[Chia sẽ] Ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton

[Chia sẽ] Ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton[Chia sẽ] Ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton

Nhiều người sau khi sử dụng thùng carton xong thường có xu hướng bỏ một đống hoặc là đem vứt ra những bãi rác thải hay đem bán thanh lý cho người chuyên thu mua thùng carton cũ. Tuy nhiên, phương pháp này gây lãng phí bởi chỉ cần bỏ một chút thời gian nho nhỏ ra thôi làm bạn đã có thể tự làm đồ handmade từ bìa carton để có thể phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt của mình và trong gia đình rồi. Nếu bạn chưa tin thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây

Vậy bìa carton là gì?

Thùng carton là một vật dụng rất quen thuộc trong đời sống với tất cả mọi người bởi tính thông dụng và tính ứng dụng cao của nó. Thùng Carton được làm từ các sợi gỗ liên kết bằng lực hydro không có chất kết dính.

Một chiếc thùng carton sẽ gồm có 2 phần cấu tạo chính bao gồm: bên trong và bên ngoài. Phần bên trong là những lõi giấy bìa. Thông thường các lõi giấy bìa này được tạo uốn lượn theo hình sóng. Phần bên ngoài là 2 lớp mặt giấy phẳng.

Công dụng của thùng carton

Đối với những người làm kinh doanh, khu sản xuất thì thùng carton đã trở thành một dụng cụ không thể thiếu. Hầu hết các doanh nghiệp, những cơ sở sản xuất hay là cả với những người kinh doanh nhỏ lẻ cũng đều cần sử dụng đến thùng carton để đựng tài liệu; hàng hóa; đóng gói và bảo quản hàng hóa.

https://www.youtube.com/watch?v=ZWYNiNYjhc0&t=3s

Tái chế bìa carton làm đồ handmade

Bên cạnh đó, khâu đóng gói hàng hóa bằng thùng carton sẽ giúp cho quá trình vận chuyển trở nên thuận lợi hơn, nhanh chóng hơn và dễ dàng hơn. Đặc biệt, do thùng carton được làm từ bìa giấy. Nên sau khi sử dụng xong có thể đem đi tái chế, tận dụng lại được nhiều lần. Sử dụng thùng carton là một phương pháp vô cùng tuyệt với để bảo vệ môi trường.

Ngoài ra việc sử dụng thùng carton đóng gói để vận chuyển, đóng gói hàng hóa cũng là một cách rất tối ưu giúp cho doanh nghiệp quảng bá hình ảnh sản phẩm và thương hiệu của mình. Có thể thấy, hầu hết những loại thùng carton đều được in ấn các thông tin; hình ảnh; slogan của doanh nghiệp và người kinh doanh.

Tại những hộ dân sinh, thùng carton cũng được sử dụng rất nhiều trong sinh hoạt hàng ngày như: Đựng đồ; đóng gói đồ đạc để vận chuyển và mua bán hàng hóa;…

Cách làm đồ handmade từ bìa carton

Các món quà lưu niệm, đồ chơi,… được tái chế từ thùng carton luôn là các món quà mang giá trị tinh thần rất cao. Chính vì thế, xu hướng làm đồ handmade từ bìa carton đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Làm đồ handmade từ bìa carton vừa có thể tận dụng tốt vừa có thể tái chế những thùng carton cũ; vừa tạo nên được các vật phẩm đẹp mắt và có ích cho mọi người. Tùy theo sức sáng tạo của từng người để có thể làm ra nhiều sản phẩm handmade vô cùng độc đáo.

Nguyên liệu để làm đồ handmade từ bìa carton

Nguyên liệu làm đồ handmade từ bìa carton
Nguyên liệu làm đồ handmade từ bìa carton

Để làm được những món quà hoặc món đồ handmade từ bìa carton cũng rất đơn giản. Nguyên liệu để tạo nên các món đồ này cũng vô cùng thông dụng và dễ kiếm.

Bạn chỉ cần chuẩn bị những món nguyên liệu như sau:

  • Thùng, bìa carton cũ.
  • Keo dán, băng dính.
  • Kéo.
  • Keo nến.
  • Màu nước.
  • Một số vật dụng để trang trí như: que gỗ, hạt nhựa,…

Những ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton

Để tận dụng được tất cả những loại bìa carton. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng để làm đồ handmade độc đáo và dễ dàng nhất.

Đối với những bìa carton nhỏ

Những chiếc ô tô nhỏ làm từ bìa carton

Bạn có thể làm thành các món đồ nhỏ nhắn, xinh xắn, dễ thương như: chậu cây; hộp đựng bút; đồ chơi cho bé. Bạn có thể ghép thành nhiều chiếc thùng carton nhỏ lại với nhau để tạo nên một chiếc tàu hỏa đồ chơi cho bé. Đây sẽ là một món quà vô cùng độc đáo, đáng yêu, thân thiện mà giá lại rẻ hơn rất nhiều so với việc mua tại những cửa hàng đồ chơi.

Đối với những bìa carton lớn

Một ngôi nhà nhỏ xinh xắn làm từ bìa carton
Một ngôi nhà nhỏ xinh xắn làm từ bìa carton

Với các tấm bìa carton lớn, bạn có thể làm thành những ngôi nhà đồ chơi cho bé bằng cách cắt thành các ô vuông nhỏ bên hông tạo thành những ô cửa sổ và cửa ra vào. Hoặc có thể cắt, ghép thành những chú ngựa đồ chơi, mô hình. Hoặc có thể tái chế bìa carton thành những vật dụng trưng bày trang trí nhà cửa như: giá sách. và hộp đèn,…

Làm đồ handmade từ bìa carton cũng không hề khó và chẳng tốn quá nhiều thời gian. Đây là một cách để tận dụng được những bìa carton cũ vô cùng hiệu quả. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa làm được những món đồ xinh xắn, độc đáo, hữu ích với giá cả rẻ hơn mà còn góp phần bảo vệ môi trường rất tốt.

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post