Tìm hiểu vị trí đặt máy lạnh trong phòng khách

Tìm hiểu vị trí đặt máy lạnh trong phòng khách

Trong cuộc sống hiện nay ngày nay, lắp máy lạnh trong phòng khách đang rất phổ biến trong các hộ gia đình, vừa mang lại cảm giác trong lanh, mát mẻ cho căn phòng, vừa biến căn phòng trở nên thẩm mỹ hơn. Vậy nên chọn vị trí đặt máy lạnh trong phòng khách nào cho đúng?

Có nên lắp điều hòa trong phòng khách?

Để trả lời cho câu hỏi có nên lắp điều hòa trong phòng khách, thì điều đầu tiên bạn phải xem căn phòng khách của bạn nó thế nào, đầu tiên nhiệt độ trong căn phòng có quá nóng hay không, với một căn phòng quá nóng thì việc đầu tiên mà bạn cần làm là phải giảm nhiệt độ của căn phòng xuống, sự lựa chọn sẽ làm giảm đi cái nóng, trồng thêm cây, sử dụng quạt và lắp máy lạnh.

  • Nếu căn phòng cần tính thẩm mỹ thì việc lắp quạt sẽ không thẩm mỹ bằng khi lắp điều hòa
  • Nếu căn phòng của bạn đang quá nóng, cải tạo lại bằng cách lắp trần sẽ không cải thiện hoặc cải thiện ít thì vẫn nên dùng đến điều hòa.
  • Nếu căn phòng không quá nóng, bạn lại không thích mùi của điều hòa, căn phòng cũng không cần quá nhiều tính thẩm mỹ, chi phí của bạn có hạn thì có thể dùng quạt để thay thế.
Vị trí tốt nhất để lắp máy lạnh trong phòng khách
Vị trí tốt nhất để lắp máy lạnh trong phòng khách

Xem thêm:

Lưu ý vị trí đặt máy lạnh trong phòng khách

Công suất của điều hòa

Khi bạn lắp đặt điều hòa, gia chủ nên đo kỹ lưỡng diện tích phòng của mình, nếu như căn phòng quá rộng, phòng của bạn đông người, phòng hay ra vô thì gia chủ nên mua những loại điều hòa cho phòng khách rộng với công suất lớn vì như thế mới đủ mát, còn căn phòng nhỏ ít sử dụng hoặc ít ra vào thì bạn nên sử dụng các sản phẩm điều hòa có công suất nhỏ 1HP, vừa tiết kiệm tối đa chi phí mua máy, chi phí tiêu hao điện và vừa đủ mát.

Phong thủy khi bạn lắp đặt

Tương tự với cách lắp đặt điều hòa nơi phòng ngủ chuẩn thì khi bạn lắp điều hòa cho phòng khách, gia chủ cũng nên để ý đến yếu tố phong thủy như không được lắp trước cửa chính ra vào và không nên đặt ở vị trí bên phải căn phòng.

Nên lựa chọn loại máy điều hòa đẹp, có thẩm mỹ thì sẽ mang đến tài lộc hơn, trong lắp ráp thi công cần dấu đi các chi tiết rườm rà chỉ để lại máy điều hòa vì khi làm như thế căn phòng sẽ thẩm mỹ và tài lộc hơn

Không đặt máy lạnh đối diện trực tiếp với cửa chính

Tránh đặt máy lạnh ở cửa chính
Tránh đặt máy lạnh ở cửa chính

Như đã nói ở trên, cửa chính là địa điểm đón vượng khí, tài vị, may mắn vào, nếu đặt máy lạnh ở đây sẽ thổi bay hết tài vị đi, đồng thời nếu như đặt ở cửa chính khi khách ra vô cũng sẽ có sự mất nhiệt độ gây khó chịu.

Không đặt máy lạnh ở trên ghế sofa

Trên ghế sofa là địa điểm để gia chủ đón khách, mọi cuộc nói chuyện qua lại có lẻ sẽ đều diễn ra chủ yếu ở đây, nếu như đặt máy lạnh ở đây thì không khí phà ra gây ra cảm giác khó chịu cho người ngồi.

Không nên đặt máy lạnh ở phía bên phải phòng khách

Phía bên phải phòng khách như đã nói ở trên, là vị trí bạch hổ, nếu như đặt vị trí bên phải phòng thì dòng khí của mãy điều hòa sẽ được ví như một hơi thở của hổ, theo như phong thủy sẽ dễ gây ra bất đồng, xích mích, không hòa thuận khi bạn lắp điều hòa cho phòng khách.

Lắp một máy điều hòa tưởng chừng như là rất dễ nhưng lại không dễ, khách hàng cần nên công suất để lựa chọn dòng máy điều hòa phù hợp, vừa phải xem vị trí lắp đặt điều hòa phòng khách nào nên và không nên lắp đặt, làm sao để căn phòng của bạn vừa thẩm mỹ lại vừa hợp phong thủy.

Hiện nay các bạn có thể dễ dàng mua máy lạnh để lắp trong nhà những sẽ rất khó để chọn vị trí đặt máy lạnh trong phòng khách vì phải cần chú ý đến rất nhiều điều đã liệt kê ở trên. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ lắp đặt được một chiếc máy lạnh trong phòng khách thất sang trọng và hợp phong thuỷ nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

5/5 - (1 bình chọn)