Cách đóng gói máy giặt khi chuyển nhà

Cách đóng gói máy giặt khi chuyển nhà

Nếu bạn nắm được cách đóng gói máy giặt theo đúng tiêu chuẩn thì sẽ giúp tránh được hư hỏng trong quá trình vận chuyển qua nhà ở mới. Đặc thù của máy giặt là khá cồng kềnh nên nếu bạn không cẩn thận trong suốt quá trình vận chuyển sẽ khiến máy giặt của bạn giảm năng suất hoặc hư hỏng hoàn toàn. Vậy cụ thể khi chuyển nhà mình cần đóng gói máy giặt như thế nào thì hãy cùng 247Express tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Các vật dụng cần chuẩn bị để đóng gói máy giặt

1. Màng PE

Màng PE bọc hàng hóa được sử dụng rộng rãi trong công việc đóng gói. Màng PE dùng để quấn hàng hóa nhằm mục đích để chống bụi, chống trầy sướt trong quá trình vận chuyển hàng hoá.

2. Màng xốp hơi

Màng xốp hơi hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như xốp bọt khí bọc hàng, màng xốp nổ, cuộn bong bóng khí. Màng xốp hơi là một loại màng nhựa trong suốt. Là vật liệu thường được sử dụng để đóng gói và bảo vệ hàng dễ vỡ. Các hạt bong bóng khí căng tròn giúp cho bảo vệ hàng hóa được bảo vệ.

Các hạt bong bóng giúp cho khả năng bảo vệ những loại hàng dễ vỡ với nhiều loại kích thước khác nhau. Bảo vệ bằng nhiều lớp giúp cho sản phẩm bên trong có thể chống được những rung chấn va chạm trong quá trình vận chuyển

3. Thùng carton

Nếu bạn mua máy giặt mới thì hãng sẽ tặng thùng carton đi kèm theo máy giặt. Nếu bạn mua máy cũ hoặc đã không còn thùng carton này thì đừng nên lo lắng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp thùng carton với đầy đủ những loại kích thước nên sẽ có thùng carton phù hợp với những dòng máy giăt của bạn mà thôi.

4. Những dụng cụ hỗ trợ

Theo đúng cách đóng gói máy giặt thì ngoài những lớp màng bọc ra thì bạn cũng cần chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ ví dụ như: bao keo, kéo…

Có thể bạn quan tâm: Chở tủ lạnh bằng xe máy, Cách vận chuyển tivi bằng xe máy

Cách đóng gói máy giặt để vận chuyển:

4 cách đóng gói máy giặt an đơn giản
4 cách đóng gói máy giặt an đơn giản
  • Bước 1: Bạn hãy bọc máy giặt lại với lớp màng PE. Có thể là từ 2 – 3 lớp để tránh trầy xước bề mặt của máy giặt
  • Bước 2: Sau khi đã bọc lớp với màng PE, bạn hãy bọc đến lớp màng xốp hơi. Mục đích là hạn chế tối đa hư hỏng khi va chạm. Có bong bóng khí sẽ giúp máy giặt của bạn được an toàn hơn trong khi vận chuyển. Có thể bọc 1 – 2 lớp màng xốp hơi tùy thuộc vào kích thước của máy giặt.
  • Bước 3: Đóng gói máy giặt vào thùng carton. Thùng carton sẽ giúp cho máy giặt của bạn chắc chắn hơn trong quá trình vận chuyển
  • Bước cuối cùng: Bọc thêm một lớp PE ở ngoài thùng carton để gia tăng thêm một lớp bảo vệ nữa cho máy giặt của bạn.

Sau khi dùng cách đóng gói máy giặt như cách trên của 247Express thì máy giặt của bạn đã sẵn sàng để được vận chuyển. Một lưu ý nữa chính là khi vận chuyển là hãy cố định máy giăt của bạn trong tư thế đứng, Tránh nằm ngang. Điều này sẽ giúp máy giặt của mình tránh được những hư hỏng khi vận chuyển.

Sau khi đã đóng gói máy giặt mà bạn chưa biết cách nào để vận chuyển máy vặt sao cho an toàn thì hãy tham khảo tại đây: Cách vận chuyển máy giặt 

Rate this post