Top 10 cây phong thủy trước nhà nên trồng nhất hiện nay

Cây phong thủy đặt trước nhà

Trồng cây phong thủy trước nhà đã từ lâu đã được nhiều gia chủ quan tâm suy nghỉ đến trong việc tạo cảnh quan trong khuôn viên căn nhà. Không chỉ mang lại vẻ đẹp cho cảnh quan kiến trúc ngôi nhà, trồng cây phong thủy trước nhà phù hợp với vận mệnh của gia chủ căn nhà đó, nó còn mang đến nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc. Hãy cùng 247Express lựa chọn cây trồng trước nhà theo phong thủy nhé.

Trồng cây phong thủy trước nhà cần phải lưu ý gì?

Trước cửa nhà cần phải có sự thông thoáng, không gian rộng rãi để sinh khí lưu thông được dễ dàng. Tránh trồng những loại cây cảnh âm u, rậm rạp, thiếu sức sống sẽ cản trở nhiều vượng khí vào trong nhà. Ông ta cha ngày xưa có câu “Trước cau sau chuối” đã để thể hiện rõ được ý nghĩa này. Vì vậy, khi trồng cây phong thủy trước nhà thì bạn cần phải lưu ý những điểm sau đây:

Trồng cây phong thủy trước nhà có tốt không
Trồng cây phong thủy trước nhà có tốt không

>> Xem thêm: Tác dụng của chuông gió và việc tránh “chiêu âm” vào nhà

  • Trồng cây phong thủy trước nhà việc nên tránh trồng những cây có cành lá xum xuê, cây cổ thụ… bởi vì sẽ che chắn ánh sáng, làm mất đi dưỡng khí cho ngôi nhà của bạn.
  • Nếu trước của bạn đã có sẵn một cây cổ thụ và không thể chặt bỏ thì chỉ có thể hóa giải chúng bằng cách cắt tỉa cành và thắp đèn sáng trước nhà.
  • Cây phong thủy trồng trước cửa nhà, cổng nhà không nên để cây để bị chết, khô héo vì theo phong thủy điều này sẽ khiến gia chủ căn nhà phải chịu nhiều buồn đau hoặc sống cô đơn. Bạn nên thường xuyên chăm sóc để cho cây để cây luôn tốt và xanh tươi, nếu như cây chết thì nên lập tức thay thế bằng cây khác ngay.

Những loại cây nên trồng trước nhà theo phong thủy

Trong phần thiết kế kiến trúc, trồng cây cảnh trước cửa nhà sẽ giúp ta đánh giá được tính thẩm mỹ, tính cách cũng như là phong cách của ngôi nhà. Vì vậy, việc lựa chọn những loại cây phong thủy nên trồng trước nhà theo những chuyên gia phong thủy là việc rất quan trọng. Hãy tham khảo 10 loại cây phong thủy trồng trước nhà gợi ý dưới đây của 247Express nhé:

Trúc quân tử và Tre

Cũng na ná giống như là cây tre, cây trúc quân tử có hình dáng cao ráo, thân hình thanh mảnh và mang nét một đẹp oai phong của người quân tử. Khi gặp mưa gió, cây vẫn đứng thẳng hiên ngang. Đó là biểu hiện của sự ý chí sắt đá và nhằm mang lại cho gia chủ nhiều điều thuận lợi.

Cây trúc quân tử
Cây trúc quân tử

>> Xem thêm: Khi về nhà mới kiêng gì? Những điều kiêng kỵ nên tránh

Cây Cau

Cây cau cảnh thường rất ít khi rụng lá và không hề làm ảnh hưởng nhiều đến cảnh quan, cũng như tính thẩm mĩ. Cây còn có nhiều lợi thế như: Thân cây thẳng, thanh mảnh, không cản trở ánh sáng hay ngăn chặn những làn gió bay vào nhà. Ngoài ra, việc trồng cây trước phong thủy trước nhà còn giúp giảm âm khí nặng, tăng dương khí trong nhà và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Trồng cây phong thủy trước nhà - Cây cau
Trồng cây phong thủy trước nhà – Cây cau

