Phong thuỷ nhà chung cư và những nguyên tắc bạn cần nắm

Phong thuỷ nhà chung cư và những nguyên tắc bạn cần nắm

Ngày nay, việc người dân sinh sống tại chung cư đã dần trở nên phổ biến trong bối cảnh “đất chật người đông”. Căn hộ chung cư được là lựa chọn để trở thành nơi an cư lạc nghiệp đối với nhiều người. Đặc biệt là tại Tp. Hồ Chí Minh, căn hộ chung cư đang rất được nhiều người ủng hô và đây là xu hướng tất yếu của một đô thị phát triển. Vậy, việc chọn mua một căn hộ như thế nào để hợp phong thủy. Sau đây là các lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà chung cư giúp cho gia chủ phát tài.

Chọn vị trí và số tầng chung cư hợp phong thủy

Nếu như đây lần đầu tiên khi bạn mua căn hộ chung cư, anh chị cần phải chú ý đến việc chọn vị trí dự án chung cư. Đa phần những dự án được xây dựng ở các vị trí thuận tiện cho việc đi lại và có nhiều tiện ích cộng đồng. Và khi bạn lựa chọn được vị trí chung cư ưng ý, anh chị hãy xem xét đến việc lựa chọn số tầng và hướng căn hộ hợp phong thủy.

Những căn hộ ở tầng cao luôn nhận được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông không khí bên trong nhà cũng tốt hơn. Đây là lý do vì sao càng lên cao giá của căn hộ càng đắc.

Khi chọn mua căn hộ chung cư, anh chị nên tránh những khu vực trực diện thang máy, … để đảm bảo ngôi nhà của bạn luôn yên tĩnh, thư thái và tạo điều kiện để người sống trong nhà giao hoà với khí trời và thiên nhiên nhiều hơn.

Bạn cần cân nhắc chọn số tầng hoặc số phòng hợp theo ngũ hành tương sinh của các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cụ thể như sau:

Phong thuỷ nhà chung cư hợp lý
Phong thuỷ nhà chung cư hợp lý
  • Mệnh Kim: Nên chọn các số 4 và 9, số 5 và 0 thuộc mệnh Thổ cũng có thể chọn vì Thổ sẽ sinh Kim. Số 2 và số 7 thuộc Hỏa, người mệnh Kim thì không nên chọn.
  • Mệnh Mộc: Nên ưu tiên chọn các con số 1, 6 tượng trưng Thủy, số 3, 8 cho hành Mộc. Tránh các số 4, 9 (Kim), số 2, 7 (Hỏa).
  • Mệnh Thủy: Nên chọn số 1, 6 tượng trưng cho Thủy và số 4, 9 sẽ tượng trưng cho Kim, tránh những số 2,7 (Hỏa) và 0, 5 (Thổ).
  • Mệnh Hỏa: Chọn số 2, 7 tượng trưng cho hành Hỏa và số 3,8 tượng trưng cho hành Mộc. Tránh những số 1, 6 tượng trưng cho Thủy.
  • Mệnh Thổ: Nên chọn số 5 và số 0, số 2 và 7 cũng tốt vì chúng thuộc hành Hỏa. Nên tránh các số 3 và số 8 thuộc hành Mộc.

Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách xem hướng nhà khi bạn đang có ý định mua chung cư

Vấn đề cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư hợp phong thủy

Đối với phong thủy chung cư tại những khu vực như: phòng khách, bếp, WC, cửa,… đều được định sẵn và khó thay đổi. Vậy nếu gặp cách bố trí chưa phù hợp với phong thủy ngũ hành thì sao? Không cần phải quá lo lắng, vẫn có các cách hóa giải bằng những vật dụng. Sau đây là một số các trường hợp thường gặp:

Hướng nhà chưa phù hợp

Hướng Nam hoặc Đông Nam là 2 hướng được khuyến khích khi bạn mua căn hộ chúng cư để đón gió mát và ánh sáng ổn định hơn hoặc chọn theo hướng mệnh. Tuy nhiên, trong trường hợp không lựa chọn được căn hộ theo 2 hướng đó, gia chủ có thể trồng thêm cây xanh ở ban công hoặc dùng màn đến che nắng để ngăn chặn điềm xui rủi và hóa giải khí xấu.

