Thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Phòng khách được coi là một nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà. Đây là một nơi tiếp khách và diễn ra những hoạt động chung của gia đình. Tuy nhiên, mỗi gia chủ sẽ đem đến những vận mệnh khác nhau. Do vậy, khi thiết kế phòng khách của căn nhà, cần quan tâm đến những yếu tố phong thủy ở trong đó. Đối với gia chủ mang mạng Mộc, thì cần thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc diễn ra như thế nào để thu hút tài lộc. Hôm nay, 247Express sẽ chia sẻ về phong thủy phòng khách đối với người mệnh mộc.

Đặc trưng của người mệnh Mộc

Hành Mộc là một trong năm hành của Ngũ hành: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mộc tượng trưng mùa xuân, chỉ ra sự tăng trưởng và đời sống cỏ cây.

Người mang mang Mộc thường có tính cách năng nổ và một có lòng vị tha. Là người sáng tạo, giàu ý tưởng và hướng ngoại. Với các người mang mệnh Mộc, thường có những nét tính cách đặc trưng sau:

  • Khi tích cực: Họ là những người nghệ sĩ và làm việc nhiệt thành.
  • Khi tiêu cực: Họ là những người thiếu kiên nhẫn và dễ nổi nóng và bị bỏ ngang công việc.

Đối với các đặc trưng của mệnh Mộc như vậy. Khi thiết kế phòng khách, gia chủ cần quan tâm đến yếu tố sau đây

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc có quan trọng không?

Khi bạn thiết kế nội thất, điều bạn quan tâm không chỉ là đảm bảo được tính thẩm mỹ và công năng mà còn làm sao để có không gian đó hợp phong thủy. Với những người mang mệnh Mộc, phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc cũng là một vấn đề mà họ rất lưu tâm.

Phòng khách phong thuỷ cho người mạng Mộc
Phòng khách phong thuỷ cho người mạng Mộc

Phòng khách là một không gian chính của ngôi nhà, rất ít những căn nhà không có phòng khách. Bởi vậy, phòng khách sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng về mặt phong thủy. Trong phong thủy, chú trọng nhất là việc hấp thụ những dòng khí (bao gồm những dòng năng lượng tốt hoặc xấu), trong khi đó phòng khách là vị trí trung tâm, là nơi trước tiên đón được những dòng khí đi vào nhà rồi phân bổ đi từng khu vực khác. Bởi vậy, bạn nên thiết kế để làm sao để đảm bảo cho phòng khách của nhà mình hợp phong thủy nhất nhằm đem lại sức khỏe, may mắn, tài lộc và sự hưng thịnh.

Hướng phòng khách

Mỗi một mệnh trong Ngũ hành sẽ có một hướng tương sinh tương khác và tương hợp khác nhau. Có thể xem chi tiết ở dưới đây:

  • Đối với mệnh Kim: Bắc và Tây Bắc.
  • Đối với mệnh Mộc: Đông và Đông Nam
  • Đối với mệnh Thủy: Bắc
  • Đối với mệnh Hỏa: Nam
  • Đối với mệnh Thổ: Trung tâm, Đông Bắc và Tây Nam

Theo căn cứ ở trên, khi chọn hướng cho phòng khách, gia chủ cần lựa chọn hướng Đông và Đông Nam. Nếu cửa phòng khách được mở vào những hướng này sẽ giúp cho gia chủ hút được vượng khí. Luồng khí tốt được đưa vào trong nhà, đem lại tài lộc, vận may và hạnh phúc đến gia chủ.

Màu sơn của phòng khách

Cũng giống như chọn hướng nhà. Khi bạn thiết kế phòng khách, màu sắc cũng là một yếu tố mà gia chủ thường quan tâm.

Màu phònh khách hợp phong thuỷ cho người mạng Mộc
Màu phònh khách hợp phong thuỷ cho người mạng Mộc

Trong Ngũ hành phong thủy, đối với từng mệnh sẽ có những tương sinh, tương hợp và tương khắc khác nhau. Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc. Như vậy, khi thiết kế phòng khách và gia chủ cần lưu ý trong cách lựa chọn màu sắc.

Thủy sinh Mộc, nghĩa là nước sẽ nuôi sống cho cây cối, nên những màu của mệnh Thủy cũng phù hợp với người mệnh Mộc. Đó là màu đen của đất, màu xanh dương của nước và bầu trời. Những màu của mạng Mộc như: màu xanh lá cây, màu gỗ và những màu đỏ, hồng, tím đều là các màu hợp với mệnh Mộc.

Màu xanh lá đem đến cảm giác thư thái trong lành. Màu xanh tượng trưng cho sự sống, cho một sự khởi đầu mới. Màu xanh ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, đẩy lùi những điều lo lắng và lấy lại cân bằng. Một chiếc ghế salon, bàn ăn và tủ tài liệu hay rèm cửa dùng màu xanh lá vừa hợp với phong thủy lại mang tới vẻ đẹp hiện đại. Màu nâu – đây là màu của gỗ, rất tốt cho những cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. Tuy nhiên nên hạn chế sử dụng toàn bộ màu nâu trong nhà, nhất là phòng của con bạn và ở hướng Tây Nam.

Trang trí nội thất phòng khách đối với gia chủ mệnh Mộc

Trang trí nội thất phòng khách đối với gia chủ mệnh Mộc
Trang trí nội thất phòng khách đối với gia chủ mệnh Mộc

Người mang mạng Mộc nên chọn những vật dụng trang trí nhà làm từ chất liệu: gỗ, tre, giấy hoặc các cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn như cây lá và đường uốn lượn. Thông thường, những vật liệu thuộc mộc được xem có thể tạo nên cảm giác ấm cúng cho căn phòng. Màu sắc nồng ấm của mệnh Mộc mang lại cảm giác gần gũi và thân thiện. Đồ nội thất làm bằng gỗ hấp dẫn vì sự sang trọng, độ bền, dễ dàng bảo quản, dễ sữa chữa và dễ thay thế nếu bị hư hại.

Theo Ngũ hành, Thủy sinh Mộc, cần tạo các lối đi quanh co giống như những dòng nước. Với trần thạch cao trong phòng khách, có thể chọn hình dáng uốn lượn.

Lưu ý khi thiết kế nhà đối cho người mệnh Mộc

Nếu phòng khách của bạn đặt ở vị trí thiếu ánh sáng thì bạn cũng có thể khắc phục chúng bằng cách chọn những vật liệu với tông màu sắc ấm. Vì món đồ trong phòng khách làm bằng kim loại nếu quá sáng sẽ phản chiếu lại ánh sáng làm hoa mắt người nhìn và sẽ không tốt cho gia chủ.

Nếu phòng khách đón nhận được nhiều ánh sáng, nằm theo hướng chiếu của ánh sáng mặt trời. Đây quả là một tin tốt, vì các vật dụng mệnh Mộc thuộc màu tối, sẽ thu hút mọi ánh sáng và sức nóng của mặt trời. Điều này sẽ rất tốt về  mặt phong thủy phòng khách cho người mạng Mộc.

Trên đây là những thông tin chia sẻ một số lưu ý khi thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc. Chúng tôi hy vọng, đây sẽ là một nguồn thông tin hữu ích cho gia chủ đang có nhu cầu cần thiết kế phòng khách cho gia đình.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác ở đây:

Rate this post