Cách vận chuyển máy giặt không bị hư hỏng

Cách vận chuyển máy giặt không bị hư hỏng

Máy giặt là đồ gia dụng khá là cồng kềnh và mắc tiền, vì thế khi chuyển về nhà mới bạn phải thật khéo léo và cẩn thận để tránh hư hỏng bởi vì chi phí sửa chữa thiết bị này không hề nhỏ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà trọn gói, 247Express sẽ hướng dẫn cách vận chuyển máy giặt được an toàn và không bị hỏng hóc.

Cách tháo một chiếc máy giặt

Chuẩn Bị Dụng Cụ:

 • Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ để tháo một số bộ phận của máy giặt bao gồm: cờ lê, tua vít, mỏ lết, kềm.
 • Một chiếc xe đẩy để di chuyển máy giặt an toàn.
 • Chuẩn bị vải để bao phủ, băng dính và màng PE.

Rút Dây Nguồn

Bước tiếp theo là bạn hãy rút dây nguồn của máy giặt và buộc tất cả các sợi dây lại với nhau để việc di chuyển dễ dàng hơn. Chú ý: không được bỏ vào trong máy giặt vì như vậy sẽ làm hỏng nắp máy giặt.

Xả Hết Nước

Đổ hết nước trong đường ống ra ngoài mặc dù bạn không sử dụng máy giặt. Trước khi di chuyển, bạn cần làm sạch nước bên trong đường ống dẫn, sau đó cho cuộn dây dẫn vào bên trong máy giặt.
Đối với máy giặt cửa trước, bạn xả hết nước trong lồng bằng cách hạ đường ống thải của máy xuống thấp. Đối với máy giặt cửa trên, bạn cho máy về chế độ xả và vắt.

Tháo Máy Giặt:

Sau khi đã hoàn thành các bước trên. Ta sẽ tiến hành như sau:

 • Khóa van cấp nước nóng và lạnh. Sau đó, tháo ống cấp nước của cả hai nguồn lạnh. Nhớ bỏ đi toàn bộ phần nước đọng lại bên trong ống.
 • Sau đó bỏ dây cung cấp nước vào bên trong lồng giặt. Tiếp theo, tháo gỡ đường ống thoát nước, tháo gỡ đầu các kết nối với máy giặt và chỗ thoát nước.
 • Tiếp theo quét dọn, vệ sinh sạch sẽ tại khu vực để máy giặt.
 • Cuối cùng, cố định lồng máy giặt trước khi vận chuyển. Tháo các ốp cao su, phía sau của máy giặt.

Hướng dẫn cách vận chuyển máy giặt không bị hư hỏng

Cách vận chuyển máy giặt an toàn
Cách vận chuyển máy giặt an toàn

Bọc lót máy giặt

Để máy giặt không bị trầy xước trong quá trình vận chuyển, bạn hãy dùng vải phủ toàn bộ máy giặt và dùng màng PE để quấn bên ngoài.
Dùng PE bao bọc ít nhất 3 vòng quanh máy giặt. Bạn cũng có thể đóng gói máy giặt vào túi vải hoặc bỏ máy giặt vào thùng carton.

Có thể bạn quan tâm: Cách đóng gói máy giặt khi chuyển nhà

Cố định lồng máy giặt

Việc này khá quan trọng mà được tiến hành cũng khá đơn giản. Khi mua máy giặt, các nhà cung cấp thường sẽ cho bạn một bộ định vị lồng bằng 4 ốc hãm giữ lồng.
Bạn hãy tháo những ốp cao su phía sau máy giặt, và dùng các con ốc này vặn lần lượt vào lồng, mục đích là nhằm để gia cố lồng và khung máy giặt tránh những hư hỏng trong lúc di chuyển.

Đưa máy giặt lên xe vận chuyển

Đây là bước khó nhất trong quá trình vận chuyển vì chiếc máy giặt khá nặng và đòi hỏi cần nhiều người cùng tham gia hổ trợ nhau. Trong quá trình vận chuyển, cần lưu ý sao cho nắp máy giặt không bị bật ra ngoài.
Khi máy đã lên được đưa lên xe tải, bạn đặt máy giặt cố định theo chiều thẳng đứng, không để máy nằm ngang vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến các hoạt động của máy giặt sau này.

Lắp lại máy giặt

Sau khi đã vận chuyển máy giặt đến vị trí mới thành công như theo hướng dẫn, bạn áp dụng những thao tác ngược lại để lắp đặt vào vị trí mới.

 • Xác định vị trí, hướng đặt phù hợp hướng dẫn nước vào và hướng thoát nước thải.
 • Tháo màng bọc và lấy ống nước dẫn, ống nước xả ra ngoài.
 • Đưa đầu ốc tứ trụ vào ống nguồn nước và dùng tua vít vặn đều và chặt 4 ốc xung quanh cho đến khi ống nguồn nằm giữa 4 ốc tứ trụ .
 • Dùng tay siết ngược ốc nhựa theo hướng cùng chiều với kim đồng hồ cho thật chặt.
 • Thử mở van nước xem thử nước có bị rò rỉ ra bên ngoài hay không? Nếu nước không rò rỉ thì quá trình lắp đặt đã thành công.

Trên đây là những cách cách vận chuyển máy giặt dễ dàng, không hư hại. Trường hợp bạn không muốn tự mình làm những việc này, bạn có thể liên hệ với dịch vụ chuyển nhà trọn gói của 247Express để được phục vụ. Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp, đảm bảo mọi an toàn cho đồ đạc, tài sản của bạn.

Ngoài ra nếu bận đang có nhu cầu chuyển nhà nhưng chưa biết phải làm sao cho thật nhanh chóng thì có thể tham khảo 1 số mẹo tại đây: Các mẹo giúp bạn chuyển nhà nhanh

Rate this post