Bảng kích thước thùng carton phổ biến hiện nay

Kích thước thùng carton

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu mua sắm của người dân cũng lớn hơn, việc để lưu thông hàng hóa sẽ càng nhiều hơn. Do đó, để có thể đáp ứng nhu cầu bao phủ và bảo quản hàng hóa, công ty 247Express cung cấp cho khách hàng một loạt những sản phẩm kích thước thùng carton khác nhau phổ biến hiện nay để phù hợp với mặt hàng của bạn.

Đặc điểm của thùng giấy carton

Thùng carton là loại thùng giấy được cấu tạo từ giấy carton, cứ 2 lớp giấy sẽ có một lớp sóng nằm ở giữa và các lớp sóng này được cấu tạo lớn nhỏ khác nhau nhằm mục đích được chia theo đặc tính của mỗi loại thùng.

Cũng như nhiều loại khác, thùng hộp carton được chia ra rất nhiều loại và mỗi loại chúng sẽ có những đặc tính, kích thước tiêu chuẩn của mỗi thùng carton không giống nhau và thường được chia dựa theo các lớp sóng.

Kích thước thùng carton 5 lớp
Kích thước thùng carton 5 lớp

>> Xem thêm: Giải nghĩa các ký hiệu hàng hóa trên thùng Carton

Ngày nay, trong lĩnh vực kinh doanh và sản xuất hàng hóa tiêu dùng thì thùng carton được sử dụng rất là phổ biến vì nó mang đến nhiều những tiện lợi cũng như công dụng khác nhau như:

  • Bảo quản, chứa đựng các loại hàng hóa và hỗ trợ việc vận chuyển thêm nhanh chóng, dễ dàng hơn
  • Quảng bá thương hiệu và hình ảnh công ty hiệu quả dễ dàng hơn đến với người tiêu dùng thông qua hình ảnh và chữ được in ấn trên thùng carton.
  • Bảo vệ môi trường hiệu quả vì thùng carton có thể tái chế sử dụng nhiều lần cũng như có độ phân hủy cao
  • Dùng để làm các vật dụng trang trí với những loại thùng carton cũ, trang trí bắt mắt.
  • Có thể tái chế sử dụng để làm đồ chơi cho trẻ em, tận dụng được những sản phẩm cũ một cách thông minh và tiện lợi.

Kích thước thùng carton tiêu chuẩn được đo như thế nào

Thùng carton ngày nay có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta vì nó là vật dụng chứa đựng hàng hóa để thuận lợi cho công việc kinh doanh và vận chuyển của mọi người.

Tuy nhiên, một trong những khó khăn lớn nhất là làm sao tính toán kỹ lưỡng, chi tiết về kích thước thùng carton để có thể chứa sản phẩm phù hợp, đảm bảo việc chứa đựng hàng hóa vừa vặn, không tốn quá nhiều diện tích bên trong, hỗ trợ việc bảo quản cũng như vận chuyển diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

Kích thước của mỗi thùng carton gồm chiều dài, rộng, và cao
Kích thước của mỗi thùng carton gồm chiều dài, rộng, và cao

>> Xem thêm: Bán thùng carton đa kích thước giá rẻ

Thông thường, với mỗi một sản phẩm của thùng carton sẽ luôn được thể hiện bằng một kích thước riêng biệt tiêu chuẩn khác nhau. Và chúng ta không biết rằng, kích thước được sử dụng trong thiết kế sản xuất chính đó chính là kích thước phủ bì của thùng carton. Hiện nay, có 3 loại kích thước thùng carton cần thiết đó chính là dài x rộng x cao:

  • Chiều dài: Đây chính là kích thước của cạnh dài hơn của mỗi mặt thùng carton
  • Chiều rộng: Là kích thước của cạnh ngắn hơn của mặt thùng carton
  • Chiều cao: Đây là kích thước của cạnh vuông góc với cạnh chiều dài và chiều rộng của thùng carton

Đó chính là lý do khi bạn đi mua thùng carton và sử dụng, chúng ta nên tính toán kỹ lưỡng để có được một sự lựa chọn tối ưu nhất. Hỗ trợ cho việc đóng gói, vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn cho mỗi người.

Những tiêu chuẩn thùng carton phổ biến hiện nay

Ai trong chúng ta khi lần đầu sử dụng thùng carton đều ngỡ ngàng và khó khăn không biết chọn loại nào cho phù hợp. Một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều đó là là các tiêu chuẩn kích thước thùng carton phổ biến là gì. Hiện nay thùng carton có bao nhiêu loại được sử dụng phổ biến trong quá trình vận chuyển và chứa đựng hàng hóa.

Dưới đây là những kích thước thùng carton phổ biến được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam như:

Loại thùng carton Kích thước thùng carton
Thùng 5 lớp thái 60 x 40 x40
Thùng 5l đài loan 45 x 45 x 40
Thùng 3l mới 100%,thái 50 x 38 x 38
Thùng 3 lớp mới, giấy thái 47 x 36 x36
Thùng 3 lớp mới 90%, giấy thái 52 x 35 x 40
Thùng 3 lớp, mới 90% 60 x 60 x 60
Thùng 3 lớp, mới 90% 50 x 50 x 50
Thùng 3 lớp, mới 95% 50 x 40 x 50
Thùng 3 lớp, mới 95% 40 x 22 x 40
Thùng 3 lớp, mới 90% 60 x 40 x 40

Những thông tin trên của 247Express đã cung cấp chi tiết cho các bạn về định nghĩa, công dụng và kích thước thùng carton hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho mọi người nắm rõ và có lựa chọn phù hợp khi sử dụng sản phẩm này.

>> Tham khảo thêm: Chi tiết cách đóng gói hàng gửi bưu điện hiện nay

Rate this post