[Cập nhập] Giờ làm việc của bưu điện VNPost năm 2024?

Hiện nay, nhu cầu mua sắm online trở nên phổ biến kéo đó là nhu cầu ký gửi hàng hóa ngày càng tăng. Tại Việt Nam, thì VNPost được xem là một tượng đài về bưu chính viễn thông, vận chuyển hàng hóa tồn tại rất lâu đời.

Và để giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn tron việc gửi hàng – nhận hàng, thì hãy cùng 247Express tìm hiểu về giờ làm việc của bưu điện VNPost trong năm 2024 nhé!

Thời gian làm việc của bưu điện VNPost năm 2024

Hiện nay, VNPost đang phủ sóng trên mọi tỉnh thành của cả nước, tình cấp tỉnh cho đến xã. Và hầu như bạn sẽ rất dễ bắt gặp và có giờ hoạt động giống nhau từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7.

Cụ thể như sau:

  • Sáng: từ 7h30 đến 12h
  • Chiều: từ 13h đến 17h

Nhưng riêng các điểm giao dịch tại TPHCM và Hà Nội sẽ có thời gian làm việc sớm hơn từ 7h sáng và đóng cửa muộn vào lúc 19h30.

Thời gian làm việc của bưu điện
Thời gian làm việc của bưu điện

>> Xem thêm: Bảng giá cước vận chuyển bưu điện phổ biến hiện nay

Giờ làm việc của bưu điện tại TPHCM

Toàn bộ hệ thống bưu điện tại TPHCM làm việc từ thứ 2 cho đến thứ 7 với thời gian mở cửa sớm nhất từ 7h sáng và đóng cửa muộn nhất lúc 19h tối.

Giờ làm việc của bưu điện tại Hà Nội

Tại thủ đô Hà Nội, dịch vụ ký gửi hàng qua VNPost được rất nhiều khách hàng sử dụng nên lịch làm việc cũng khác một chút so với mặt bằng chung. Cụ thể như sau:

  • Từ thứ 2 đến thứ 7: làm việc từ 7h30 sáng đến 19h tối
  • Chủ nhật – ngày lễ: làm việc từ 8h sáng đến 18h tối.

Bưu điện VNPost có làm ngày thứ 7 và chủ nhật không?

Đây là câu hỏi chung được khá nhiều người thắc mắc, câu trả lời là bưu điện trên cả nước làm việc từ sáng thứ 2 cho đến hết sáng thứ 7 hàng tuần.

Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng trong tuần đấy thì muộn nhất là sáng thứ 7 đến nhé. Vì chiều thứ 7 và ngày chủ nhật thì bưu điện sẽ không làm việc.

Tuy nhiên riêng ngày lễ hoặc và các mùa cao điểm của các đợt Sale thì nhu cầu mua sắm của mọi người cao thì có thể làm việc đến hết thứ 7.

Bưu điện có làm thứ 7, chủ nhật không?
Bưu điện có làm thứ 7, chủ nhật không?

Tổng đài gọi hỗ trợ của bưu điện VNPost

Bên cạnh việc nhận ký gửi trực tiếp tại bưu điện, thì VNPost còn phục vụ khách hàng thông qua số điện thoại hoặc website. Nếu như bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có hàng hóa đang cần vận chuyển nhưng không thể mang trực tiếp ra bưu điện,… thì có thể liên hệ qua số hotline 1900545481 để được hỗ trợ nhé.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể truy cập vào website chính thức của VNPost là: http://www.vnpost.vn/. Để có thể tra cứu mà không cần tốn công sức nhé.

Một số lưu ý khi gửi hàng tại VNPost

Bên cạnh quy định về giờ làm, thì khách hàng cũng nên chú ý đến các quy định về ký gửi hàng tại VNPost để quá trình này diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhé.

Khối lượng hàng hóa

Thông thường khối lượng hàng hóa gửi EMS là 31.5kg/ bưu gửi. Còn riêng đối với hàng nguyên khối, không tách nhỏ thì khối lượng hàng hóa tối đa được cho phép là 50kg.

Chuyển phát siêu tốc

Hiện nay, VNPost cung cấp dịch vụ chuyển phát siêu tốc “EMS” trên toàn quốc và hơn 100 quốc gia, lãnh thổ. Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng đi nhanh có thể sử dụng dịch vụ này.

Gửi hàng siêu tốc
Gửi hàng siêu tốc

Gửi hàng đi quốc tế

Bạn cần chú ý đến các vấn đề sau khi gửi hàng đi quốc tế: kích thước hàng hóa, từng mặt hàng cụ thể,… Lưu ý kích thước tối đa không quá 1.5m và tổng chiều dài cộng với chu vi không vượt quá 3m.

Cước phí gửi hàng hóa

Cước phí gửi hàng sẽ được tính dựa trên khối lượng quy đổi của hàng hóa. Còn đối với các giao dịch có liên quan đến bưu kiện quốc tế sẽ được tính cước dựa trên quy định về số lượng, kích cỡ, đặc trưng của hàng hóa cũng như vùng lãnh thổ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về giờ làm việc của bưu điện VNPost trong năm 2024 mà bạn có thể tham khảo để ký gửi hàng một cách tốt nhất nhé.

>> Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ

Rate this post