Cách đặt làm thùng carton tại thành phố Hồ Chí Minh

Cách đặt làm thùng carton tại thành phố Hồ Chí Minh

Thùng carton có vai trò khá quan trọng trong việc bảo quản, cất giữ và vận chuyển hàng hóa, sản phẩm của doanh nghiệp, tổ chức công ty, cá nhân. Sau đây là các lưu ý cần thiết khi đặt làm thùng carton tại TPHCM giúp bạn có được sự lựa chọn chính xác và hợp lý nhất.

Cần lưu ý điều gì khi đặt làm thùng carton theo yêu cầu

Quan tâm đến đặc tính khi đặt làm thùng carton

Một trong các vấn đề quan trọng trước khi bạn đặt làm thùng carton là cần quan tâm đến đặc tính và đặc điểm của sản phẩm. Những đặc điểm và đặc tính của sản phẩm bao gồm: chất liệu, độ dày, kiểu dáng…

Chất liệu là yếu tố quan trọng nhất khi làm thùng carton. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại giấy với các đặc tính khác nhau, lựa chọn loại giấy để phù hợp với việc đóng gói, bảo quản hàng hóa luôn đảm bảo được chất lượng và an toàn.

Nếu hàng hóa là các loại hàng dễ vỡ như thủy tinh, sứ, gốm…thì cần đặt làm thùng carton 5 lớp để bảo vệ, giảm sự va đập và lực va đập. Đối với những mặt hàng quý, nên chèn thêm lớp xốp, vải mềm… để bảo vệ sản phẩm.

Đặc tính của thùng carton
Đặc tính của thùng carton

Những mặt hàng hóa có kích thước cồng kềnh, khối lượng lớn bạn nên chọn loại thùng 7 lớp để tránh rách làm hỏng thùng như sản phẩm hoa quả, trái cây và điện tử.

Ngược lại, chỉ dùng đến loại thùng bình thường, 3 lớp với các hàng hóa nhẹ, cứng, không bị biến dạng như những đồ điện gia dụng. Độ dày 3 lớp là khoảng 0.3m, của 5 lớp khoảng 0.7m và 7 lớp vào khoảng 0.99m.

Quan tâm đến chất liệu khi đặt thùng carton giá rẻ

Việc đặt làm thùng carton khá đơn giản, dễ dàng hơn do có nhiều đơn vị cung cấp. Để lựa chọn cần tham khảo về những thông số sóng cơ bản được quy định theo từng thứ tự các chữ cái A, B, C, D. Trong đó, sóng A có tác dụng đàn hồi, chống bị bóp méo và lún, sóng B có ưu điểm chống lực va đập, chống bị xuyên thủng và cắt, sóng C có tác dụng của cả 2 sóng A và B, sóng E có khả năng chịu lực nén, chống bị xuyên thủng, cứng cáp nhưng không có tính đàn hồi như sóng A.

Xác định chiều cao, chiều rộng và chiều dài trước khi đặt làm hộp carton

Trước hết, để xác định được kích thước của hộp phù hợp cần phải xác định được chiều cao, độ rộng và chiều dài chính xác của mọi loại hàng hóa, sản phẩm, cộng thêm độ dày của thùng thêm 0.5mm.

Kích thước của thùng carton
Kích thước của thùng carton

Nên đặt tăng thêm mỗi chiều cao, rộng, dài từ 1~1.5cm để tạo ra khoảng cách khi chèn thêm túi xốp, mút hoặc bọc màng co.

Kích thước ở bên ngoài hộp thường do những nhà sản xuất chế tạo theo tiêu chuẩn mặc định. Khi đặt làm hộp carton bạn cần xác định thật rõ với nhà sản xuất kích thước bên ngoài hay bên trong để có được thể tích hộp phù hợp với hàng hóa và sản phẩm.

