Trang trí phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Thuỷ

Trang trí phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy

Trang trí phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Thuỷ đảm bảo phù hợp trong thuyết ngũ hành, mang đến nhiều may mắn cho gia đình. Vậy phong thủy phòng khách dành cho người mệnh thủy được trang trí như thế nào để đón lại nhiều tài lộc vào nhà? Nếu như bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

Tìm hiểu chung về mệnh thủy

Thủy tượng trưng cho nước, là một trong các mệnh của ngũ hành, có sự tương sinh tương khắc với những mệnh còn lại: thủy hợp với mạng kim và mạng mộc và khắc mệnh thổ. Người mang mạng thủy là những người sinh năm:

  • 1952 – 1953
  • 1966 – 1967
  • 1974 – 1975
  • 1982 – 1983
  • 1996 – 1997
  • 2004 – 2005
  • 2012 – 2013…

Trong thực tế thì người mang mệnh thủy thường là những người dễ tiếp xúc, hòa đồng và khá nhạy cảm với công việc xung quanh, có sự thẳng thắn và sức mạnh tiềm ẩn, đặc biệt là không ưa sự sắp đặt từ người khác. Nhờ tính cách này mà họ nhận được sự yêu mến từ những người thân, bạn bè và dễ dàng nổi bật trong đám đông.

Hướng đại diện cho người mệnh thủy là hướng bắc. Vì vậy khi thiết kế phong thủy trong phòng khách cho người mệnh thủy bạn nên quay theo hướng bắc, sẽ giúp cho bạn gặp được nhiều thuận lợi, gia đình yên ấm, thuận hòa và đón nhận được nhiều tài lộc. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên thiết kế phòng khách xoay theo hướng Nam và Đông Nam.

Phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Thuỷ

Hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Phong thuỷ phong khách như người mệnh thuỷ
Phong thuỷ phong khách như người mệnh thuỷ

Gia chủ mạng Thủy nên lựa chọn cửa của phòng khách theo một trong những hướng tốt như sau: Bắc, Nam và Đông Nam. Đây là các hướng phong thủy phòng khách dành cho người mệnh Thủy tốt sẽ giúp cho gia chủ và gia đình gặp được nhiều may mắn, gia đình yên ấm thuận hòa và đón nhận được nhiều tài lộc hơn cho gia đình của mình.

Màu sắc hợp với phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Màu phòng khách của người mệnh thuỷ
Màu phòng khách của người mệnh thuỷ

Theo quy luật của ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy hợp Mộc và Kim. Vì vậy các màu sắc hợp với 3 mệnh ở trên thì đều tốt cho mệnh Thủy. Màu sắc chủ đạo trong phong thủy cho người mạng Thủy là màu xanh và đen.

Khi thiết kế phong thủy phòng khách theo người mệnh Thủy, gia chủ nên sử dụng những màu đen hoặc xanh lam. Các màu này sẽ cân bằng năng lượng dành cho mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy nên tránh những màu của mệnh Thổ là màu vàng, nâu đất vì là màu của mệnh Thổ sẽ khắc chế Thủy.

Chọn đồ trang trí phù hợp phong thủy phòng khách mệnh Thủy

Nội thất trang trí phòng khách cho người mệnh Thuỷ
Nội thất trang trí phòng khách cho người mệnh Thuỷ

Gia chủ mang mệnh Thủy có thể chọn các đồ trang trí như treo một chiếc chuông gió ở trước cửa bằng chất liệu kim loại, hay một bức tượng làm bằng đồng, hoặc tượng gỗ hình Lợn và Khỉ (là hai loài vật đại diện cho Thủy) cũng đều tốt cho phong thủy và có tác dụng tăng thêm vượng khí cho phòng khách.

Trong phòng khách bạn có thể kích hoạt thủy khí bằng cách thiết kế một hồ cá cảnh, gương treo hay vách ngăn pha lê nhỏ… không chỉ giúp cho phòng khách của bạn thêm phần sinh động và vui vẻ hơn mà còn giúp tăng thêm Thủy khí đón tài lộc vào nhà.

Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý để cân bằng những yếu tố ngũ hành có trong phòng khách, vì nhiều Thủy quá có thể sẽ làm cuốn hết mọi thứ tài lộc và may mắn trong nhà.

Trang trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy bằng cây xanh

Trang trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy bằng cây xanh
Trang trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy bằng cây xanh

Bạn có thể lựa chọn những loại cây phù hợp với người mạng Thủy như: thủy quỳ, xương rồng tròn, dương xỉ,  rúc phú quý, lục thảo trổ, thường xuân, hay cây đại tướng quân.

Chọn các cây bạn thấy thích và phù hợp với không gian phòng khách nhà mình trong các loại cây trên và trồng 1 hoặc 6 chậu cây đó để làm phong phú, sinh động cũng như gần gũi hơn với thiên nhiên cho phòng khách của mình cũng như làm tăng thêm sự thuận lợi cho sự nghiệp và gia đình.

Gia chủ mệnh Mộc có thể sử dụng các vật liệu đá, gốm hay gỗ bên trong phòng khách làm đồ trang trí điểm nhấn cho phòng khách. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn cân bằng, không nên sử dụng quá nhiều các vật liệu trên vì quá nhiều Mộc sẽ làm tổn hại đến Thủy.

Ngoài ra, người mệnh Thủy khi dùng các đồ gỗ, vải vóc hay đồ da thì nên nhớ kết hợp cùng với màu trắng để áp chế tối đa những bất lợi có thể xảy ra.

Cách trang trí phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Thủy để vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy không còn khó nữa nếu anh chị đã đọc hết bài này. Hi vọng với các chia sẻ thực tế ở trên sẽ giúp cho anh chị có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc trang trí phòng khách theo phong thủy. Từ đó góp phần khiến cho ngôi nhà đẹp hơn, đem đến tài lộc và may mắn cho gia đình.

Bạn có thêm tham khảo thêm các bài viết liên quan về phong thuỷ khác tại đây:

Rate this post