Cách xem hướng nhà theo tuổi mang lại tài lộc cho gia chủ

Cách xem hướng nhà theo tuổi mang lại tài lộc cho gia chủ

Xem hướng nhà là một trong các việc được cho là cực kỳ quan trọng trong những thủ tục mà bạn cần chuẩn bị trước khi xây nhà. Bởi theo dân gian, nếu như chọn được hướng nhà hợp với tuổi gia chủ thì cuộc sống của gia đình bạn sẽ phất lên như “diều gặp gió” và còn nếu chọn phương hướng sai sẽ vướng phải những khó khăn đủ điều. Vậy bạn đã tự biết cách xem hướng nhà theo tuổi như thế nào chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các hướng xem nhà hợp với tuổi của gia chủ

Phương pháp đơn giản và thông dụng nhất hiện nay đang được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà hợp với tuổi của mình đó chính là dựa vào phong thủy Bát Trạch. Cụ thể như sau:

Tuổi mệnh được chia ra hai nhóm chính đó là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi nhóm được chia thành 4 cung mệnh khác nhau:

 • Tây tứ mệnh bao gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.
 • Đông tứ mệnh bao gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.

Tương ứng, phương hướng cũng được chia ra hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc). Vì vậy, để xem hướng xây nhà hợp tuổi phong thủy, Gia chủ có tuổi thuộc vào nhóm Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những gia chủ thuộc nhóm Tây tứ mệnh.

Cách xác định chính sác cung mệnh của gia chủ

Cách xác định chính xác cung mệnh
Cách xác định chính xác cung mệnh

Cách xác định cung mệnh của gia chủ để chọn hướng nhà theo tuổi sẽ được tính dựa vào năm sinh âm lịch của gia chủ. Giữa nam và nữ dù cho có năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh chắc chăn sẽ khác biệt. Cách tính cụ thể thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Lấy năm sinh theo âm lịch rồi cộng dồn hết các con số lại với nhau.
 • Bước 2: Lấy số vừa tính được sau đó chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu như chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả còn nếu như có số dư thì sẽ dựa vào số dư đó tính cung mệnh.
 • Bước 3: Tra con số bạn vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác định được cung mệnh của mình. Nên nhớ xác định đúng theo giới tính của gia chủ.
Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Cách xem hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ

Khi đã biết xác định tuổi mệnh của mình, việc xác định hướng nhà hợp với tuổi gia chủ sẽ từ đó trở nên dễ dàng hơn. Theo đó có 4 hướng nhà phong thủy tốt và có 4 hướng nhà xấu với ý nghĩa riêng biệt đã được xác định theo bảng sau:

Cung mệnh Hướng Sinh hhí Hướng Thiên y Hướng Diên niên Hướng Phục vị Hướng Tuyệt mệnh Hướng Ngũ quỷ Hướng Lục sát Hướng Họa hại
Cung Càn Tây Đông bắc Tây nam Tây bắc Nam Đông Bắc Đông nam
Cung Đoài Tây bắc Tây nam Đông bắc Tây Đông Nam Đông nam Bắc
Cung Cấn Tây nam Tây bắc Tây Đông bắc Đông nam Bắc Đông Nam
Cung Khôn Đông bắc Tây Tây Bắc Tây nam Bắc Đông nam Nam Đông
Cung   Ly Đông Đông nam Bắc Nam Tây bắc Tây Tây nam Đông bắc
Cung Khảm Đông nam Đông Nam Bắc Tây nam Đông bắc Tây bắc Tây
Cung Tốn Bắc Nam Đông Đông nam Đông bắc Tây nam Tây Tây bắc
Cung Chấn Nam Bắc Đông nam Đông Tây Tây bắc Đông bắc Tây nam

Ý nghĩa của việc xem hướng nhà hợp phong thuỷ:

 • Hướng Sinh khí: Hướng nhà này được tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y: Biểu trưng cho sự cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn và luôn nhận sự phù trợ của quý nhân.
 • Hướng Diên niên hay còn được gọi là hướng Phước đức: Sự hòa thuận, êm đẹp trong những mối quan hệ tình cảm, gia đình và trong công việc. Đặc biệt, giúp cho những hoạt động kinh doanh gặp được nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị: Hóa giải những điều không may mắn, giúp cho cuộc sống luôn nhân được thuận lợi và gặp nhiều may mắn.
 • Hướng tuyệt mệnh: Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa là chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất mà gia chủ nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ: Dễ bị quấy rầy bởi các điều không đâu, cuộc sống gia đình lận đận và khó khăn.
 • Hướng Lục sát: Hướng về sự thiệt hại, mất mát và dễ bị đứt đoạn trong những mối quan hệ, bị trì trệ công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ bị hao tài tán lộc, tình duyên gặp trắc trở và đối mặt với các điều không may mắn.

Một số lưu ý trong cách xem hướng nhà theo tuổi

Những lưu ý khi xem nhà theo tuổi
Những lưu ý khi xem nhà theo tuổi

Theo quan niệm của dân gian, thường nên dựa vào số tuổi của người đàn ông để xem hướng nhà hợp tuổi. Đó là người cha hoặc người chồng hoặc người con trai. Nếu như gia đình đó chỉ có người phụ nữ, hoặc là góa phụ không có con trai thì mới được xem hướng nhà theo tuổi của họ.

Cách xem hướng nhà theo tuổi chỉ là một trong số những yếu tố liên quan đến phong thủy để có một ngôi nhà phù hợp. Chính vì vậy, mà bạn cần nghiên cứu về không gian xung quanh, cấu trúc nhà ở và cả sức ảnh hưởng từ phía bên ngoài lên ngôi nhà.

Nhìn chung, xem hướng nhà hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ yên tâm hơn trong việc xây cất, lựa chọn nơi mà bạn sẽ quyết định sinh sống và gắn bó. Tuy nhiên, đây chỉ là một hoạt động không chỉ mang tính chất tham khảo chứ không quyết định hoàn toàn 100% đến cuộc sống. Vì thế, bạn cũng đừng nên quá chủ quan khi chọn được hướng nhà có phong thủy tốt hay là quá hoang mang và lo sợ khi không may chọn nhầm các hướng xấu. Quan trọng là bản thân gia chủ luôn phải nỗ lực và cẩn trọng trong cuộc sống.

Bạn có thể xem thêm những bài viết khác tại đây:

5/5 - (1 bình chọn)