Cách xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi hợp phong thuỷ

Cách xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi hợp phong thuỷ

Khi bạn bắt đầu kinh doanh, đi tìm thuê một cửa hàng hay mặt bằng là một trong các vấn đề đầu tiên bạn cần phải làm. Bên cạnh lựa chọn một khu vực phù hợp với các lĩnh vực mua bán, người ta thường quan tâm đến việc xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi sao cho đúng với Phong thủy.

Tuy nhiên, chúng ta cũng nên hiểu rõ kinh doanh hướng nào sẽ tốt không đồng nghĩa với việc thất bại hay thắng lợi mà là do cửa hàng đó đặt sai hướng hoặc nằm ở vị trí phong thủy không tốt mà đó chỉ là một yếu tố góp phần gia tăng định tính, đem đến nhiều may mắn và tốt đẹp hơn trong suốt quá trình kinh doanh mà thôi. Vì thế, khi chúng ta thiết kế nội thất bạn nên chú ý đến các vấn đề phương hướng nhiều hơn.

Cùng chúng tôi phân tích những cách chọn hướng mở cửa hàng kinh doanh sao cho hợp lý đến các bạn không bị mắc phải những lỗi cơ bản tạo nền tảng tốt giúp bạn tự tin hơn trên con đường kinh doanh làm ăn của mình.

Tìm hiểu cách chọn hướng mở cửa hàng kinh doanh hiệu quả

Bạn nên chọn mảnh đất như thế nào cho phù hợp?

Chọn địa điểm cửa hàng thuận lợi
Chọn địa điểm cửa hàng thuận lợi

Mảnh đất có vị trí sầm uất và mua bán nhộn nhịp

Chọn hướng mở quán không bao giờ lỗi thời đối với dân kinh doanh. Lựa chọn cho mình được một vị trí thuận lợi, bạn nên nhớ các nguyên tắc “khách lưu” là “tiền lưu” có nghĩa là: chọn địa điểm để mở cửa hàng ở các nơi đông đúc, người và xe qua lại tấp nập, thì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn so với các nơi vắng vẻ và không có người qua lại. Do đó, những nơi có số lượng người đi ngang nhiều chắc chắn sẽ là một nguồn khách hàng tiềm ẩn rất có hữu ích cho cửa tiệm.

Mặt tiền cửa hàng rộng rãi

Mặt tiền là vị trí đắc địa vì có khả năng ảnh hưởng và tạo ra sức thu hút trực tiếp đến với khách hàng. Để biết được bên trong cửa hàng của bạn có bày bán các món đồ những gì, mặt tiền của bạn phải gây ấn tượng và khác biệt. Khi thiết kế cửa hàng, ngoài yếu tố thẫm mỹ ra, hướng mặt tiền còn có ý nghĩa rất quan trọng. Mặt tiền cửa hàng phải rộng rãi, thoáng mát và có chỗ để xe lại càng tốt.

Nên lựa chọn các vị trí mặt tiền hướng ra với mặt đường sầm uất, nhiều người qua lại hoặc hướng đến các nơi tập trung khu dân cư, vị trí trống trải dễ có thể nhận dạng và khách hàng sẽ rất nhanh chóng tìm được một vị trí cửa hàng của bạn ngay lập tức.

Giao thông thuận tiện

Có rất nhiều người vẫn hay xem nhẹ vấn đề xem hướng hay không? Chúng tôi xin khẳng định lại một lần nữa rằng chắc chắn là cần. Mặt đường di chuyển lớn, nhiều phương tiện lưu thông thuận tiện dễ quay đầu sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi không chỉ giúp cho khách qua đường dễ dàng nhìn thấy tên của cửa hàng mà còn có thể dễ dàng ghé đến dù là các lúc kẹt xe hay ùn tắc.

Mảnh đất tràn đầy sinh khí

Chọn hướng mở cửa hàng kinh doanh và lựa chọn một mảnh đất kinh doanh tràn đầy sinh khí và nhộn nhịp. Những nơi đông dân cư có thể chủ động quảng cáo thương hiệu và giới thiệu mặt hàng đang kinh doanh. Vị trí mà hấp dẫn được nhiều khách thì mới có tác dụng thúc đẩy nguồn buôn bán phát triển. Ngược lại, nếu như mở ở các nơi vắng vẻ đồng nghĩa với việc bạn tự đẩy mình con đường khó khắn, vì lượng khách hàng lẻ tẻ, ít ỏi thì đóng cửa sớm là một điều khó tránh khỏi.

