Ý nghĩa của chuông gió nên treo ở vị trí nào tại nhà

Chuông gió mang một ý nghĩa tâm linh

Ý nghĩa của chuông gió là gì? và nên treo ở đâu tại nhà là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm với những người đang có nhu cầu tìm hiểu chuông gió để trang bị cho ngôi nhà của mình sao cho phù hợp nhất. Chuông gió là một trong những đồ vật mang trong mình nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy và sự tươi mới với những âm thanh phát ra dễ chịu bên trong ngôi nhà của mình.

Nhằm để hiểu rõ hơn và giải đáp chi tiết nhất đến bạn về ý nghĩa khi treo chuông gió trong nhà thì hãy cùng 247Express tham khảo qua một số thông tin được chia sẻ sau đây nhé.

Ý nghĩa của chuông gió là gì?

Chuông gió thường được xem như là một vật trang trí trong nhà mang đến những âm thanh trong trẻo, vui tai và còn được xem như là một hình ảnh đại diện cho những điều an lành. Cấu tạo của chuông gió thường được thiết kế gồm nhiều thanh kim loại, thanh tre hoặc nhiều chất liệu phù hợp thích hợp khác với độ dài ngắn khác nhau và có một con lắc nằm ở giữa, khi va chạm sẽ tạo nên âm thanh.

Chuông gió mang tài lộc đến cho ngôi nhà của bạn
Chuông gió mang tài lộc đến cho ngôi nhà của bạn

Ngoài ra, theo quan niệm của nhiều người phong thủy thì ý nghĩa của chuông gió sẽ giúp hóa giải được hung khí, xua tan những năng lượng xấu ra xa và mang lại nhiều nguồn năng lượng tích cực vào nhà của mình.

Tuy nhiên, nếu như muốn biến những chiếc chuông gió này có thể phát huy tối đa tác dụng thì người sử dụng sẽ cần phải quan tâm đến hai tiêu chí:

  • Vị trí treo chuông gió phải hợp với hướng nhà và hợp tuổi.
  • Loại chuông gió hợp tuổi với người sử dụng.

Nên treo chuông gió ở đâu tại nhà là phù hợp?

Khi sử dụng chuông gió các bạn có thể treo ở nhiều nơi khác nhau tại ngôi nhà của mình như: cửa sổ, cửa phòng ngủ hoặc cửa chính… Đối với mỗi không gian khác nhau thì bạn sẽ có những vị trí sử dụng để treo chuông gió sao cho phù hợp với ý nghĩa phong thủy được đề ra.

Ý nghĩa của chuông gió và vị trí treo chuông gió
Ý nghĩa của chuông gió và vị trí treo chuông gió

Vị trí treo chuông gió phong thủy hóa giải những vận đen

Bên cạnh đã hiểu rõ ý nghĩa của chuông gió rồi để thực hiện được điều này bạn sẽ chỉ nên lựa chọn những loại chuông có tầm 5 đến 6 thanh bằng kim loại với kiểu hình dáng ngôi chùa. Với những loại chuông gió có dạng 6 thanh nhằm mang đến một ý nghĩa hóa giải sao xấu.

Hướng treo  chuông gió 6 thanh thích hợp được treo thường sẽ là Tây Bắc của ngôi nhà. Nếu chuông gió 7 thanh hướng thích hợp sẽ là hướng Tây và đối với loại 7 thanh thường được sử dụng vì theo quan niệm của nhiều người thì số 7 không được tốt.

Vị trí treo chuông gió phong thủy mang lại tài lộc

Như đã nói ở phía trên việc treo chuông gió thường mang lại những ý nghĩa về tài lộc cho người sở hữu vậy nên việc tìm hiểu vị trí treo cũng sẽ có những quy tắc được nhắc đến sau đây:

Chuông gió 6 ống nhôm
Chuông gió 6 ống nhôm
  • Nên treo chuông gió tại khu vực hành Kim của ngôi nhà kèm theo đó chất liệu hình thành chuông gió phải được làm từ nhôm, đồng, thép… về mẫu mã và màu sắc bạn có thể lựa chọn tùy ý sao phù hợp với sở thích của mình. Nên chọn chuông gió có kích thước cân đối.
  • Tại những khu vực hành Kim bạn nên treo chuông gió thuộc hướng Tây hoặc Tây Bắc của phòng khách, phòng làm việc hoặc là cửa hàng. Vì đây là những hướng chủ dẫn về tài lộc và sức khỏe theo nhiều chuyên gia nhận định.

Hy vọng với những thông tin trên được chia sẽ bởi 247Express sẽ giúp bạn giải đáp cho mình về câu hỏi ý nghĩa của chuông gió và nên treo ở vị trí nào tại nhà một cách hiệu quả. Chúc các bạn có thể lựa chọn được cho mình một loại chuông gió phù hợp với sở thích, cũng như phong thủy của mình nhé.

>> Xem thêm: [Chia Sẻ] Cách bố trí lộc bình phòng khách hút tài lộc, may mắn

Rate this post