Cách đóng gói sản phẩm may mặc như thế nào?

Cách đóng gói sản phẩm may mặc như thế nào?

Sản phẩm may mặc thường được vận chuyển đi tiêu thụ tại những tỉnh thành khác nhau trên cả nước, thậm chí là xuất khẩu ra nước ngoài. Do đó, việc bạn đóng gói đóng hàng may mặt là một vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo tính giá trị của sản phẩm. Vậy cách đóng gói sản phẩm may mặc như thế nào là đúng chuẩn? Bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chuẩn gấp hàng may mặc để đóng gói

Việc đầu tiên là bạn cần đảm bảo khi muốn xuất khẩu hàng may mặc ra nước ngoài một cách suôn sẻ và nhanh chóng nhất, đó chính là tiêu chuẩn gấp hàng may mặc. Để thuận tiện hơn, bạn cần tuân thủ và làm đúng 4 bước gấp đồ theo tiêu chuẩn dưới đây:

  • Bước 1: Đặt sản phẩm lên một bề mặt phẳng, đảm bảo giữ cho sản phẩm thẳng và ngay ngắn. Sau đó bạn sẽ tiến hành kéo khóa và chỉnh túi đúng vị trí.
  • Bước 2: Sau khi đã trải thẳng sản phẩm, tiếp theo bạn đặt tay trái lên vai áo trái, tay phải lên vai áo bên phải. Gấp áo vào 1/3 về phía bên phải. Giữ cho tay áo vuông góc với thân áo rồi sau đó đặt về vị trí cũ. Làm tương tự như thế với bên còn lại của áo.
  • Bước 3: Chia áo thành 3 phần theo chiều dọc. Lấy phần giữa của thân áo làm gốc và bạn gấp đuôi áo lên sau đó gấp cổ áo xuống là xong.

https://www.youtube.com/watch?v=iyqltFTug1I

Video hướng dẫn gấp áo nhanh nhất với 3 bước

Những cách đóng gói sản phẩm may mặc để xuất khẩu

Sản phẩm lĩnh vực may mặc thường rất đa dạng, nhiều chủng loại, mẫu mã và màu sắc khác nhau. Cùng với đó là nhu cầu của từng khách hàng cũng không giống nhau. Do đó, tùy thuộc vào mỗi loại mặt hàng mà cơ sở sản xuất lựa chọn cho mình quy cách đóng gói phù hợp.

Đóng gói dựng đứng

Đây là cách để đóng gói và áp dụng rất rộng rãi cho áo sơ mi. Không chỉ đơn giản là gấp áo cho xong rồi sau đó bỏ vào túi nilon mà phải luôn đảm bảo giữ được form của áo. Đặc biệt phải gấp áo sao cho mặt phải của áo hướng lên phía trước, cổ áo không bị gấp và túi áo (nếu có) phải được nằm ở mặt trước. Do đó, áo thường được ép chân không trước khi đóng gói. Bên cạnh đó, khi đóng gói còn có những vật liệu bổ sung như giấy lụa, kẹp, ghim, miếng lót,…

Ưu điểm của phương pháp đóng gói này là giữ cho áo quần giữ được form tốt, tính thẩm mỹ cao, mang đến sự hấp dẫn của sản phẩm. Nhưng nó lại làm tăng giá thành sản phẩm do tốn nhiều công sức lẫn thời gian cùng với đó là khoản chi phí vật liệu đóng gói bổ sung.

Đóng gói phẳng

Đóng gói hàng may mặc
Đóng gói hàng may mặc

Đóng gói phẳng thường các nhà sản xuất được áp dụng cho những loại áo thể thảo, áo lông, áo len, quần âu, quần jean, quần thể thao,… Khi đó, áo quần sẽ được ép và gấp lại. Tùy thuộc vào kiểu dáng mà quy cách may mặc của khách hàng mà có kích thước gấp tương ứng.

Phương pháp này sẽ ít tốn kém, nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, chúng lại không làm hấp dẫn và không coi trọng tính thẩm mỹ.

Gói móc áo

Đây là cách thức đóng gói quần áo đơn giản nhất. Chúng áp dụng cho tất cả các loại quần áo, nhất là áo khoác, quần dài, blazer,… Những sản phẩm sau khi được ép sẽ được bảo vệ trong một túi polyethylene có móc treo có móc treo.

Ưu điểm của phương pháp đóng gói này chính là tốn rất ít thời gian, dễ dàng đóng gói. Do không bị gấp lại nên sẽ dễ dàng nhận biết sản phẩm cũng như tạo nên sự thu hút với khách hàng. Ngược lại, khi đóng gói vào thùng carton vận chuyển lại tốn nhiều diện tích.

Quy cách đóng thùng hàng sản phẩm may mặc

Bước tiếp theo trong cách đóng gói sản phẩm may mặc này chính là đóng vào thùng carton. Đóng gói thùng giấy hàng càng kỹ, càng chắc chắn bao nhiêu sẽ càng đảm bảo hàng hóa được bảo vệ, vận chuyển an toàn bấy nhiêu. Những bước đóng gói vào thùng hàng chuẩn như sau:

  • Bước 1: Cho sản phẩm đã được đóng gói vào trong thùng carton sao cho mặt phải của sản phẩm phải được đặt lên trên. Đồng thời phải vuốt lại bề mặt của sản phẩm trước khi đặt vào thùng.
  • Bước 2: Khi đã xếp đủ hàng, đầy thùng, sử dụng băng dính để dán kín miệng thùng.
  • Bước 3: Cung cấp đầy đủ thông tin trên từng hùng hàng như tên của doanh nghiệp, mã hàng, số lượng, màu sắc, size,…

Tiêu chuẩn kích thước thùng carton đóng gói các sản phẩm may mặc

Tiêu chuẩn thùng carton đóng gói hàng may mắn
Tiêu chuẩn thùng carton đóng gói hàng may mắn

Ngoài đảm bảo thực hiện đúng những cách đóng gói trên, chọn loại thùng carton đáp ứng tiêu chuẩn phù hợp với lĩnh vực của sản phẩm may mặc cũng rất vô cùng quan trọng. Cụ thể, thùng carton sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

  • Kích thước thùng carton phải phù hợp với khối lượng, kích thước và số lượng sản phẩm cần bỏ vào.
  • Khả năng thấm hút, chống ẩm tốt để bảo vệ được hàng hóa trước những yếu tố môi trường xung quanh, tránh làm hư hỏng và gây ẩm mốc cho sản phẩm.
  • Có đủ độ cứng và độ bền, để đáp ứng quá trình vận chuyển đồ may mặc thường kéo dài khá lâu và nhất là hàng xuất khẩu.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc quy cách đóng gói hàng may mặc đúng chuẩn hiện nay. Hy vọng qua đó, bạn đọc sẽ biết cách đóng gói được tốt nhất cho sản phẩm của cơ sở mình. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua thùng carton sỉ lẻ chất lượng, giá tốt, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin ở bên dưới nhé!

Bạn có thêm xem thêm các bài viết liên quan khác:

Rate this post