Xem thêm: Chuông gió phong thuỷ là gì? Sức mạnh phong thủy của chuông gió?, Top 10 cây phong thủy trước nhà nên trồng nhất hiện nay

Cách xem hướng kinh doanh theo tuổi gia chủ

Xem hướng cửa hàng theo tuổi
Xem hướng cửa hàng theo tuổi

Cửa hàng phải chọn là hướng Nam, tránh các hướng Đông Bắc: Khi lựa chọn địa điểm kinh doanh, yêu cầu cần thiết lập tại phía Bắc, phía Nam với mục đích là tránh sự chiếu sáng của ánh nắng vào mùa hè và các cơn gió lạnh vào mùa đông. Chính vì vậy, phương hướng tốt nhất là tại phía Bắc hướng Nam và tức là lấy cửa hàng theo hướng Nam.

Chọn hướng tốt phù hợp với mệnh trạch:

 • Đông tứ trạch: Hướng Bắc, Nam, Đông và Tây Nam.
 • Tây tứ trạch: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Nam và Đông Bắc
 • Nếu cửa hàng có 2 cửa: 1 cửa vào và một cửa đi ra ở phía sau. Có nhiều cửa hàng chủ nhà thường ngăn phần mặt đường làm cửa hàng, rồi đi chung cửa thì trong trường hợp này cũng là 2 cửa.
 • Không nên đặt bàn thờ thần tài ở hướng trực diện ra cửa và cầu thang. Đặt bàn thờ ở góc tường có cửa chính đi vào cũng sai mặc dù cho hướng tốt.
 • Màu sắc sử dụng nên là các màu tương sinh cho mệnh của gia chủ cửa hàng như: mệnh Hỏa là màu xanh lục, Thổ là màu đỏ, vàng,..
 • Trong cửa hàng nên hạn chế không đặt Tì hưu, Nghê và Sư tử.

Những lưu ý khi bạn đang bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy

Lưu ý cách chọn vị trí

 • Không nên chọn cửa hàng nằm sát với các cạnh gần con ngõ nhỏ và đường nhỏ hẹp. Cửa hàng có một vị trí như thế này sẽ gây rất khó để tiếp cận khách hàng và sẽ khiến cho bạn không thễ có lãi.
 • Không nên chọn các cửa hàng mà 2 bên nhà sát cạnh cao hơn.
 • Không nên chọn cửa hàng ở những góc cua của ngã ba hoặc đối diện là các ngõ, đường. Đối với trường hợp này bạn có thể trấn yểm nhưng không nên chọn nếu như còn có lựa chọn khác.
 • Có thể chọn ở các khu vực ngã ba, ngã tư nhưng còn phải tuỳ phụ thuộc vào hướng lưu thông ở trên đường tại khu vực đó.
 • Không nên chọn các cửa hàng thấp hơn so với đường đi hoặc có ao hồ ở phía sau.
 • Không nên lựa chọn những cửa hàng trước cửa có cây to hay cột điện.
 • Không nên chọn các cửa hàng có đường và ngõ đâm vào sau nhà.
Những lưu ý khi xem hướng cửa hàng
Những lưu ý khi xem hướng cửa hàng

Cách khắc phục

Để làm tăng thêm sinh khí cho cửa hàng bạn nên bố trí những chậu hoa cây cảnh ở phía trước vừa tạo ra môi trường tươi mát vừa giúp làm giảm bớt ô nhiễm và bụi bẩn cho cửa hàng.

Trước cửa hàng nên có hình chữ T hoặc chữ Y bố trí bình phong. Đặc biệt lưu ý nên bố trí thêm cửa ra vào sang mặt bên để ngăn chặn và làm giảm bớt khí không tốt.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại máy phun sương ở trước cửa hàng để tạo thêm không khí tươi mát và tăng thêm sinh khí thúc đẩy tài vận giúp cho cửa hàng làm ăn nhanh phát đạt.

Chúng tôi tin, xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi chính xác và hợp lí chắc chắn sẽ giúp bạn nhận được tài vận, hoạt động mua bán của bạn sẽ được ngập tràn sự may mắn, thành công và phát triển được phồn thịnh. Với các gợi ý về cách bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy trên, hi vọng bạn sẽ tự tin hơn vào cách lựa chọn của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post