[Giải đáp] Xe phương trang có chở chó, mèo không?

Phương Trang hiện đang là nhà xe lớn hoạt động trên nhiều tỉnh của cả nước. Nên có rất nhiều người quan tâm đến việc mang chó, mèo lên xe Phương Trang có được hay không? Bởi vì hiện nay có rất nhiều người nuôi thú cưng và việc mang theo chúng bên mình trong những chuyến đi xa sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời. Bài viết này, 247Express sẽ giải đáp cho các bạn xe Phương Trang có chở chó, mèo không? Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Mang chó, mèo lên xe có được hay không?

Hiện nay, hầu hết các nhà xe tại Việt Nam đều không cho phép việc mang chó, mèo lên xe. Vì sẽ làm mất vệ sinh và ảnh hưởng đến những hành khách khác. Và việc này sẽ ảnh hưởng không ít đến những người dẫn theo thú cưng của mình trong chuyến đi xa. Bạn lo lắng vì không để chúng ở nhà được vì sợ không ai chăm sóc giùm. Vậy có nhà xe nào cho mang thú cưng lên xe cùng?

Ngay nay việc nuôi thú cưng trở nên rất phố biến, nhu cầu mang theo thú cưng bên người khi đi xa cũng ngày càng tăng. Nắm bắt được điều đó Phương Trang đã cho phép hành khách mang thú cưng lên xe nhưng chỉ được phép để ở gầm xe. Tuy được mang thú cưng lên xe, nhưng việc này sẽ rất nguy hiếm đến thú cưng của bạn vì gầm xe rất ngộp sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng nếu bạn đang có ý định muốn dẫn theo.

Xe Phương Trang có chở chó mèo không?
Xe Phương Trang có chở chó mèo không?

Một số lưu ý khi vận chuyển chó, mèo bằng xe khách

  • Theo luật: Theo nghị định 46/2016/NĐ – CP về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông về các loại xe khách không được chở thú cưng cùng với hành khách. Sẽ bị phạt từ 3 đến 5 triệu và tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng khi bị phát hiện.
  • Về vệ sinh: Các loại xe khách đều có thiết kế giường cố định, nên nếu bạn mang chó mèo lên xe sẽ gây ảnh hưởng đến người khác nếu thú cưng của bạn bị rụng lông hoặc đi vệ sinh ngay trên xe.
  • Về sức khỏe: Việc mang chó, mèo lên xe sẽ gây ảnh hưởng đến mọi người, đặc biệt với những người bị các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn,… hay dị ứng. Vì chó mèo có thể để lại lông hay nghiêm trọng hơn là những kí sinh, rận có thể bám vào ghế, chăn, rèm của xe.

Lưu ý: Nếu bạn đang có ý định mang theo thú cưng khi đi xe, thì cần chú ý không cho chúng uống thuốc ngủ hay thuốc an thần nhé. Đây là những loại thuốc được khuyến cáo không tốt dành cho thú cưng của bạn.

>> Xem thêm: Cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách vận chuyển chó mèo

Cần chuẩn bị gì khi mang theo thú cưng lên xe khách

Khi nhà xe đồng ý cho bạn mang theo thú cưng lên xe cùng, bạn cần phải chuẩn bị những đồ dùng sau để tốt cho cả hai trong chuyến đi nhé.

  • Tắm rửa sạch sẽ cho thú cưng trước khi mang chúng đi, điều này sẽ hạn chế việc rụng lông của thú cưng.
  • Chuẩn bị một chiếc balo để thuận tiện cho việc giữ và mang chúng theo cùng.
  • Cần chuẩn bị một chiếc rọ mõm khi thú cưng của bạn là chó nhé.
  • Chuẩn bị đầy đủ đồ ăn và nước uống cho chúng (bạn nên chọn loại thức ăn nhanh và gọn).
  • Mang theo tả cho thú cưng để chúng đi vệ sinh dễ dàng hơn.
Cần lưu ý những gì khi mang thú cưng lên xe khách
Cần lưu ý những gì khi mang thú cưng lên xe khách

Một số câu hỏi thường gặp

Mang chó, mèo lên xe Phương Trang có được hay không?

Đây là việc làm được cho phép, tuy nhiên chỉ được để chúng dưới gầm xe.

Một số nhà xe cho mang chó mèo lên?

Hiện nay, các nhà xe được phép mang thú cưng theo cùng là Phương Trang, Thành Bưởi,…

Hy vọng những thông tin trên của 247Express đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc xe Phương Trang có chở chó, mèo không? Và những điều bạn cần lưu ý khi vận chuyển thú cưng bằng xe khách. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

>> Xem thêm: 11 cách hay giúp vận chuyển thú cưng an toàn, dễ dàng khi chuyển nhà

1/5 - (3 bình chọn)