Thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh kim

Thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh kim

Phong thủy luôn là yếu tố hàng đầu khi gia chủ thiết kế ý tưởng cho căn nhà của mình. Vậy phong thủy phòng khách cho người mệnh kim bao gồm nhiều vấn đề gì cần lưu ý, và quan trọng là cần tránh các điều tối kỵ nào. Hãy cùng 247Express tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Những người sinh năm nào là mệnh Kim?

Gia chủ mạng Kim là những người thuộc tuổi sau:

 • Nhâm Thân (1932 – 1992).
 • Quý Dậu (1933 – 1993).
 • Canh Thìn (1940 – 2000).
 • Tân Tỵ (1941 – 2001).
 • Giáp Ngọ (1954 – 2014).
 • Ất Mùi (1955 – 2015).
 • Nhâm Dần (1962 – 2022).
 • Quý Mão (1963 – 2023).
 • Canh Tuất (1970 – 2030).
 • Tân Hợi (1971 – 2031).
 • Giáp Tý (1984 – 2044).
 • Ất Sửu (1985 – 2045).

Phong thủy phòng khách cho người mạng Kim

Hướng nhà hợp với phong thủy của người mệnh Kim

Theo như phái bát trạch thì người mang mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh cùng với hướng nhà là hướng Tây tứ trạch: hợp nhất khi ở về hướng Tây và Tây Bắc. Vì vậy, khi đưa ra quyết định mua nhà, chung cư, gia chủ nên thiết kế nhà có hướng cửa hoặc ban công theo hướng Tây và Tây Bắc là hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh kim nhất.

Mệnh kim hợp với màu gì?

Màu phòng khách hợp phong thuỷ cho người mệnh kim
Màu phòng khách hợp phong thuỷ cho người mệnh kim

Trong phong thuỷ, gam màu trắng chính là gam màu cơ bản trong trang trí nội thất dành cho người mệnh Kim. Màu trắng là màu đại diện cho sự thuần khiết và trong sáng, thì nó có khả năng khơi dậy các nguồn năng lượng trong phong thủy, giúp mở rộng cơ hội và chờ đón một tương lai tươi sáng, nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó, màu xám cũng là một gam màu phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim. Màu xám tốt cho cung Quan Lộc và Tử Tức. Màu xám mang đến sự sắc nét cho không gian, là trung tâm của nguồn năng lượng. Tuy nhiên, cần tránh những tỷ lệ màu xám quá cao trong một căn phòng

Không những thế, theo nguyên lý tương sinh tương khắc trong phong thủy, màu sắc phong thủy người mệnh kim như: màu vàng, vàng nhạt và vàng cam… (Thổ sinh Kim). Về lâu dài, những gam màu này rất có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp. Ngoài ra, do Kim sinh Thủy, người mạng này còn có thể sử dụng màu xanh lam và đen, là màu sắc đại diện cho Thủy trong ngũ hành, nhưng cũng không nên quá lạm dụng các màu này.

Đối với các gia chủ có mệnh Kim thì nên hạn chế sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí nhà với gam màu đỏ, tím đây là các màu tượng trưng cho Hỏa.

Cây cảnh hợp phong thủy cho người mạng Kim

Cây cảnh hợp phong thủy cho người mạng Kim
Cây cảnh hợp phong thủy cho người mạng Kim

Với những gia chủ mệnh Kim, các loại cây như: kim ngân, cây cọ nhật, cây ngọc ngân, sẽ giúp đem lại sự may mắn và tài lộc cho gia đình.

Vật trang trí phong thủy cho người mạng Kim

Theo những chuyên gia nghiên cứu phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim. Người thuộc mệnh Kim nên chọn các đồ dùng gốm đá sứ hay những đồ kim khí.

Những món đồ trang trí  khách bằng kim loại: thép, nhôm, vàng, bạc…rất hợp với phong thủy cho người mệnh Kim.

Trang trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Phong thủy phòng khách

Nội thất phong thuỷ cho người mệnh Kim
Nội thất phong thuỷ cho người mệnh Kim

Ngoài những yếu tố về màu sắc, vật liệu, cây trồng cho phong thủy của người mệnh Kim như trên. Những gia chủ nên chủ động trồng hoặc trang trí các loại cây trong phòng khách như: kim bách hợp, mễ lan, kim quế…

Ngoài ra, bạn cần nên chú ý rằng gương, thủy tinh, hay các chất liệu có độ láng bóng như kim loại, cũng hợp với phong thuỷ mệnh Kim. Gia chủ có thể tận dụng hết để làm vật trang trí.

Trong Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim, trần nhà đóng vai trò quan trọng. Màu sáng sẽ tạo cảm giác thoáng mát, rộng rãi. Tuy nhiên, nếu theo ý nghĩa cổ xưa là trời nhẹ, đất nặng thì sàn nhà nên chọn màu đậm nhất, tường và trần nhà sẽ có màu nhạt nhất. Như thế gia chủ mệnh Kim sẽ sớm tăng tiền tài.

Vật phẩm trang trí phong thủy phòng khách hợp mệnh Kim

Những vật phẩm để phù hợp hơn với phong thủy phòng khách cho người mạng Kim thì điều đầu tiên cần nói đến chính là những vật liệu có chất liệu làm từ kim loại như: sắt, thép, nhôm, inox, gốm sứ đá là các vật liệu tốt cho mệnh Kim bạn có thể lưu ý đến để trang trí thay cho một số chất liệu kim loại để bớt lạnh lẽo hơn.

Vật phẩm trang trí cho người mệnh Kim
Vật phẩm trang trí cho người mệnh Kim

Với một phòng khách chủ yếu bao gồm những bộ bàn ghế sofa, tivi, tủ đựng giày dép và tủ đựng rượu chúng ta hoàn toàn có thể trang trí các chất liệu như trên.

Phòng khách ở nhiều gia đình còn trang trí thêm cả gương và điều may mắn cho người mệnh Kim là gương cũng là vật phẩm với chất liệu hợp với phong thủy của người mệnh Kim.

Ngoài những vật phẩm đó ra thì tranh treo tường cũng là một vật phẩm phổ biến để trang trí cho phòng khách, với mệnh Kim thì tranh con khi và con gà rất hợp với phong thủy của người mệnh Kim, đó chính là sự lựa chọn tốt nhất để phong thủy phòng khách dành cho người mệnh Kim được tốt.

247Express đã cùng bạn tham khảo các yếu tố về thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh kim. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình những số kiến thức cơ bản về phong thủy cho người mạng Kim riêng cho mình.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post