7 Điều Cần Phải Nhớ Để Phong Thủy Phòng Tắm Để Không Gặp Vận Xuôi

cửa nhà vệ sinh đối diện của phòng ngủ

Bên cạnh phòng ngủ và phòng khách, phong thủy phòng tắm đã trở thành một phần hết sức quan trọng đối với tổng quan phong thủy nhà. Phong thủy hiện đại cho rằng, vận may và sức khỏe của gia chủ phụ thuộc rất nhiều đến việc bố trí phòng tắm (phòng vệ sinh).

Hiện nay, để tiết kiệm diện tích nhà ở, đa phần các gia đình đều tích hợp nhà vệ sinh ở ngay tại khu vực phòng tắm. Vì thế, chúng tôi chia sẻ cùng bạn 7 bí quyết phong thủy cơ bản trong thiết kế phòng tắm nói chung để tránh họa, tăng sức khỏe và vận may cho cả gia đình nhé!

Tránh đặt cửa phòng tắm đối diện cửa chính

Đặt cửa phòng tắm đối diện cửa chính sẽ không phù hợp với phong thủy. Cửa chính là nơi đón may mắn, tài lộc đến với gia đình nên nếu đặt đối diện với cửa phòng tắm sẽ xung khăc với nhau. Thậm chí người trong nhà có thể mắc bệnh đau bụng, viêm bàng quang, suy giảm trí nhớ.

Không đặt phòng tắm ở vị trí trung tâm nhà

Không đặt phòng tắm ở vị trí trung tâm nhà
Không đặt phòng tắm ở vị trí trung tâm nhà

Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng  khi thiết kế nhà. Đặt phòng tắm ở vị trí trung tâm của nhà ở khiến cho các phòng đều bị ảnh hưởng xấu bởi luồng khí xấu từ phòng tắm sẽ lan tỏa toàn bộ ngôi nhà. Nó có thể ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe và cả vận may của mọi người trong nhà.

Đặc biệt, không nên đặt nhà vệ sinh cũng như cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ vì:

  • Dễ gây ảnh hưởng đến mĩ quan, phong thủy cũng sẽ khiến toàn bộ ngôi nhà cũng như căn phòng ô nhiễm nặng nề, ảnh hưởng sức khỏe, đời sống cũng như vận khí của cả gia đình bạn.
  • Trung tâm ngôi nhà giống như con tim con người rất quan trọng.

Vị trí phong thủy của phòng tắm khi lên sơ đồ thiết kế mặt bằng

Khi bạn có ý định vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng, tại sao bạn không hóa giải năng lượng xấu trong phòng tắm ngay từ đầu để tránh gặp xui? Theo phong thủy, không nên đặt phòng tắm ở hướng hướng Bắc và Đông Nam mà hãy đặt ở hướng hướng hướng Đông và Tây Nam.

Không đặt cửa phòng tắm đối diện giường ngủ

Đặt cửa phòng tắm đối diện với giường ngủ đó là một đại kỵ của phong thủy phòng ngủ. Điều này không chỉ gây xui xẻo, gây cản trở vượng khí mà còn có thể khiến gia chủ bị suy giảm trí nhớ, đau đầu, đau bụng. Đối với quan niệm từ xa xưa, cửa chính đó là nơi đón nhận tất cả những vượng khí, khí tốt từ bên ngoài ngôi nhà. Cửa phòng vệ sinh được đặt đối diện với cửa giường ngủ, phòng ngủ sẽ cản trở các luồng sinh khí cũng như tài lộc vào căn phòng của bạn.

Ngoài ra, điều này còn tác động xấu đến tâm lý của những thành viên trong gia đình, khiến cuộc sống gặp nhiều bế tắc không giải quyết, mâu thuẫn tự nhiên xảy ra cho gia đình. Theo phong thủy, cơ hội và năng lượng tốt của gia đình sẽ vào nhà qua cửa chính. Do đó, cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện cửa ra vào. Vì vậy, bạn nên tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ phù hợp và tiện lợi nhất của gia đình.

cửa nhà vệ sinh đối diện của phòng ngủ
cửa nhà vệ sinh đối diện của phòng ngủ

Tránh đặt cửa phòng tắm đối diện phòng bếp

Đặt cửa phòng tắm đối diện phòng bếp là điều cấm kị trong phong thủy nhà bếp. Phòng bếp hành Hỏa và Phòng tắm hành Thủy nên xung khắc với nhau, có thể khiến gia chủ gặp nhiều bệnh tật, tai ương, thậm chí gặp bất trắc.

Không đặt phòng tắm phía trên phòng ngủ

Theo phong thủy, tốt nhất đừng nên đặt phòng tắm trên tầng lầu ở trên phòng ngủ tầng dưới. Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Theo khoa học thì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, ô uế, mùi, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.

Do đó, việc đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần cách xa giường để đảm bảo vệ sinh cho cả căn nhà. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng, nhà vệ sinh nếu nằm trên phòng ngủ sẽ là điều vô cùng nguy hiểm. Bởi hung khí sẽ tập trung trong chính căn phòng ngủ ấy gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn và gia đình, mang đến những điều không may mắn, mọi người trong nhà sẽ gặp điều chẳng này và có suy nghĩ tiêu cực, không thể tập trung học tập và làm việc.

Đặt gương bên ngoài cửa phòng tắm

Đặt gương bên ngoài cửa phòng tắm sẽ tạo vận khí tốt cho gia chủ. Gương sẽ đẩy lùi các nguồn năng lượng xấu từ ngoài đi vào phòng tắm. Hãy lắp gương không quá to và vừa với vị trí tầm nhìn khiến cho không gian trở nên bí bách, lộn lộn hơn.

Rate this post