Cách đặt giường ngủ theo phong thủy hợp lí đúng cách

đặt giường ngủ theo phong thủy

Phong thủy trong việc đặt giường ngủ có ý nghĩa rất quan trọng đối với gia chủ. Đây là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình của mình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Trong căn phòng đó, chiếc giường là nơi ngã lưng thư giãn, được nằm trên một chiếc giường êm ái và mềm mại thật không còn gì tuyệt bằng. Vậy cách đặt giường ngủ theo phong thủy như thế nào cho đúng cách và hợp. Tất cả sẽ được chỉ rõ trong bài viết dưới đây của 247Express nhé.

Lưu ý về vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy

Bạn nên dựa vào bản mệnh của chủ nhà qua đó có thể lựa chọn hướng kê giường ngủ sao cho phù hợp nhất tạo nên sự thịnh vượng hơn trong gia đình. Phân tích tính theo tuổi, bản mệnh, ngũ hành. Những người thuộc bản mệnh như: mộc, thủy, hỏa nên lựa chọn đặt các hướng giường ngủ theo hướng bắc, đông, nam và đông nam. Còn những người thuộc mệnh kim và thổ thường phù hợp với các hướng đông bắc, tây bắc, tây nam và hướng tây.

Kê giường ngủ như thế nào cho đúng cách
Kê giường ngủ như thế nào cho đúng cách

Để biết được bạn phù hợp nhất với một hướng nào để có thể mang đến nhiều đều tốt lành cho gia đình thì bạn nên tham khảo thêm từ sách, báo cũng như những người hiểu biết về mặt phong thủy để mang đến cho gia đình bạn một giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt, một tinh thần minh mẫn, thoải mái hơn mỗi khi thức dậy.

Những nguyên tắc cần lưu ý khi đặt giường ngủ theo phong thủy

Nên đặt hướng giường ngủ lệch với cửa ra vào và cửa sổ

Giường ngủ đối diện của ra vào là điều cấm kị trong mặt phong thủy. Theo phong thủy việc đặt giường ngủ trước cửa chính sẽ giống với hướng để quan tài, sẽ bị ma bắt đi. Tuy nhiên, theo quan niệm thì giường ngủ không nên để hướng ngay cửa bởi sự bất tiện của nó.

Giường ngủ chính là nơi riêng tư nhất của căn phòng của mình nên cần đặt ở chỗ khuất, không nên đặt ở trước cửa vì đây là nơi mà người khác đi ngang qua cũng nhìn thấy được. Mặc khác, giường ngủ là vật to lớn nếu để trước cửa sẽ gây ra cản trở trong việc đi lại và khiến cho căn phòng trở nên bất tiện hơn.

Nên đặt giường ngủ tránh cửa ra vào
Nên đặt giường ngủ tránh cửa ra vào

Không nên kê giường ngủ có dầm trụm chắn ngang trên giường

Việc đặt giường ngủ theo phong thủy trong phòng ngủ người ta cũng nên kiêng việc để phần dầm trị cắt ngang qua thành giường, sẽ dễ tạo nên một cảm giác cảm thấy rất áp lực, như luôn có cảm giác vật gì đó đè nén lên cơ thể và hoàn toàn có thể khiến bạn rơi vào trạng thái mất ngủ, lo âu và tinh thần không ổn định.

Không nên đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ

Việc đặt chiếu thẳng vào giường ngủ là điều mà mọi người đều cần phải tránh. Nhiều người không biết và để gương theo hướng này, buổi tối khi tỉnh giấc đi vệ sinh hoặc làm việc gì đó nhìn thấy người trong gương sẽ có cảm thấy giật mình và sợ hãi. Từ đó có thể gây ra cảm giác mộng mị trong giấc ngủ, giấc ngủ không ngon và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Đặt giường ngủ theo phong thủy không nên để sát phòng bếp

Những cách kê giường ngủ theo phong thủy
Những cách kê giường ngủ theo phong thủy

Phòng bếp là khu vực dùng để nấu ăn, nếu như các bạn kê giường ngủ đúng phong thủy ngay sát bếp thì sức khỏe của các bạn cũng có thể bị ảnh hưởng theo. Bởi vì, mùi thức ăn, dầu mỡ tích tụ được bay vào phòng, bám vào chăn gối khiến cho các bạn dễ mắc phải bệnh tật, tính tình hay dễ nổi cáo, không tốt cho công việc.

Đầu giường không nên dựa vào tường nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn và có thể có mùi hôi khó chịu trong bất kỳ căn nhà nào. Vì vậy, không ai đặt giường gần cửa nhà vệ sinh cả. Đối với những căn phòng trọ hoặc những căn nhà rất nhỏ, giường bắt buộc phải gần nhà vệ sinh thì nên mua một chậu cây phong thủy vừa hợp với tuổi của bạn để có khả năng hút ẩm và âm khí một cách tốt hơn.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản của việc cách đặt giường ngủ theo phong thủy. Và các bạn hãy nhớ rằng việc đặt giường ngủ đúng cách rồi thì hãy sắm cho mình một chiếc giường ngủ cần phải kèm theo một chiếc nệm êm ái để có được một giấc ngủ ngon, thoải mái và tốt cho sức khỏe sau một ngày làm việc căn thẳng. 247Express mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn.

>> Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách bố trí phòng ngủ hợp lý chuẩn phong thủy

Rate this post