[Giải đáp] Nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu

[Giải đáp] Nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu

Máy lạnh là một thiết bị gia dụng để làm mát trong căn phòng cho mọi hộ gia đình vào những ngày hè nóng bức. Những vấn đề trong việc sử dụng máy lạnh luôn được nhiều người dùng quan tâm và tìm hiểu như nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu? Và bật máy lạnh ở nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý?

Nhiệt độ thấp nhất và cao nhất của máy lạnh là bao nhiêu?

Để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người dùng thị trường điện lạnh hiện nay đang có rất nhiều sản phẩm máy lạnh đến từ những thương hiệu nổi tiếng như: Samsung, Toshiba, Panasonic, LG, Daikin,… Mỗi thiết kế sản phẩm sẽ được cài đặt mặc định khả năng làm lạnh ở nơi nhiệt độ thấp nhất và cao nhất. Thông thường với mức nhiệt độ thấp nhất máy lạnh có thể mang đến cho không gian sống và làm việc của bạn là 16 – 18 độ C và tương ứng với Mức nhiệt độ cao nhất đó là 30 – 32 độ C.

Những chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo về nhiệt độ cài đặt máy lạnh tốt nhất cho sức khỏe của chúng ta là từ 25 đến 28 độ C. Đối với trong căn phòng có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, các bạn nên cài nhiệt độ từ 28 độ cho đến 30 độ C.

Xem thêm:

Nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh
Nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh

Nhiệt độ máy lạnh lý tưởng là bao nhiêu?

Máy lạnh giúp cho không gian sống của bạn trở nên trong lành, mát mẻ, xua tan đi cái nắng nóng và bức bối của thời tiết ở bên ngoài. Tuy nhiên khi bạn sử dụng, bạn nên cài đặt nhiệt độ máy lạnh hợp lý để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đặt biệt giúp tiết kiệm điện năng.

Trong các ngày hè nóng bức, mọi người thường có xu hướng để nhiệt độ điều hòa quá thấp, dưới 20 độ C để làm mát nhanh hơn. Tuy nhiên, sự chênh lệch về nhiệt độ lớn giữa bên ngoài và trong phòng dể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Sau đây là các lưu ý giúp thiết lập nhiệt độ sao cho hợp lý cho máy lạnh:

  • Khi mới đi ở ngoài về nhà, bạn không nên để nhiệt độ máy lạnh ở mức quá thấp. Việc sử dụng máy lạnh làm chênh lệch nhiệt độ quá lớn sẽ gây ra các vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.
  • Không nên điều chỉnh nhiệt độ của máy lạnh liên tục xuống mức thấp nhất. Khi vừa mới khởi động, máy lạnh sẽ cần một khoảng thời gian để điều hòa và làm mát không khí như mức nhiệt độ được cài đặt. Lúc này máy lạnh đã hoạt động hết công suất nên dù có liên tục điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất thì cũng không còn hiệu quả mà máy còn phải hoạt động nhiều gây nên tình trạng lãng phí điện năng.
  • Nên cài đặt nhiệt độ của máy lạnh ở mức từ 25 – 28 độ C để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe. Với các không gian có trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ, nên để máy lạnh ở mức nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Một số mẹo sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ tiêu chuẩn

  • Bạn nên sắp xếp vị trí của điều hòa sao cho luồng khí lạnh không thổi trực tiếp vào người, đặc biệt là ở trẻ em, người cao tuổi để tránh gặp những vấn đề về sức khỏe.
  • Nên sử dụng máy tạo độ ẩm khi bật điều hòa và không nên để phòng quá khô.
  • Không nên sử dụng điều hòa liên tục trong khoảng thời gian dài.
  • Thường xuyên vệ sinh phòng và vệ sinh máy lạnh thật sạch sẽ để giảm vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn ảnh hưởng đến các hoạt động của máy cũng như sức khỏe của người dùng.
Mẹo sử dụng máy lạnh
Mẹo sử dụng máy lạnh

Một bước dùng sai khác nữa là để nhiệt độ xuống thấp hơn để bù cho các nguồn nhiệt trong phòng. Ví dụ: khi có ít người trong phòng thì sẽ chọn nhiệt độ 25℃, khi có thêm người hay thêm máy ở trong phòng thì chọn nhiệt độ 20℃. Việc làm này là không nên vì máy lạnh sẽ có tính năng tự điều chỉnh cơ chế làm lạnh phù hợp với máy chạy nén nhiều thời gian hơn và nghỉ ít hơn. Nếu máy nén cứ chạy liên tục không nghỉ có nghĩa là nó đang làm việc hết công suất rồi, có chỉnh xuống 16℃ cũng không làm mát hơn tí nào.

Qua các thông tin về nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh là hợp lý của 247Express hy vọng các bạn đã có được cách điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh hợp lý hơn cho nhu cầu sử dụng mà vẫn luôn đảm bảo an toàn, hiệu quả. Là một người tiêu dùng thông thái bạn nên sử dụng và quan tâm đến việc vệ sinh, bảo trì máy lạnh định kỳ giúp cho thiết bị hoạt động tốt và bền bỉ hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post