Tác dụng của chuông gió và việc tránh “chiêu âm” vào nhà

Tác dụng chuông gió

Chuông gió còn có tên gọi khác là phong linh là một vật trang trí, tạo ra âm thanh vui tai, báo khách đến, hướng gió. Đồng thời đây cũng là một trong những vật phẩm có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Nhưng không phải việc treo chuông gió ở bất cứ đâu ở trong nhà cũng cho là được mà để đảm bảo tác dụng của chuông gió phong thủy sẽ cần phải biết cách chọn chuông gió, cũng như vị trí treo phù hợp.

Cùng 247Express khám phá những bí mật tác dụng chuông gió và học cách treo chuông gió tại ngôi nhà của mình nhằm mang lại vận nhiều may mắn, xua đuổi điềm không may, tránh những vị trí xấu, không hợp treo.

Tác dụng của chuông gió trong phong thủy

Chuông gió ngoài tác dụng dùng để trang trí, tạo ra những âm thanh vui tai, dịu dàng thì nó còn có thể mang nhiều giá trị về mặt phong thủy.

Chuông gió mang một ý nghĩa tâm linh
Chuông gió mang một ý nghĩa tâm linh

Theo quan niệm về mặt tâm linh Phật giáo thì tĩnh là chết, động là sống. Do đó chuông gió được xem sẽ giúp cho không gian ngôi nhà của bạn có được những âm thanh tạo cảm giác “sống” cho căn nhà. Ngoài ra, tác dụng của chuông gió khi phát ra những âm thanh thì đồng nghĩa là báo hiệu điềm lành tới cho ngôi nhà.

Treo chuông gió theo phong thủy có 2 tác dụng chính gồm:

  • Chuông gió sẽ giúp hóa giải vận xui, xua đuổi âm tà.
  • Chuông gió hút tài lộc, may mắn vào nhà.

Cách để biến những chiếc chuông gió để hóa giải những vận xui và thu hút nhiều vận may cho gia đình mình sẽ khác nhau phụ thuộc vào:

  • Vị trí treo chuông gió hợp với hướng nhà, hợp tuổi.
  • Loại chuông gió hợp hướng, hợp tuổi với bạn.

Cách chọn chuông gió theo tuổi mệnh, hướng treo chuông gió tránh “chiêu âm” vào nhà

Ý nghĩa của chuông gió trước cửa nhà

Bên cạnh đã nắm được tác dụng của chuông gió thì việc treo chuông gió ở đâu thì tốt? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm bởi muốn treo chuông gió đẹp không chỉ là tìm được 1 vị trí treo mà nó còn phải “đẹp” về mặt phong thủy.

Chuông gió đẹp có rất nhiều loại từ hình dáng, màu sắc tới kích thước và vật liệu. Những yếu tố này cũng sẽ gây ảnh hưởng tới ý nghĩa phong thủy của chuông gió. Nếu biết cách tận dụng những vật liệu, hình dáng vào việc chọn, treo vị trí chuông gió tốt sẽ phát huy được nguồn năng lượng cho gia đình.

  • Với những loại chuông gió bằng kim loại bạn nên chọn hướng treo ở Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.
  • Chuông gió được làm bằng chất liệu bằng tre, gỗ chọn hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam.
  • Đối với những loại chuông làm bằng chất liệu sứ, đất sét nung…là hiện diện của mệnh Thổ, nên chọn những vị trí trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam của ngôi nhà.

Treo chuông gió ở nơi nhiều ánh sáng

Chuông gió sẽ thích hợp treo ở những nơi “dương khí thịnh” là nơi có nhiều ánh nắng và thông gió. Lưu ý việc khi treo chuông gió sẽ có tác dụng hóa sát, chuông gió nếu được khai quang chính thức sẽ càng phát huy nhiều tác dụng rõ rệt.

Chọn chuông gió theo vị trí treo

Tác dụng của chuông gió
Tác dụng của chuông gió

Nên chọn những chiếc chuông gió làm từ gỗ để treo ở phía Đông và phía Nam của căn nhà. Chuông gió từ kim loại nên treo ở phía Bắc. Còn phía Tây treo chuông gió bằng sứ. Chuông gió sẽ góp phần điều tiết năng lượng của Ngũ hành trong nhà.

  • Nếu cửa chính đối diện với đường hóa giải bằng việc treo chuông gió ở góc trên bên trái của cửa nhà.
  • Nếu như cửa sổ của nhà đối diện với cửa sổ của nhà khác, hóa sát bằng việc treo chuông gió ở cửa sổ, mục đích chính để gia tài của nhà không bị bên kia ảnh hưởng.

Không nên treo chuông gió ở một số vị trí

Theo dân gian quan niệm rằng chuông gió có thể “chiêu âm”. Chính vì vậy không nên treo chuông gió ở trên những đường quỷ (quỷ tuyến) của ngôi nhà. Để xác định đường quỷ bằng cách vẽ một đường thẳng từ hướng Đông Bắc của ngôi nhà đến phía Tây Nam ở đối diện.

Phòng vệ sinh đặc biệt không nên treo chuông gió. Bởi vì âm khí của phòng vệ sinh rất nặng, sẽ dẫn tới nhiều điều không lành. Không nên treo chuông gió trong phòng ngủ vì đây là không gian tĩnh lặng.

Ngoài ra, phòng bếp có hỏa khí treo chuông gió sẽ kích thích những hỏa khí này và không nên treo chuông gió trong phòng bếp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin được 247Express cung cấp về tác dụng của chuông gió các bạn hãy nhớ sức mạnh phong thủy của chuông gió rất lớn không phải cứ sử dụng chọn mua những chiếc chuông gió đẹp treo trong nhà, treo trước cửa là có thể hút những vận may may và hóa những giải điềm chẳng lành. Việc sử dụng chuông gió cần phải đảm bảo rằng những quy tắc riêng và tránh một số kiêng kỵ trong phong thủy khiến chuông gió phản tác dụng.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của chuông gió nên treo ở vị trí nào tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)