[Hướng dẫn] Cách gửi hải sản tươi sống bằng máy bay

Bạn thường có thói quen mua hải sản tươi sống về làm quà khi đi du lịch biển. Vậy làm cách nào để mang theo hải sản tươi sống lên máy? 247Express sẽ hướng dẫn bạn cách gửi hải sản tươi sống bằng máy bay vẫn giữ được độ tươi ngon mà không làm trái quy định của các hãng hàng không. Theo dõi nhé!

Cách mang hải sản tươi sống lên máy bay như thế nào?

Theo như quy định của các hãng hàng không hiện nay, bạn không được phép xách tay hải sản tươi sống lên máy bay. Tuy nhiên, bạn có thể đóng gói hải sản tươi sống vào thùng xốp có nắp đậy kín và mang lên máy bay bằng hình thức ký gửi.

Cách gửi hải sản tươi sống bằng máy bay
Cách gửi hải sản tươi sống bằng máy bay
  • Thùng xốp đóng gói hải sản cần được bịt chặt, quấn chặt xung quanh bằng băng keo và đảm bảo thùng xốp không bị gãy nắp hay vỡ trong quá trình vận chuyển.
  • Không được phép cho đá hoặc nước vào trong thùng xốp đóng hải sản. Vì đá sẽ tan ra nước, trong quá trình rung lắc sẽ dẫn đến nước chảy ra bên ngoài làm hành lý của khách hàng khác.
  • Bạn cần khai báo trung thực khi mang hải sản tới quầy check in, để nhân viên tiến hành kiểm tra xem có đạt chất lượng theo quy định hay không.
  • Đối với những hải sản tươi sống có nặng mùi, bạn cần phải quấn thêm các lớp nilon bên ngoài thùng để không gây ra mùi. Lưu ý bạn nên quấn trước ở nhà trước khi lên máy bay, vì nếu không quấn kĩ khi làm thủ tục check in, nhân viên sẽ buộc bạn phải quấn hành lý tại dịch của sân bay khi đó chi phí sẽ cao hơn.
  • Sau khi đã đảm bảo thùng hải sản của bạn không có nước và có mùi, nhân viên sân bay sẽ giúp bạn vận chuyển vào khoan hành lý.

Xem thêm: Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa vẫn giữ độ tươi

Lưu ý khi gửi hải sản tươi sống bằng máy bay

Những lưu ý khi gửi hải sản tươi sống bằng máy bay
Những lưu ý khi gửi hải sản tươi sống bằng máy bay
  • Như đã nói ở trên, bạn không được phép bỏ đá hoặc nước vào trong thùng xốp đựng hải sản.
  • Để giữ được độ tươi ngon của hải sản, bạn nên mua hải sản khi gần lên máy.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn các loại hải sản như: cua, sò, nghêu, ốc,… vì những loại hải sản này sẽ sống được lâu hơn trong môi trường thiếu nước và oxi. Các loại hải sản khác như tôm, cá, mực thường khó sống sót trong môi trường thiếu oxy, thiếu nước. Nếu bạn để trong thùng xốp quá lâu sẽ không còn tươi ngon nữa.
  • Ngoài ra, khi bạn chọn mua tôm, cá, mực khô thì cũng cần chú ý đóng gói cẩn thận để không có mùi nhé.

Trên đây là cách gửi hải sản tươi sống bằng máy bay mà 247Express muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn vận chuyển hải tươi sống của mình lên máy bay một cách thuận tiện nhất.

Xem thêm: Cách vận chuyển thịt đi xa vẫn giữ được độ tươi ngon

Rate this post