Trọng lượng của từng sản phẩm và tổng trọng lượng sau khi đóng gói

Để hàng hóa, sản phẩm vừa với thùng carton cần xác định được trọng lượng riêng của từng sản phẩm và tổng trọng lượng sau khi đã đóng gói cộng trừ thêm phần dùng sai để đặt kích thước thùng phù hợp.

Nếu sản phẩm có trọng lượng và kích thước lớn thì bạn nên đặt làm thùng carton từ 5 lớp trở lên để có thể đảm bảo độ dày dặn, tránh bị rách trong quá trình vận chuyển. Còn trường hợp, sản phẩm hàng hóa có tổng khối lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn chỉ cần đặt thùng carton loại 3 lớp là đa đảm bảo tốt khi vận chuyển.

Kích thước của thùng carton phải phù hợp với sản phẩm

Sau khi lựa chọn được những tiêu chí về đặc tính, đặc điểm sản phẩm; xác định kích thước sản phẩm; trọng lượng riêng của từng sản phẩm và tổng trọng lượng sau khi đã đóng gói cần lưu ý về sự phù hợp về kiểu dáng thùng carton với sản phẩm, hàng hóa.

Hiện nay, trên thị trường thùng carton đang gồm có 4 loại như sau: thùng bế lỗ, thùng âm dương, thùng nắp toàn phần và thùng nắp gài. Ngoài ra, dựa vào kiểu dáng của các loại thùng cơ bản đó, những nhà sản xuất sẽ biến tấu thành nhiều kiểu thùng khác nhau như: thùng mở hông, thùng nắp chồm, thùng A1…

Mỗi kiểu dáng thùng carton đều có chức năng và cách chế tạo khác nhau, nếu bạn chưa hiểu có thể nhờ sự trợ giúp từ nhân viên tư vấn của nhà sản xuất. Bạn có thể nêu ra những nhu cầu và mục đích sử dụng, tóm tắt sơ lược về sản phẩm của mình, nhà sản xuất hoặc những đơn vị đặt làm thùng carton sẽ tư vấn và đưa ra những phương án cho bạn lựa chọn phù hợp nhất.

Chọn thùng carton vừa với sản phẩm của bạn
Chọn thùng carton vừa với sản phẩm của bạn

Khi lựa chọn kiểu thùng carton cần phải đảm bảo những quy tắc sau: Bảo vệ được sản phẩm bên trong để vận chuyển thuận lợi, dễ dàng và quảng bá thương hiệu bằng hình ảnh hàng hóa, sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp.

Quy trình đặt làm thùng carton theo yêu cầu

  • Bước 1: Xác định kiểu dáng, kích thước thùng carton.
  • Bước 2: Xác định số lớp thùng carton mà bạn muốn đặt: 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp.
  • Bước 3: Gọi điện về tổng đài 247Express hoặc để lại thông tin để được tư vấn.
  • Bước 4: Nhận báo giá đặt làm thùng carton và tiến hành thanh toán.

Nên đặt làm hộp carton TPHCM tại đơn vị nào

247Express chuyên sản xuất, cung cấp, nhận đặt làm thùng carton tại TPHCM theo yêu cầu với giá thành cạnh tranh nhằm mang đến giải pháp cải thiện hiệu quả chi phí đóng gói, vận chuyển cho quý khách hàng. Nhằm bảo vệ lợi ích cho tất cả khách hàng.

247Express luôn cam kết giao thùng carton đúng chất lượng, kiểu dáng, kích thước, đúng yêu cầu, luôn giao hàng đúng hẹn với giá thành tốt nhất thị trường. Chúng tôi luôn tự hào khi được những khách hàng, đối tác đánh giá là địa điểm cung cấp thùng carton uy tín và chất lượng cao.

Trên đây là những lưu ý khi bạn đặt làm thùng carton TPHCM, nếu cần thêm thông tin về thùng carton bạn có thể tham khảo website của chúng tôi hoặc liên hệ theo hotline: 0916237268 | 0987612239 để được tư vấn cụ thể về sản phẩm này.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post