Những điều cấm kỵ khi mua chung cư mà các bạn nên biết

Những điều cấm kỵ khi mua chung cư mà các bạn nên biết

Những điều cấm kỵ khi mua chung cư bạn cần lưu ý khi mua nhà chung cư để gia đình luôn được bình an và làm ăn hưng phát. Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng, chỉ có nhà đất mới nên lưu ý phong thủy, nhưng thực ra ngay cả nhà chung cư cũng có các quy tắc về phong thủy riêng, nhất là trong thời đại “đất chật người đông”, chung cư đang dần trở nên ngày càng phổ biến như hiện nay. “Có kiêng có lành”, đừng bỏ qua vấn đề phong thủy để gia đình bạn được bình an và làm ăn phát đạt.

1. Ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với các căn chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông Tây sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ bị chiếu nắng gay gắt và gây bất lợi cho gia chủ. Vì vậy, khi chọn căn hộ chung cư, điều kiêng kỵ trong phong thủy cần biết khi mua chung cư là tránh chọn các căn có hướng ban công và cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây
Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

2. Tránh các căn chung cư có hình dạng méo mó hoặc bị khiếm khuyết

Nên tránh tuyệt đối việc mua các căn hộ chung cư có hình dạng méo mó hoặc khiếm khuyết các góc lớn. Đây là dấu hiệu không tốt về mặt phong thủy, khiến cho người ở mất lộc tài và trực tiếp nhất là gây ra khó khăn cho việc bài trí căn nhà gọn gàng và sạch đẹp.

Tốt nhất là bạn nên chọn mua các căn hộ có hình dạng vuông vức. Nếu như gặp phải trường hợp bất khả kháng, có thể khắc phục lại bằng cách treo thêm một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo nên cảm giác đong đầy cho căn hộ.

Tránh các căn chung cư có hình dạng méo mó
Tránh các căn chung cư có hình dạng méo mó

3. Phòng bị bịt kín

Khi mua chung cư, tuyệt đối tránh những căn hộ mà có một trong các phòng bị bịt kín – không có cửa sổ hướng ra ngoài trời.

Nên chọn các căn xa chỗ đổ rác và xa thang máy. Căn chung cư đẹp là các căn ô góc, càng nhiều mặt thoáng càng tốt. Tuyệt đối tránh các căn hộ có phòng nào đó bị bịt kín – không có cửa sổ hướng ra ngoài trời.

Tránh những căn chung cư nhỏ hẹp và bịt kín
Tránh những căn chung cư nhỏ hẹp và bịt kín

Xem thêm: Một số lưu ý về thủ tục cho lễ nhập trạch nhà chung cư

4. Nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà là tối kỵ

Nhà vệ sinh là một chi tiết mà các bạn cần hết sức lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư vì đó là bộ phận cố định và không thể thay đổi trong căn nhà. Tiếp đến là bếp cũng cần được xem xét và chọn lựa kỹ lưỡng vì bếp cũng là bộ phận được bố trí sẵn.

Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, đây cũng là những điều cấm kỵ khi mua chung cư với những căn có nhà vệ sinh hay nhà bếp nằm ở giữa nhà là tối kỵ vì rất bất lợi cho sức khỏe.

Nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà là tối kỵ
Nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà là tối kỵ

5. Cửa chính trực diện sang nhà đối diện

Một căn hộ tốt không nên có hướng cửa trực diện sang nhà đối diện vì đôi khi muốn mở cửa ra cho thoáng cũng rất bất tiện.

Đối với những tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn và cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà để đón được nhiều khí cát lành.

Ví thử cửa lớn vào nơi suy và tử khí thì đại thể cả chung cư đó không tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà cũng đều không hoàn hảo.

Một căn hộ tốt không nên có hướng cửa trực diện sang nhà đối diệnMột căn hộ tốt không nên có hướng cửa trực diện sang nhà đối diện
Một căn hộ tốt không nên có hướng cửa trực diện sang nhà đối diện

6. Cửa chính nhìn thẳng nhà bếp

Căn hộ chung cư thường được thiết kế, khi đứng ở cửa chính có thể quan sát được thẳng vào phòng khách và nhà bếp, điều này trong phong thủy là không tốt, việc di chuyển vị trí của nhà bếp không phải là chuyện đơn giản.

Do vậy để khắc phục tình trạng này, có thể đặt những vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách ra, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau và hơn nữa còn có tác dụng để trang trí trong nhà.

Tranh cửa chinh đối diên với nhà bếp
Tranh cửa chinh đối diên với nhà bếp

7. Tránh để nhà vệ sinh tầng trên đè lên khu bếp hay ban thờ của nhà dưới

Tránh trường hợp nhà vệ sinh đè nặng lên trên khu bếp hay ban thờ của nhà dưới. Khi bài trí những phòng ở chung cư, việc kiểm soát không gian ở bên trên và bên dưới cũng sẽ hết sức quan trọng.

Ngày nay, để tạo nên sự thu hút cho những căn hộ chung cư, những người làm dự án thường để cho khách hàng có thể tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết những khu vực như nhà vệ sinh và bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn.

Những lỗi thường gặp phải là nhà vệ sinh tầng trên với hiệu ứng khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay bàn thờ ở nhà dưới; giường ngủ ở tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn; bàn thờ sẽ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là các vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý. Trên thực tế, việc tạo nên không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó.

Tránh trường hợp nhà vệ sinh đè nặng lên trên khu bếp hay ban thờ
Tránh trường hợp nhà vệ sinh đè nặng lên trên khu bếp hay ban thờ

Tuy nhiên, để có được một căn hộ chung cư tốt về phong thủy, người ở nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa gây tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ trong kiến trúc và phong thủy.

Trên đây là những điều cấm kỵ khi mua chung cư 247Express muốn chia sẽ đến cho các bạn. Hy vọng qua đó sẽ giúp cho bạn có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích và chọn mua được căn hộ tốt nhất cho mình và cả gia đình để nhận được sự bình an, may mắn và công việc thuận lợi.

Bạn có thể tham khảo thêm: Phong thuỷ nhà chung cư và những nguyên tắc bạn cần nắm

Rate this post