5 bước đóng gói đồ thủy tinh đảm bảo an toàn khi vận chuyển

Cách đống gói đồ thủy tinh đúng cách
Đồ thủy tinh luôn thật bắt mắt, sang trọng nhưng lại rất dễ vỡ, mỏng manh. Do đó để đóng gói, vận chuyển đồ thủy tinh thì sẽ không đơn giản. Trước khi đưa lên xe tải để vận chuyển hàng hóa, dù bạn là cá nhân cần chuyển đồ hay doanh nghiệp, công ty chuyên kinh doanh đồ thủy tinh thì cũng cần phải biết được cách đóng gói để hạn chế tối đa rủi ro nứt bể. Dưới đây, với kinh nghiệm của mình, 247Express sẽ hướng dẫn cho bạn cách đóng gói đồ thủy tinh từ A đến Z.

1. Chuẩn bị đồ dùng để đóng gói đồ thủy tinh

Những gì bạn cần phải chuẩn bị trước khi đóng gói đồ thủy:

  • Các đồ dùng chống sốc: Giấy báo hoặc khăn mềm lót đồ thủy tinh.
  • Thùng hoặc hộp: 247Express khuyên rằng nên chọn thùng kích thước nhỏ tới trung bình, vừa kích cỡ đồ thủy tinh hơn thùng lớn. Bên cạnh đó thì trọng lượng thùng sẽ nhẹ, dễ vận chuyển hơn.
Chuẩn bị đồ để đóng gói hàng hóa
Chuẩn bị đồ để đóng gói hàng hóa

Đối với doanh nghiệp, công ty bạn nên có thêm lớp bao xốp bong bóng để đảm bảo nhất cho quá trình vận chuyển cũng như tạo cho khách hàng có cảm giác là hàng hóa của mình được bảo vệ cẩn thận. Bao xốp có giá thành cao nên với nhu cầu cá nhân, bạn có thể sử dụng những chất liệu với giá thành rẻ hơn để thay thế.

Trước khi bỏ đồ vào thùng, bạn cũng cần lót dưới đáy thùng một lớp chống sốc êm ái. Gợi ý là bạn dùng giấy báo có độ mỏng vừa phải và bóp nhàu hoặc giấy tái chế, sau đó, lót dưới đáy thùng.

2. Thứ tự xếp đồ: Đồ thủy tinh dày để ở dưới, mỏng ở trên

Nguyên tắc để đóng gói là những món đồ thủy tinh càng dày bạn hãy đóng gói trước, để ở dưới. Ví dụ, như những chiếc dĩa, thớt, khay nên được đóng gói trước và đặt dưới đáy hộp. Sau đó sẽ đến tách trà và trên cùng thường là ly rượu sang trọng, mỏng manh.

Tốt nhất là bạn nên đóng gói từng món đồ một, không nên gộp chung nhiều món đồ vì thủy tinh rất dễ bị trầy và tiếng “keng” khi va chạm sẽ làm bạn “toát mồ hôi” đấy.

3. Đóng gói đồ thủy tinh phải nâng niu từ trong ra ngoài

Mỗi loại đồ thủy tinh sẽ có cách đóng gói khác nhau tùy vào chất liệu và hình dáng. Mẹo cho bạn khi đóng gói là:

  • Vật dụng có độ trũng như chén, tách: Đặt tách/chén lên giữa giấy báo và gấp giấy báo nhồi vô giữa phần trũng để bao trùm hết chén/tách;
  • Vật dụng phẳng như khay, dĩa: Dùng giấy báo bọc hết toàn bộ;
  • Vật dụng cao, mảnh khảnh như ly cổ cao, ly rượu: Dùng giấy báo làm đầy phần trong ly. Đặt ly nằm trên tờ giấy báo, cuộn lại 3-4 lớp.
Cách đống gói đồ thủy tinh đúng cách
Cách đống gói đồ thủy tinh đúng cách

4. Lót thêm lớp chống sốc phía trên

Sau khi xếp đồ vào thùng, bạn cũng cần phải lót thêm lớp báo nhàu nữa để chống sốc. Lót cao lên khoảng 5cm tới khi đụng tới nắp thùng trên. Bạn có thể tranh thủ để bỏ thêm một vài món đồ nhỏ, mà không dễ bể trong lớp lót này. Khi thùng được bảo vệ dưới và trên thì bạn có thể tự tin vận chuyển lên xe rồi đấy.

5. Tìm kiếm dịch vụ thuê xe tải vận chuyển uy tín

Nếu có quá nhiều đồ và bạn sẽ không đủ nhân lực thì cũng đừng lo lắng. Hãy tìm kiếm các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp để có lời khuyên về cách đóng gói hàng hóa hoặc nếu bạn đóng gói để chuyển nhà thì hãy liên lạc dịch vụ chuyển nhà tphcm. Với chuyên môn cao, họ sẽ biết có những cách rất khoa học để giúp bạn vận chuyển và đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra với những món đồ thủy tinh đắt tiền.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn dịch vụ vận chuyển nào thì đừng quên 247Express là một trong những công ty chuyên nghiệp và được công nhận uy tín. 247Express không chỉ cung cấp dịch vụ xe tải vận chuyển cho mọi nhu cầu mà còn giúp bạn có một quy trình vận chuyển cực kỳ hoàn hảo. Hãy liên hệ ngay với 247Express nhé!

Rate this post