Cây hoa hòe

Bạn có thể lựa chọn trồng những cây Hoa Hòe để trồng trước nhà theo ý thích. Trên con đường tiến thủ trong công việc của bạn, cây hoa hòe sẽ giúp bạn có sự giàu có và gặp nhiều may mắn. Công dụng của việc trồng cây hoa hòe có tác dụng trong y học: Làm trà uống, làm thực phẩm hoặc nhuộm màu. Riêng hạt hòe giúp cho việc bổ não, sáng mắt, mọc tóc, kéo dài tuổi thọ,…

Cây hoa hòe trồng trước cửa nhà
Cây hoa hòe trồng trước cửa nhà

>> Xem thêm: Bí quyết về nhà mới cần làm gì để gặp được nhiều may mắn

Cây Ngũ Gia Bì

Việc lựa trồng cây phong thủy thì không thể nhắc đến cây Ngũ Gia Bì nhằm để mang đến nhiều may mắn, trường thọ. Trong phong thủy, cây Ngũ Gia Bì được trồng trước nhà sẽ giúp xua đuổi muỗi và hấp thụ khí độc.

Cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì

Cây Hoa Mộc Lan

Cây Hoa Mộc Lan sẽ cung cấp nhiều vượng khí cho căn nhà của bạn, giúp cho gia chủ có được nhiều may mắn, và tài lộc. Cây này thường được trồng nhiều ở Trung Quốc và các nước trong khu vực Đông Âu.

Cây Cam, chanh, quất, bưởi

Bạn có thể đặt những loại cây này ở bên hông cửa ra vào. Đặc biệt trong những dịp đầu xuân đến những loại cây này sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Các loại quả cây này khi chín có màu vàng ươm, chữ cam lại được phát âm là kim (tức là vàng). Hướng tốt nhất để trồng cam là hướng Đông Nam hướng của sự giàu có và thịnh vượng.

Cây phong thủy trước nhà - Cây Cam
Cây phong thủy trước nhà – Cây Cam

>> Xem thêm: Phong thủy nhà bếp: 5 nguyên tắc giúp đem lại tài lộc, may mắn

Cây dừa cảnh

Trồng cây phong thủy trước nhà chọn dừa cảnh đây là một loại cây khác có khả năng giúp gia chủ thuận lợi trong công việc. Đồng thời theo hợp phong thủy, Dừa Cảnh cũng mang đến nhiều may mắn và phát tài lộc.

Vạn Niên Thanh

Gia chủ sẽ có được thêm nhiều cảm giác thân thuộc, thoải mái và yên bình hơn từ lúc mới bước vào cổng nhà khi khắp nơi trồng cây Vạn Niên Thanh trước nhà theo phong thủy. Vạn Niên Thanh có dạng leo, uốn lượn tạo sự mềm mại sẽ khi bám vào tường và cổng nhà.

Trong y học, Vạn Niên Thanh giúp giải độc, thanh nhiệt, giảm suy nhược cho cơ thể. Ngoài ra, còn có thể chữa vết rắn cắn, bạch hầu, đinh nhọt,… Cây Vạn niên thanh còn giúp hấp thụ Formaldehyde và các chất độc hại khác giúp tăng cường khức khỏe và điều hòa không khí.

Cây phong thủy Vạn Niên Thanh
Cây phong thủy Vạn Niên Thanh

Cây Tùng

Trồng cây Tùng phong thủy trước nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, tạo ra một không khí mát lành. Khi trồng cây tùng trước nhà theo phong thủy bạn nên lựa chọn hướng Nam để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trồng Đào hoặc Lựu

Nếu như là một gia đình trẻ thì nên chọn cây như Đào hoặc Lựu để trồng trước nhà. Vì theo phong thủy, 2 loại cây trồng này khi trồng trước nhà này sẽ giúp con cái ngoan ngoãn, thông minh, gia đình yên vui, hạnh phúc.

Trên đây là một vài những lưu ý khi trồng cây phong thủy trước nhà và những loại cây nên trồng trước cửa nhà bạn có thể tham khảo. Bài viết của 247Express đã giúp bạn trả lời được các câu hỏi như: Nên trồng cây gì trước nhà? Trước cửa nhà nên trồng cây gì hợp phong thủy? Trồng cây gì trước cửa nhà thì tốt? hay cách bố trí cây cảnh trước nhà.

>> Tham khảo thêm: Cách bài trí bàn thờ ông địa sao cho thu hút tài lộc

Rate this post