Cách đặt bếp theo phong thủy thu hút nhiều tài lộc

Đặt bếp theo phong thủy đúng chuẩn

Từ xa xưa ông bà ta đã xem cái bếp là nơi hội tụ nhiều tài lộc nhất của gia đình. Việc đặt bếp theo phong thủy đúng vị trí không chỉ là đem đến nhiều may mắn mà còn tốt cho sức khỏe của mọi người trong nhà. Hôm nay hãy cùng 247Express tham khảo những cách đặt bếp trong nhà sao cho đúng chuẩn phong thủy trong bài viết này nhé!

Hướng bếp là hướng nào? Cách xác định hướng bếp?

Nhiều người cho rằng: “Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp”. Thế nhưng thực chất là không phải như vậy. Hướng bếp không phải là hướng của cửa nhà bếp, mà là hướng lưng của người nấu khi đang đứng nấu ăn. Nếu như người nấu đứng quay mặt vào hướng Đông, quay lưng về hướng Tây khi nấu ăn thì ta gọi hướng bếp chính là hướng Tây là hướng lưng của họ.

Khi đã hiểu những quy tắc về hướng bếp thì dù với bất cứ các loại bếp nào (bếp gas, bếp từ, hồng ngoại…), bạn hoàn toàn có thể xác định chính xác phương hướng của bếp.

Xác định hướng bếp phù hợp với ngôi nhà
Xác định hướng bếp phù hợp với ngôi nhà

Cách đặt bếp theo phong thủy trong nhà phù hợp

Sau đây, 247Express sẽ giới thiệu đến các bạn cách đặt bếp theo phong thủy trong nhà để mang lại nhiều tài lộc sức khỏe tới mọi thành viên trong gia đình.

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ đó là khi đặt bếp cần phải lưu ý đến hướng tọa hung hướng cát. Nghĩa là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt mục đích nhằm xua đuổi những điều xấu qua đó thu hút điều tốt lành cho gia đình. Còn hoả môn của bếp cần được đặt ở hướng lành giúp trấn áp được những khí hung đồng thời hút được khí lành.

Nhà bếp không nên nằm ở trong trung tâm của nhà

Bếp là nơi mang nguồn năng lượng hỏa, trung tâm của ngồi nhà đóng vai trò như là “trái tim”. Khi đặt nhà bếp ở trung tâm, nguồn năng lượng này sẽ tấn công “trái tim”. Điều này sẽ có thể mang đến nhiều sự không may mắn cho tất cả những người ở trong nhà, gây bất ổn và ảnh hưởng nhiều vấn đề về sức khoẻ.

Nếu nhà bếp được đặt ở trung tâm nhà, khói mỡ gây ra ung thư và khói nấu ăn có thể dễ dàng đi đến khắp nhà và có thể gây ra nhiều mùi khó chịu tới các phòng khác.

Không nên đặt bếp tại trung tâm ngôi nhà
Không nên đặt bếp tại trung tâm ngôi nhà

Đặt bếp theo phong thủy kiêng có xà ngang đè lên trên

Trong việc phong thủy học có câu: “Xà ngang đè lên trên” bất lợi cho gia chủ. Giường ngủ hoặc là ghế ngồi phía trên có xà ngang là điều không tốt, xà ngang đè lên trên bếp cũng là việc không tốt. Không tránh được người nhà bị ốm đau, bệnh tật, đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

Nhà bếp không nên đặt từ cửa đâm thẳng vào bếp

Theo quan niệm truyền thống tại trung quốc thì bếp nấu là chỗ nấu nướng thức ăn, nuôi sống cả nhà vì vậy cũng không nên đặt quá lộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng trực tiếp vào bếp. Vì như vậy, thì nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào bếp sẽ không lợi, gây ra mất mát, như cổ nhân có dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

Tránh đặt bếp từ cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Bếp nấu là nơi không nên để lộ quá nhiều, việc đặt bếp theo phong thủy ở ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy bếp, đương nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bên trong bếp cũng là điều không lành.

Nhà bếp không được đặt đối diện với nhà vệ sinh

Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn, thức uống cho cả gia đình chính vì vậy cần phải giữ vệ sinh, nếu như không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bởi nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng gây hại vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt là cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.

Không gian nhà bếp thoáng mát
Không gian nhà bếp thoáng mát

Không được đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng, thậm trí còn nóng bức, hôi khó chịu bởi khói vì vậy không nên đặt đối diện với phòng ngủ, sẽ ảnh hưởng đến ít nhiều sức khỏe người ở trong phòng, dễ sinh bệnh.

Không nên để sau bếp là khoảng không

Bếp nên tựa vào tường, sau bếp không nên để khoảng không (tức là không có tường kín). Nếu như phía sau bếp là cửa chính thì cũng không tốt, sau lưng bếp nấu là tường dựa vững chắc, nên có chậu rửa có thể để ô thoáng bằng kính.

Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, vì vậy rất kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp! Bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.

Tránh việc giữa nước lửa đụng nhau

Bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), chính vì vậy hỏa và thủy không nên để quá gần nhau; đặc biệt trong trường hợp bếp kẹt giữa 2 bên là nước, ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.

Như vậy, việc đặt bếp theo phong thủy tốt sẽ giúp chủ nhân ngôi nhà có sức khỏe dồi dào cũng như thu hút được nhiều tài lộc. Muốn vậy bạn cần phải hiểu về cách đặt bếp trong nhà sao hợp lý nhất nhằm để đem may mắn cho cả gia đình. Chúc bạn nhiều niềm vui và sở hữu một không gian sống đẹp.

Tham khảo thêm:

Rate this post