Chi tiết cách đóng gói hàng gửi bưu điện hiện nay

Đóng gói hàng kỹ lưỡng

Ngày nay việc gửi hàng qua bưu điện là một trong những hình thức chuyển phát nhanh, giá rẻ được khá nhiều người sử dụng bởi tính tiện ích của nó mang lại. Tuy nhiên với hình thức gửi hàng này lại có những yêu cầu khắt khe về việc đóng gói gửi bưu điện, việc đóng gói phải được đảm bảo tuân thủ theo các quy định, và tiêu chuẩn nhằm đảm bảo an toàn hàng hóa, đạt yêu cầu.

Nếu việc đóng gói hàng gửi đi không đạt yêu cầu thì bạn sẽ phải đóng gói lại toàn bộ từ đầu hoặc là thuê dịch vụ đóng gói và phải trả phí cho bưu cục. Với bài viết này 247Express sẽ chia sẽ đến các bạn một số cách đóng gói hàng gửi bưu điện một cách đơn giản và hiệu quả nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách đóng gói hàng gửi bưu điện

Sau khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng cần gửi, bạn cần thực hiện các bước đóng gói. Với mỗi loại hàng hóa lại có những cách đóng gói khác nhau. Đối với những loại hàng hóa quan trọng có tính bảo mật cao sẽ có cách đóng gói hàng khác so với những loại hàng hóa dễ vỡ như thủy tinh, hàng hóa là giấy tờ, tài liệu…

hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa hiệu quả
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa hiệu quả

Cách đóng gói hàng bưu điện đối với hàng dễ vỡ

Những mặt hàng dễ vỡ như: bình thủy tinh, bóng điện, gốm sứ, cốc chén… Khi đóng gói những loại hàng này, cần phải chuẩn bị các vật liệu gói hàng như: giấy bọt khí, giấy gói Bubble hoặc những loại giấy có khả năng tính đàn hồi cũng như chống va đập cao, thùng carton.

Tiến hành đóng gói hàng:

Sử dụng giấy bọt khí, giấy gói Bubble bao bọc 1 cách cẩn thận xung quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý những góc cạnh của sản phẩm, đảm bảo không bị hở và tránh va đập, hư hỏng, rung lắc mạnh khi vận chuyển.

Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng một gói hàng bạn nên tách riêng và bao bọc từng sản phẩm riêng.

Cho các sản phẩm đã bọc cẩn thận vào những thùng carton, sau đó đóng thùng, dùng băng dính dán kín miệng thùng.

>>> Xem thêm: Cách vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn nhất

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện đối với hàng điện tử

Mặt hàng điện tử bao gồm có: máy tính, điện thoại, tivi, laptop, linh kiện điện tử, …

Các mặt hàng này bạn hãy sử dụng những vật liệu đóng gói là miếng bọt polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc là giấy gói Bubble. Bao bọc quanh sản phẩm, dùng các băng dính cố định tất cả các góc quấn cho các sản phẩm vào những thùng carton và dán băng dính lên miệng thùng.

Lưu ý:

Nên sử dụng những thùng carton có kích thước phù hợp với sản phẩm

Giữa các sản phẩm nên có những tấm mút để hạn chế tối đa sự xê dịch, va đập.

Đóng gói những mặt hàng dễ vỡ
Đóng gói những mặt hàng dễ vỡ

Đóng gói đối với các loại chai lọ, bình chứa chất lỏng

Những mặt hàng này yêu cầu miệng chai phải được bọc kín bằng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm để chất lỏng ở trong không thể chảy ra ngoài được.

Nhằm đảm bảo tốt nhất cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển đi xa nên để bình, chai lọ vào các thùng thiếc hoặc thùng gỗ. Bên cạnh đó sử dụng thêm mùn cưa hoặc các vật liệu hút chất lỏng phòng các trường hợp chai lọ bị vỡ thì chất lỏng sẽ được hút sạch mà sẽ không ảnh hưởng đến các sản phẩm khác.

Nếu trong cùng một thùng hàng mà đựng nhiều chai lọ, bạn hãy sử dụng thêm các hạt xốp, tấm bọt khí… để lấp đầy tất cả những khoảng trống trong thùng để chai lọ không được va đạp với nhau.

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện đối với các loại hàng hóa khác

Một số các mặt hàng hóa như quần áo, gấu bông, nệm… bạn có thể dùng các túi nilon quấn xung quanh sản phẩm, sau đó dùng các băng dính dán chặt chúng lại sao cho gọn gàng.

Đối với những loại hàng hóa dễ bị móp méo, biến dạng thì nên lựa chọn những thùng carton có một kích thước phù hợp, tiếp đó chèn tấm bọt vào giữa để đảm bảo giữ được hình dạng ban đầu của sản phẩm.

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện an toàn
Cách đóng gói hàng gửi bưu điện an toàn – 247Express

Những lưu ý cần thiết khi thực hiện cách gói hàng bưu điện

Những cách đóng gói hàng gửi bưu điện thì thùng đóng hàng hóa bắt buộc cần phải có 1 mặt nhẵn nhằm có tác dụng để dán phiếu ghi thông tin người nhận, người gửi.

  • Khi việc đóng gói hoàn thiện thùng hàng phải lấy băng dính dán kín miệng thùng
  • Một trong những trường hợp hàng hóa gửi có những giấy tờ bảo hành, giấy hướng dẫn sử dụng… thì bạn nên bỏ toàn bộ các giấy tờ quan trọng đó vào trong thùng và không nên dán bên ngoài thùng.
  • Không nên sử dụng những vật liệu như giấy, vải để đóng gói hàng hóa.

Trên đây là những chia sẽ hướng dẫn giúp bạn thực hiện công việc trong cách đóng gói hàng gửi bưu điện nhanh nhất, và an toàn. Ngoài cách gửi hàng hóa qua bưu điện, bạn có thể tham khảo thêm những dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa của 247Express. Chúng tôi còn hỗ trợ cho các bạn trong đóng gói hàng hóa nhằm đảm bảo những yêu cầu tốt nhất cho sản phẩm trên suốt hành trình vận chuyển.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Hàng cấm là gì? Dạnh mục hàng cấm vận chuyển hiện nay

Cách chuyển dọn nhà nhanh

Rate this post