Danh mục những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Vận chuyển đường hàng không hiện nay đang ngày càng tăng cao kéo theo sự phát triển của các đơn vị cung cấp dịch vụ. Nhu cầu chuyển phát hàng hóa trong nước và quốc tế qua lại giữa người thân, bạn bè, việc mua bán, ký gửi hàng hóa rất nhiều ngày càng cao. Vậy những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không là những loại nào, cùng 247Express tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không bạn cần phải biết

Những mặt hàng dễ gây ra cháy nổ

Cũng giống như các hình thức vận tải khác, vận tải hàng không sẽ không được phép vận chuyển những hàng hóa là nhiên liệu và các chất dễ gây cháy nổ. Điều này được nêu rõ trong quy vận chuyển bằng đường hàng không của Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Cụ thể , những chất gây cháy nổ cấm vận chuyển bằng đường hàng không bao gồm:

Những mặt hàng dễ cháy nổ
Những mặt hàng dễ cháy nổ

Thuốc nổ: Áp dụng đối với mọi dạng thuốc nổ từ dân sự cho đến quân sự

Khí ga như:

  • Flammable gas: (Chất khí dễ cháy), bình gas , hộp quẹt gas, …
  • Non-flammable, non-toxic gas: bao gồm cả chất khí không cháy, không độc, bình oxy để thở dùng trong y tế.
  • Toxic gas: (Chất khí độc)

Chất lỏng dễ cháy: Sơn, xăng, dầu, cồn, rượu chứ hàm độ cồn cao, keo, các loại bột kim loại,  phốt pho trắng, các chất phản ứng khi tiếp xúc với nước toả ra khí dễ cháy.

Những mặt hàng gây độc hại

Bên cạnh những mặt hàng dễ gây cháy nổ ra thì những chất gây độc và có khả năng chuyển hóa thành những chất độc cũng không được phép vận chuyển qua đường hàng không. Những chất như: Chất oxy hóa hữu cơ và oxy hóa vô cơ, chất độc và chất có thể lây nhiễm như thuốc trừ sâu, trừ cỏ…

Những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không
Những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Ngoài ra những vật dụng có thể chứa các chất phóng xạ trong các trang thiết bị y tế, thiết bị trong ngành khai thác dầu khí, dầu mỏ cũng thuộc trong danh mục những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Những mặt hàng có thể gây tai nạn

Những mặt hàng có thể trở thành hung khí gây tai nạn như: Dao kéo, mũi tên, dao, vật sắc thuộc vào danh mục hàng không được chuyển. Một số khách hàng luôn nghĩ rằng chỉ những vũ khí cụ thể mới bị cấm vận chuyển nhưng thực chất thì những danh mục cấm đối với một số hãng hàng không là khác nhau bao gồm: mũi tên, giầy trượt băng, dao dĩa, gậy trượt tuyết, dao lam, que đan, gậy bia hay ván trượt…

Chúng tôi nên khuyên các bạn nên hãy liên hệ với các hãng hàng không mình dự định muốn bay để biết rõ thêm những thông tin cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho bạn, và mọi người xung quanh.

Một số mặt hàng khác

Ngoài những danh mục cụ thể này ra thì các loại hàng có kích thước và trọng lượng lớn như xe máy, ô tô, và các chất thuộc danh mục bị cấm của nhà nước như: Ma túy, chất gây nghiện, tài sản quốc gia…đều thuộc vào danh mục cấm vận chuyển của nhà nước.

Nhằm để tránh mất thời gian và tốn kém thêm nhiều chi phí phát sinh không mong muốn khác, khách hàng nên tham khảo đại lý bán vé hoặc liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không để được tư vấn kĩ lưỡng trước khi đem hàng hóa, vật dụng của mình đến sân bay. Việc biết được những danh mục cấm khi vận chuyển hàng không là biện pháp cần thiết cho khách hàng để gia tăng quyền lợi.

Danh mục hàng cấm vận chuyển đường hàng không
Danh mục hàng cấm vận chuyển đường hàng không

Một số mặt hàng bị hạn chế bay

Bên cạnh những mặt hàng cấm vận chuyển hàng không ra thì còn có một số những mặt hàng bị hạn chế bay; những mặt hàng này cần phải yêu cầu những điều kiện đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khi vận chuyển. 247Express luôn cố gắng giải đáp mọi thắc mắc đến cho khách hàng khi muốn vận chuyển hàng hóa thuộc danh mục hạn chế bay như:

  • Mỹ phẩm dạng nước, son môi.
  • Chất bột không rõ nguồn gốc xuất xứ (những mặt hàng hóa nhạy cảm).
  • Hàng hóa dễ cháy nổ: Máy lửa, xăng máy bay…
  • Hàng có từ tính.

Trên đây là toàn bộ những thông được 247Express cung cấp liên quan đến những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không hy vọng qua bài viết này các bạn có thể nắm được chi tiết hơn những mặt hàng cấm vận chuyển khi muốn vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không nhé.

>> Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng không là gì? Có ưu nhược điểm như thế nào

Rate this post