[Hướng dẫn] Cách đi ống đồng máy lạnh âm tường

[Hướng dẫn] Cách đi ống đồng máy lạnh âm tường

Việc sử dụng máy lạnh đúng cách không chỉ mang lại luồng không khí mát trong lành,  mà còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình bạn. Bên cạnh việc sử dụng thì việc lắp đặt máy lạnh sao đảm bảo được tính thẩm mỹ của không gian nhất là đối với các cửa hàng và văn phòng,… rất được khách hàng chú trọng. 247Express hôm nay xin chia sẻ đến các bạn cách đi ống đồng máy lạnh âm tường đúng chuẩn kỹ thuật giúp cho máy lạnh hoạt động hiệu quả và nâng cao tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Tại sao bạn nên lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường?

So với việc lắp máy lạnh thông thường thì việc lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường giúp cho người dùng chủ động hơn trong việc chọn vị trí của máy lạnh so với vị trí các đồ dùng khác. Bởi thông thường, máy lạnh sẽ được lắp sau khi hoàn thiện những nội thất khác như tủ, kệ, bàn,… sẽ khó cho việc chọn lựa vị trí lắp ưng ý.

Với đường ống đồng đặt âm tường giúp cho không gian căn phòng đẹp hơn, không chằng chịt dây nhợ,… tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Ngoài ra, lắp đặt ống đồng máy lạnh âm vào tường còn giúp bảo vệ ống đồng tốt hơn khỏi các tác nhân ngoại cảnh gây hư hỏng, rỉ sét dẫn đên rò rỉ.

Nên lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường khi nào?

Nếu bạn đang có ý định lắp đặt máy lạnh âm trần, bạn nên thực hiện việc đi ống đồng ngay trong suốt quá trình xây dựng nhà ở. Việc chọn thời điểm sao cho phù hợp sẽ giúp bạn thực hiện việc lắp ống đồng máy lạnh dễ dàng hơn. Để việc đi ống đồng diễn ra được thuận lợi, không cần tốn nhiều thời gian, quá trình thi công sẽ không làm ảnh hưởng đến những đường ống khác được lắp đặt trước đó, bạn nên lưu ý đến thời điểm phù hợp để lắp đặt đường ống:

Việc lắp đặt ống chờ điều hòa nên thực hiện ngay sau khi đã hoàn thiện xong tường và đổ sàn.

Thi công máy lạnh âm tường
Thi công máy lạnh âm tường

Nếu nhà bạn đang có ý định đóng thạch cao trên trần nhà hay trên cột để trang trí, việc lắp đặt ống đồng máy lạnh âm trần phải thực hiện trước.

Ngoài ra còn có các công trình sửa chữa cải tạo khác thì khi thực hiện công lắp đặt đường ống trước khi thực hiện những công đoạn tái tạo tu sửa tránh công việc thi công va chạm vào đường ống khác.

Xem thêm: Mua, Bán thùng carton chuyển nhà tphcm giá rẻ, Dịch vụ Chuyển Nhà Tphcm

Cách đi ống đồng máy lạnh âm tường đúng với kỹ thuật

Đầu tiên để cho quá trình lắp đặt ống đồng âm tường cho máy lạnh hiệu quả thì bạn nên lưu ý công việc chọn nguyên vật liệu như sau:

Ống đồng dẫn gas

Việc lựa chọn loại ống đồng dẫn gas tốt sẽ vô cùng quan trọng. Bạn nên lựa chọn các loại ống đồng chính hãng và có thương hiệu. Căn cứ vào công suất của điều hòa, bạn nên cân nhắc việc lựa chọn ống đồng với kích thước phù hợp và đảm bảo độ bền.

Dây điện

Dựa vào công suất của máy lạnh mà bạn hãy tính toán để lựa chọn loại dây điện có tiết diện phù hợp. Hiện nay, trên thị trường đang có 2 loại dây điện cadivi và daphaco được đánh giá rất cao về mặt chất lượng, được nhiều khách hàng sử dụng.

Gen cách nhiệt

Gen cách nhiệt thường được gọi là bảo ôn giúp ống đồng không bị oxi hóa, bảo vệ ống đồng trước các tác động của môi trường, đảm bảo độ bền cho ống đồng luôn điều hòa, tránh để ống đồng bị rò rỉ hay hỏng hóc.

Quy trình đi ống đống máy lạnh âm tường

Quy trình lắp ống đồng máy lạnh âm tường
Quy trình lắp ống đồng máy lạnh âm tường

Sau khi chọn đầy đủ vật tư, cách đi ống đồng máy lạnh âm tường đúng chuẩn nên được thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Xác định thời điểm thi công lắp đặt đường ống

Thời điểm tốt nhất để có thể lắp đường ống đồng máy lạnh âm tường đó là sau khi tháo gỡ hết phần cốt pha sàn. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện công việc đục khoan và đảm bảo tiến độ thi công.

Bước 2: Xác định vị trí đi đường ống máy lạnh âm tường.

Sau khi ống đồng đã được cố định ở vị trí đã xác định, hãy trét lại các chỗ đã đục khoan trên tường và trên trần nhà. Nếu đường ống đi vào trục kỹ thuật lên trên mái, phải đảm bảo ngay điểm lên ở trên mái đẩy được nước lên.

Thực hiện đúng quy trình kiểm tra đường ống theo tiêu chuẩn như việc dùng máy để đo áp lực xem đường ống có sự rò rỉ xuất hiện hay không, dùng những nút cao su bịt kín các đầu co để nước mưa, tạp chất hay côn trùng sẽ không bị rơi vào đường ống điều hòa được lắp đặt.

Lưu ý khi đi đường ống đồng máy lạnh âm tường

Trong quá trình khi thi công ống đồng máy lạnh âm tường, để đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt nên lưu ý những vấn đề sau đây:

Lưu ý khi đi máy lạnh âm tường
Lưu ý khi đi máy lạnh âm tường
  • Khoảng cách từ dàn nóng và dàn lạnh phải được đảm bảo, mức độ chênh lệch tầm khoảng 5m để tránh làm giảm hiệu suất của thiết bị.
  • Đảm bảo bọc cách nhiệt tốt đối với ống đồng, dây điện, cách nhiệt, simili được nối từ dàn lạnh đến với dàn nóng.
  • Sử dụng loại ống nhựa cứng và chôn vào trong tường đối với ống nước thải xả từ dàn lạnh.
  • Dây điện phải có tiết diện phù hợp với hiệu suất của máy để đảm bảo hoạt động.
  • Nối từ công tắc bảo vệ đến vị trí lắp dàn lạnh để việc cung cấp nguồn điều hòa được đảm bảo.
  • Tránh thất thoát hơi lạnh và tạo nguồn gió lưu động, quạt thông gió phải được lắp ở các vị trí thuận lợi.
  • Bố trí dàn nóng và dàn lạnh phù hợp với giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà và đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Qua các chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích về cách lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường hiệu quả nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post