[Giải đáp] Xe khách nào cho mang chó, mèo lên xe?

Bạn đang đau đầu vì không viết tết này về quê thú cưng của mình thì phải làm sao? Bạn đang tìm xe khách có thể về quê và cho mang theo thú cưng của mình được đi cùng?

Đừng bỏ qua bài viết này nhé, 247Express sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề xe khách nào cho mang chó, mèo lên xe. Mời bạn theo dõi nhé!

Xem khách nào cho mang chó, mèo lên xe?

Không phải nhà xe nào cũng cho mang thú cưng lên xe vì một số lý do bất tiện. Tuy nhiên thì vẫn có một số ít nhà xe sẽ cho bạn mang thú cưng lên xe khi có đầy đủ giấy tờ. Do đó bạn hãy liên hệ trước với nhà xe để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Dưới đây là một số nhà xe cho mang thú cưng lên xe mà bạn có thể tham khảo:

  • Nhà xe Phương Trang: Hiện nay, Phương Trang cho phép mang chó, mèo lên xe (lưu ý thú cưng của bạn phải dưới 5kg). Khi bạn có đầy đủ giấy tờ chứng minh sức khỏe của chúng và bỏ vào túi xách hoặc balo. Và bạn sẽ phải chi trả thêm 50% giá vé cho người bạn đi cùng của bạn.
  • Nhà xe Hoàng Long: Nhà xe Hoàng Long cho phép bạn được mang thú cưng lên xe khi bạn có đầy đủ giấy tờ và bỏ chúng vào lồng hoặc balo. Và bạn sẽ phải trả thêm 50% giá vé cho người bạn nhỏ này.
  • Nhà xe Thành Bưởi: Thành Bưởi cho phép bạn được mang chó, mèo lên xe nếu bạn có đầy đủ giấy tờ sức khỏe và bỏ chúng vào lồng hoặc balo. Tuy nhiên thì bạn sẽ phải thanh toán giá vé 100% cho người bạn của mình.
  • Xe giường nằm: Nếu bạn muốn người bạn nhỏ của mình được thoải mái hơn, xe giường nằm sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nhưng bạn cần phải chú ý đến kích thước người bạn của mình để đặt vé xe sao cho phù hợp nhé.
  • Xe khách Limousine: Đây là loại xe có không gian rộng rãi và thoải mái, rất phù hợp cho những chuyến đi xa và người bạn nhỏ của bạn đấy.
Xe khách nào cho mang chó, mèo lên xe?
Xe khách nào cho mang chó, mèo lên xe?

>> Xem thêm: [Giải đáp] Xe phương trang có chở chó, mèo không?

Một số lưu ý khi bạn mang theo thú cưng trong những chuyến đi xa

Việc mang theo người bạn đồng hành của mình trong những chuyến đi xa là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý đến những vấn đề sau:

Kiểm tra sức khỏe cho thú cưng của bạn

Bạn nên đưa chúng đi kiểm tra và tiêm phòng các bệnh truyền nhiễm trước khi dắt chúng đi cùng nhé. Điều quan trọng nhất là bạn cần xin và mang theo đầy đủ giấy tờ liên quan đến sức khỏe của chúng để có thể giải quyết khi có sự cố nhé.

Chuẩn bị các đồ dùng cần thiết cho thú cưng

Bạn đừng quên mang theo các đồ dùng cần thiết cho người bạn nhỏ của mình nhé, chẳng hạn như: đồ ăn, nước uống, bát ăn, balo hoặc lồng vận chuyển, đồ chơi, thuốc men, dây xích, áo mưa,…

Chuẩn bị đồ dùng cho thú cưng
Chuẩn bị đồ dùng cho thú cưng

Chăm sóc thú cưng của bạn khi di chuyển

Bạn nên tránh để thú cưng của mình ra khỏi lồng khi đi xe để tránh phiền phức cho người xung quanh. Nên cho thú cưng của bạn ăn uống đầy đủ, giữ ấm và thường xuyên cho chúng đi vệ sinh và vận động nhé.

Chọn nơi ở thân thiện với thú cưng

Đây có thể là một vấn đề nan giải với những ai có ý định mang thú cưng đi du lịch cùng. Vì không phải khách sạn nào cũng cho phép bạn mang thú cưng vào ở. Do đó bạn nên tìm hiểu trước tại những nơi có chính sách linh hoạt và thoải mái cho người bạn nhỏ của mình. Và lưu ý cần tuân thủ những quy định về giữ gìn vệ sinh và an toàn cho thú cưng của mình nhé.

Hy vọng qua bài viết đã giải đáp những thắc mắc cảu bạn về việc xe khách nào cho mang chó, mèo lên xe? Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mang chúng di chuyển theo mình nhé.

>> Xem thêm: Cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách vận chuyển chó mèo

Rate this post