[Hướng Dẫn] Cách xem hướng nhà khi bạn đang có ý định mua chung cư

Hướng nhà chung cư

Hướng nhà là điều kiện quan trọng hàng đầu và tiên quyết trong phong thủy gia đình. Tuy nhiên, với một môn khoa học ứng dụng như phong thủy, thì nhiều yếu tố mới cũng sẽ đồng thời xuất hiện cùng sự phát triển của xã hội. Ngày nay, khi hàng loạt các tòa nhà cao tầng, chung cư mọc lên nhanh đáp ứng nhu cầu chỗ ở của con người, thì việc xem hướng nhà khi mua chung cư cũng trở thành vấn đề quan tâm của một bộ phận không nhỏ của người dân. Nếu bạn cũng đang có ý định chuyển nhà chung cư, đừng quên những lưu ý về cách xem hướng nhà mà 247Express gợi ý dưới đây.

Sự khác biệt giữa xem hướng nhà khi mua chung cư với nhà mặt đất

Với nhà mặt đất, chúng ta sẽ dễ dàng xác định hướng chính của miếng đất, hướng chính của căn nhà mình. Các yếu tố ngoại vi như hướng mặt trời, hướng gió, hướng sông, núi, đường lộ,…cũng thể hiện cụ thể. Việc xem hướng nhà và các yếu tố phong thủy ảnh hưởng tới ngôi nhà cũng vì thế  trở nên rõ ràng và đơn giản.

Sự khác biệt giữa chung cư và nhà mặt đất
Sự khác biệt giữa chung cư và nhà mặt đất

Nhưng với nhà chung cư, mọi thứ sẽ có ít nhiều khác biệt. Hướng của căn hộ chung cư sẽ được tính như thế nào, khi có quá nhiều yếu tố cố định:

  • Hướng đặt cửa chính là cố định
  • Hướng chung của tòa nhà là cố định
  • Hướng thang máy chung của toà nhà
  • Hướng kiến trúc phòng khách – phòng bếp – phòng ngủ – phòng chức năng khác là cố định
  • Hướng thang thoát hiểm

Do vậy, việc xác định hướng nhà khi mua chung cư cũng khó hơn rất nhiều, buộc gia chủ phải tìm hiểu kỹ và căn cứ vào nhiều yếu tố.

HƯỚNG DẪN CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ KHI MUA CHUNG CƯ

Giữa nhà chung cư và mặt đất, dù có rất nhiều yếu tố khác biệt với nhau, nhưng về bản chất vẫn phải tuân theo nguyên tắc chung của việc chọn hướng nhà theo phong thủy nhà ở, đó là:

  • Chọn hướng nhà sao cho đón được các luồng năng lượng, luồng khí tốt từ các hướng hợp với gia chủ
  • Tránh các khu vực được cho là không tốt về phong thủy như: phòng rác, cầu thang, khu vệ sinh chung,…
Hướng nhà chung cư
Xem hướng nhà chung cư

Theo nguyên lý bất biến trên, có 2 cách để xem hướng khi mua nhà chung cư dành cho mọi người:

  • Đầu tiên, đó là chọn hướng nhà theo hướng cửa chính của khu căn hộ: Cửa chính là nơi sẽ được nạp các luồng năng lượng, luồng khí cho gia đình. Vì vậy, hãy chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của chính gia chủ.
  • Cách thứ hai, đó là chọn hướng nhà theo hướng ban công hay khu vực có view rộng nhất của căn hộ: nhiều phong thủy sư tin rằng, khu vực đón gió, đón nắng nhiều nhất của căn hộ, là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu, nên cần được chọn nó làm hướng chính của nhà. Trường hợp này áp dụng cho những căn chung cư có hướng cửa chính ngột ngạt, bí bách, không có nhiều ánh sáng và gió.

Tiếp đó, khi đã xác định được cách xem hướng nhà chung cư, thì bạn có thể xem hướng nhà chung cư hợp tuổi để chọn hoặc điều chỉnh hướng nhà tốt nhất theo tuổi mệnh của mình. Trường hợp nhà chung cư không hợp hướng hoặc bị phạm phải những kiêng kỵ thì bạn tham khảo cách hóa giải Tại Đây.

Cả hai phương án trên, tuy khác biệt nhưng sẽ không hề mâu thuẫn, đó đều dựa trên nguyên lý bất biến của phong thủy nhà ở trong xem hướng nhà khi mua chung cư: chọn hướng tốt đón tài khí, tránh các hướng chung cư xấu. Hãy dựa trên tình trạng thực tế của gia đình mình để có những phương án phù hợp nhất, và đừng quên lưu trữ lại bài viết này, cũng như theo dõi chuỗi bài viết về phong thủy của 247Express nhé.

Rate this post