Cách vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn nhất

Cách vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn nhất

Các mặt hàng dễ vỡ như: đĩa thủy tinh, ly, tách, đèn, ảnh hay khung ảnh… cần phải được bọc gói cẩn thận trước khi vận chuyển. Để bảo đảm hàng hóa không bị vỡ trong quá trình vận chuyển bạn nhất định cần biết cách vận chuyển hàng dễ vỡ247Express chia sẻ ngay dưới đây!

Những lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ

Hàng hóa dễ vỡ là do sức chịu lực kém, dễ bị hư hỏng do va đập trong quá trình vận chuyển. Chính vì vật mà khi đóng gói phải đặc biệt lưu ý những điều sau:

Lựa chọn chất liệu đóng gói cho phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều việt liệu bọc hàng rất tốt. Để đảm bảo đồ của bạn được an toàn đến tay của người dùng thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn loại giấy chuyên dụng, thùng carton và các loại vật liệu độn…

Không bỏ qua việc bảo quản hàng hóa

Trước khi đóng gói hàng hóa phải lựa ra món đồ nào cần được bọc bằng túi khí gói hàng hay là có cần chèn thêm giấy lót hàng hay màng xốp hơi hay không?

Và những món đồ này cũng nên được sắp xếp riêng rẽ tránh không bị va đập gây vỡ. Nhớ phải bọc chắc tay và kỹ.

Dùng băng keo để dán kín hộp lại

Lưu ý cuối cùng là nên dùng băng keo nào để dán bên ngoài thùng. Không nên dùng dây dù, dây vải,… để buộc hàng hóa.

>>> Xem thêm: Những vật dụng cần phải có trước khi đóng gói đồ để vận chuyển

Cách đóng gói từng loại hàng hóa dễ vở

Những cách đóng gói hàng dễ vỡ
Những cách đóng gói hàng dễ vỡ

Đóng gói bát đĩa

Đĩa thủy tinh trông rất sang trọng nhưng lại rất dễ vỡ. Vì vậy, để hạn chế tối đa những rủi ro khi đóng gói đĩa cần thực hiện những bước sau:

  • Dùng giấy báo bọc toàn bộ đĩa rồi dán băng keo lại.
  • Lót giấy chèn có độ mỏng nhất định hoặc xốp bong bóng ở dưới đáy thùng.
  • Xếp dĩa theo chiều dọc. Tuyệt đối không cố nhồi nhét vào trong thùng quá nhỏ để tránh bị chèn ép gây vỡ trong quá trình vận chuyển.
  • Lót thêm lớp chống sốc cao tầm 5cm phía trên sau khi đã xếp toàn bộ đĩa vào thùng.

Đóng gói ly, tách

Để đóng gói hàng hóa dễ vỡ như ly, tách bạn nên dùng giấy báo cuốn ly lại rồi đặt giấy nhàu vào giữa ly, giúp giữ khoảng cách an toàn. Hoặc bạn cũng có thể dùng xốp bong bóng cuốn và gói lại là xong.

Đóng gói tranh ảnh

Với tranh ảnh có kích thước nhỏ thì chỉ cần thực hiện giống như cách đóng gói đĩa là được. Nhưng nếu kích thước ảnh lớn hơn 90cm thì bạn nên dùng đến khăn hay bọc nhựa, để giữ khoảng cách.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ như tranh ảnh cũng rất đơn giản, bạn dùng xốp bong bóng hay giấy gói bọc lại xung quanh toàn bộ khung ảnh, rồi sau đó dùng keo dán lại là xong.

Có thể bạn quan tâm: Cách đóng gói và vận chuyển đồ dễ vỡ

3 Cách vận chuyển hàng hóa dễ vở an toàn nhất

Những cách vận chuyển hàng dễ vỡ
Những cách vận chuyển hàng dễ vỡ

Cách 1: Phân loại hàng hoá

Nếu bạn muốn thực hiện việc vận chuyển hàng dễ vở, việc phân loại hàng trước rất quan trọng nhất. Giải pháp đưa ra cho bạn là nên phân loại hàng hoá dựa theo kích thước của chúng rồi mới tính đến việc xếp hàng lên xe. Trong số đó, các kiện hàng lớn sẽ được bố trí sắp xếp ở khu vực khác và các kiện hàng nhỏ hơn sẽ để ở một khu vực khác.

Cách 2: Xếp hàng lên xe một cách khoa học

Nếu thực hiện vận chuyển hàng dễ vỡ với những thùng giống nhau thì chỉ cần xếp chúng lên xe tải theo từng hàng một cách ngay ngắn. Tiếp sau đó, hãy xếp chồng lên theo chiều cao của thùng xe, nếu vận chuyển nhiều loại hàng hoá thì bạn cần chú ý sắp xếp các thùng hàng sao cho hợp lý. Để đảm bảo an toàn thì nên xếp những thùng hàng cồng kềnh trước rồi sau đó là các loại hàng hóa dễ vở.

Cách 3: Bảo quản hàng dễ vỡ

Nếu hàng của bạn là những mặt hàng thủy tinh, sành sứ hay những loại hàng dễ vỡ thì phải dùng đến thùng xốp, giấy và các công cụ khác để đảm bảo an toàn. Hàng dễ vỡ khi xếp lên xe phải được đặt để ở vị trí bằng phẳng, tránh bị vật nặng đè lên và đặc biệt tránh va đập trong khi vận chuyển hàng.

Hy vọng với những cách vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn nhất mà 247Express chia sẻ trên đây sẽ mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích. Đừng quên chia sẻ đến bạn bè và người thân của mình nhé! Chúc các bạn gói hàng hóa thành công!

Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu cách vận chuyển máy giặt thì hãy tham khảo tại đây: Cách vận chuyển máy giặt an toàn

1/5 - (1 bình chọn)