Từ cửa chính nhìn thấy toàn bộ phòng khách hoặc bếp

Dùng bình phong ở cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có những ngăn trống để khí được lưu thông. Đối với nhà bếp, chúng ta có thể thiết kế quầy bar để che chắn, vừa hóa giải phong thủy, vừa có công năng sử dụng.

Căn hộ bị méo mó hoặc bị khuyết góc:

Treo một chiếc gương lớn treo tại các góc khuyết để bù lại và tạo nên cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Không nên chọn hướng cửa căn hộ đối diện với hành lang

Một số dự án chung cư xây dựng hành lang nhìn thẳng vào căn hộ. Có thể nhìn thấy rõ, phòng khách và thậm chí có căn nhìn thấy cả khu vực bếp. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến khoảng riêng tư của nhiều anh chị khác. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Cho nên, anh chị KHÔNG NÊN chọn các dự án chung cư có biểu hiện trên.

Những lưu ý khi chọn phong thuỷ căn hộ chung cư
Những lưu ý khi chọn phong thuỷ căn hộ chung cư

Chọn dự án chung cư có minh đường rộng rãi:

Minh đường được biết đến là một khoảng đất trống dùng để làm công viên nhỏ, hồ nước hay khuôn viên sân vườn ngay tại chung cư. Dự án nào có mình đường rộng rãi, thoáng mát thì nơi đó dễ thu hút nhiều lường sinh khí và tài lộc nhìu hơn.

Chọn phòng ngủ căn hộ có nắng chiếu quá gây gắt:

Đối với phong thủy nhà chung cư, anh chị nên chọn hướng giúp cho phòng ngủ có ánh nắng chang hòa, KHÔNG QUÁ GÂY GẮT, điều này sẽ ảnh hướng đến sức khoẻ của gia chủ và thậm chí ảnh hưởng đến tài lộc.

Giải pháp tốt nhất giống như phòng khách đó là anh chị có thể dùng màn sáo để che lại, KHÔNG NÊN sử dụng những tấm kính màu sẽ tạo cảm giác bít bùng và khó chịu.

Ngoài ra, anh chị còn lưu ý các điểm cơ bản trong phong thủy nhà chung cư một cách trọn vẹn nhất:

  • Nhà bếp: Thông thường chung cư thiết kế nhà bếp, khó có thể theo ý của khách hàng mong muốn. Tuy nhiên, với quan điểm “tọa hung hướng cát”, chỉ cần hướng nhà bếp quay về hướng tốt là mọi vấn đề không tốt đều có thể được hóa giải. Hơn thế nữa, anh chị có thể trang trí trên bàn bếp một vỏ trái cây và một bình hoa hay treo một bức ảnh sẽ tạo nên được cảm giác dễ chịu hơn.
  • Phòng ngủ: Nếu anh chị trang trí phòng ngủ thì nên đặt hướng giường ngủ lệch với cửa phòng, hướng đặt gương nên đối diện với cửa sổ để tăng thêm phần tài lộc. Và anh chị cũng nên hạn chế việc đặt chậu cây ở trong phòng ngủ. Như vậy sẽ giúp cho việc bố trí phong thủy trong phòng ngủ của gia chủ tốt hơn nhiều.
  • Lựa chon màu sắc căn phòng theo ngũ hành: nếu anh chị mong muốn căn hộ của mình trở nên xinh xắn hơn, anh chị có thể tô điểm thêm cho căn hộ chung cư của mình bằng những tông màu hợp mệnh để tăng thêm vẻ đẹp cho căn hộ

Trên đây là các lưu ý về phong thủy nhà chung cư. Hy vọng sẽ giúp ích cho anh/chị trong việc lựa chọn chung cư cho mình và gia đình.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Một số lưu ý về thủ tục cho lễ nhập trạch nhà chung cư

Cách hóa giải nhà chung cư không hợp hướng

Rate this post