bài viết hôm nay, 247Express sẽ chia sẻ cách ship hàng online, mời bạn cùng theo dõi nhé!

Những cách ship hàng online cho khách hàng

Hiện nay, có rất nhiều cách để đưa đơn hàng của bạn đến được tay của khách hàng khi bạn bán hàng online. Dưới đây là một số cách được áp dụng phổ biến như sau:

Cách ship hàng online
Cách ship hàng online

Chủ shop tự đi ship hàng

Đây là cách thức vận chuyển mà chủ shop sẽ tự tay gửi hàng đến người mua (khách hàng), mà không sử dụng dịch vụ vận chuyển trung gian. Cách này thường được áp dụng bởi những shop kinh doanh nhỏ tại khu vực đang sinh sống.

Ưu điểm: Chủ shop sẽ chủ động trong việc giao hàng, hạn chế rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển như hàng bị mất hay hàng bị hư hỏng.

Nhược điểm: Hình thức này chỉ phù hợp với những shop kinh doanh nhỏ và có số lượng đơn hàng ít. Ngoài ra, cách thức này chỉ áp dụng khi khách hàng có vị trí gần shop.

Thuê shipper ngoài giao hàng

Shipper ngoài là một cách mà các chủ shop thuê một đối tác vận chuyển bên ngoài. Đây thường là những bạn trẻ hoặc người đang có nhu cầu kiếm thêm thu nhập ngoài giờ để giao hàng. Tuy với cách này sẽ giúp chủ shop tiết kiệm được thời gian và công sức hơn. Nhưng lại không thể giao những đơn hàng đi xa hay đi tỉnh, ngoài ra cũng không có chính sách bảo hiểm hay hợp đồng. Nếu khi vận chuyển xảy ra sự cố gây hư hỏng hàng thì chỉ chủ shop sẽ là người chịu toàn bộ trách nhiệm.

Thuê shipper ngòai
Thuê shipper ngòai

Thuê đơn vị vận chuyển giao hàng

Đối với những shop kinh doanh lớn, có số lượng đơn hàng nhiều thì thuê đơn vị vận chuyển là một giải pháp hữu hiệu giúp cho hàng hóa được giao đến tay người mua (khách hàng) an toàn nhất. Cách thức này sẽ giúp giao hàng đến được nhiều khu vực nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo quyền lợi nhé.

Kinh nghiệm giúp chủ shop không bị bom hàng

Đóng gói đơn hàng kỹ lưỡng

Khi chuyển hàng đi xa hay đi tỉnh, bạn nên đóng gói đơn hàng thật kỹ lưỡng. Khi gói hàng, nên sử dụng giấy bọt khí bọc xung quanh sản phẩm, sau đó dùng thùng carton để đóng gói phía ngoài.

Đối với những đơn hàng dạng lỏng hoặc là chất lỏng. Bạn nên bảo quản trong thùng gỗ hoặc thùng thiếc có khoảng trống ở giữa để chèn các vật liệu hút chất lỏng. Để trong trường hợp bình có vỡ thì chất lỏng không bị tràn ra bên ngoài làm ảnh hưởng đến các sản phẩm khác.

Còn đối với đơn hàng là quần áo, giày dép, túi xách hay phụ kiện,… Bạn hãy dụng màng bọc PE để hàng không bị dính bẩn, trầy xước,… trong quá trình vận chuyển. Đồng thời dùng túi niêm phong để hạn chế tình trạng hư hỏng hàng hóa nhé.

Đóng gói hàng kỹ lưỡng
Đóng gói hàng kỹ lưỡng

Thay đổi hình thức thay toán

Để không bị bom hàng, chủ shop cũng hãy điều chỉnh hình thức thanh toán khi nhận hàng (COD) sang các hình thức thanh toán trước trước và nhận hàng sau. Vì nếu khi chủ shop bị bom hàng thì vẫn còn một khoản tiền cọc để giảm thiểu tổn thất và bù đắp cho các chi phí khác.

Kiểm tra uy tín của khách hàng

Hãy kiểm tra uy tín của khách hàng để không mất oan tiền ship. Tham gia một số nhóm đang kinh doanh chung mặt hàng của bạn để biết được vị khách này có phải lừa đảo hoặc quá khó tính hay không.

Trên đây là những cách ship hàng online, hy vọng các shop có thêm kinh nghiệm ship hàng cho mình. Nếu bạn cần tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng nội thành hay đi tỉnh hãy liên hệ ngay với 247Express nhé!

Rate this post