[Hướng dẫn] Xem phong thuỷ làm nhà mà gia chủ nên biết

[Hướng dẫn] Xem phong thuỷ làm nhà mà gia chủ nên biết

Phong thủy làm nhà là một phần quan trọng mà trước khi xây dựng tổ ấm quý gia chủ nên nắm bắt. Những lưu ý trong phong thủy khi xây nhà sẽ giúp cho ngôi nhà tràn đầy vượng khí và tài lộc.

Trong phạm vi bài viết này, 247Express xin chắt lọc gửi đến các bạn thông tin về cách chọn hình dáng, vị trí đất theo phong thủy và chọn màu sắc cho ngôi nhà dựa trên quy luật âm dương – ngũ hành. Bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng khi xây nhà theo phong thủy.

Chọn hình dáng, vị trí đất khi xây nhà theo phong thủy

Theo nguyên tắc xem phong thủy làm nhà, để chọn đất tốt, cung mệnh của gia chủ thì cần chọn đất có địa hình và địa thế tốt phù hợp để xây nhà hút lộc tài, xua tan vận đen:

  • Hình dạng đất tốt theo phong thủy đó là đất vuông vắn. Mảnh đất không bị méo mó, nhiều góc cạnh giống như hình tam giác, hay không thành hình. Khi xây nhà ở loại đất này có thể có được nguồn năng lượng cân bằng, mang lại tài vận và an khang.
  • Đất được cho là tốt, hút sinh khí và tài lộc khi đất có thế tụ khí. Bên trái (Thanh Long) có nước. Bên phải (Bạch Hổ) có vật cao. Phía sau (Huyền Vũ) có thế đất cao và tựa núi. Phía trước (Chu Tước) có không gian rộng tạo nên Minh Đường.

Hình dung dễ hiểu là miếng đất này có phía sau cao, phía trước thấp, 2 bên có dải cao bao vòng. Đây chính là miếng đất lý tưởng để các bạn làm nhà. Thực tế, với mật độ xây dựng nhà cửa cao hiện nay, các ngôi nhà phố không dễ dàng tìm được thế đất này.

Như thế đất hình thang (một bên thẳng và bên kia lệch) ta nên xây nhà lệch sang một bên có đường thẳng. Và chỉ nên chừa ra một lối nhỏ để đi, còn lại để có thể làm sân vườn. Đất hướng Tây nhưng gia chủ lại thuộc Đông tứ mệnh, khi đó giải pháp có thể xoay khối nhà lệch về hướng Bắc.

Phong thuỷ làm nhà giúp mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ
Phong thuỷ làm nhà giúp mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Chọn màu sắc theo phong thuỷ làm nhà

Theo khoa học phong thủy làm nhà, màu sắc đóng vai trò trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết 2 yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Nếu như nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc phù hợp với tuổi mệnh sẽ mang đến sự thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống.

Người xưa thường cho rằng, âm là để chỉ sắc màu tối yên tĩnh (hấp thụ màu) và dương chỉ sắc sáng (tức sự chuyển động phản ánh màu).

Thuyết Ngũ hành

Theo thuyết Ngũ hành, sẽ có 5 vật chất tạo nên thế giới, có sự tương sinh và tương khắc với nhau. Nước (hành Thủy), Lửa (hành Hỏa), Đất (hành Thổ), Cây (hành Mộc), Kim loại (hành Kim). Mỗi vật chất sẽ tương ứng với một hành và có các màu sắc đặc trưng.

  • Hành Kim gồm các màu sáng và những sắc ánh kim.
  • Mộc có màu xanh và màu lục.
  • Thủy gồm màu xanh biển sẫm và màu đen.
  • Hỏa có màu đỏ và màu tím.
  • Thổ gồm màu nâu, vàng và cam.

Ứng dụng thuyết ngũ hành trong việc chọn màu sắc cho ngôi nhà

Để ứng dụng quy luật ngũ hành trong phong thủy làm nhà, ta chỉ cần hiểu về mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa 5 hành:

  • Tính tương sinh của ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Tính tương khắc của ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
Xây dựng nhà theo phong thuỷ
Xây dựng nhà theo phong thuỷ

Ví dụ gia chủ tuổi mệnh Kim

Nên sử dụng gam màu chủ đạo là màu sáng và các sắc ánh kim cho ngôi nhà phố. Vì màu trắng là màu sở hữu của tuổi mệnh. Ngoài ra kết hợp với những tông màu nâu, màu vàng sẫm trong việc trang trí, màu sắc nội thất… Vì đây là các màu đại diện cho hành Thổ (tính tương sinh: Thổ sinh Kim). Những tông màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, gia chủ phải tránh các màu sắc kiêng kỵ. Cụ thể như: màu hồng, màu đỏ và màu tím (tính tương khắc: Hỏa khắc Kim).

Thuyết ngũ hành nói riêng và những quy luật phong thủy làm nhà khác nói chung. Thì đây là mộ t môn khoa học cổ xưa và cho đến ngày nay vẫn còn giữ nguyên giá trị. Nó được áp dụng rộng rãi vào những phương diện cuộc sống và phong thủy xây nhà là một trong số đó.

Hy vọng qua bài viết trên anh chị phần nào có cái nhìn tổng quan về phong thủy làm nhà. Nếu anh chị có thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ đến hotline: 0987612239 | 0862.582.779 để được tư vấn và hổ trợ tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Trang trí phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Thuỷ

Rate this post