[Hướng dẫn] Tra cứu đơn hàng bằng số điện thoại năm 2024

Bạn đang lo lắng không biết hàng hóa của mình hiện đang ở đâu? Bạn đang muốn biết đơn hàng của mình mua hiện đang ở đâu?

Với sự phát triển của công nghệ, việc tra cứu đơn hàng sẽ trở nên đơn giản hơn. Và bạn có thể theo dõi đơn hàng của mình rất dễ dàng bằng số điện thoại với các thao tác nhanh gọn. Bài viết này, 247Express sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu đơn hàng bằng số điện thoại đơn giản. Theo dõi ngay nhé!

Xác định mã vận đơn – lưu ý quan trọng khi tra cứu đơn hàng

Điện thoại là một vật dùng không thể thiếu của mỗi người, nó cũng là công cụ giúp bạn tra cứu đơn hàng bưu điện một cách nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một thông tin quan trọng để tra cứu đơn hàng bằng điện thoại đó chính mã vận đơn hay còn gọi là mã gửi hàng.

Đây là một dãy số được cung cấp cho mỗi đơn hàng, có thể nói là tên của đơn hàng đó. Vì thế bạn cần biết chính xác mã đơn vận đơn để giúp tra cứu đơn hàng một cách chính xác nhất.

Bạn sẽ nhận được một phiếu vận đơn ghi gửi hàng, kèm theo đó là một mã vận đơn gồm có 13 chữ số. Nhưng nếu bạn là người nhận và muốn kiểm tra đơn hàng của mình, thì hãy gọi đến gửi để nhờ họ cung cấp mã này nhé.

Tra cứu đơn hàng bằng số điện thoại
Tra cứu đơn hàng bằng số điện thoại

Cách tra cứu đơn hàng bưu điện bằng số điện thoại mới nhất

Tra cứu đơn hàng bưu điện bằng tin nhắn số điện thoại

Dù bạn dùng điện thoại thông minh, hay chỉ là một chiếc “cục gạch” bạn đều có thể tra cứu đơn hàng bưu điện của mình bằng tin nhắn số điện thoại. Bạn sẽ rất dễ dàng để kiểm tra đơn hàng của mình bằng cách soạn cú pháp:

  • EMS [khoảng trắng] Mã vận đơn (lưu ý các số mã vận đơn viết liền kề nhau) và gửi đến tổng đài 8176. Cước phí cho mỗi tin nhắn này là 1000VNĐ.

Cách này phù hợp dành cho các đơn hàng lẻ, nếu bạn muốn tra cứu nhiều đơn hàng cùng một lúc thì có thể thử cách phía dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Bảng giá cước vận chuyển bưu điện phổ biến hiện nay

Tra cứu đơn hàng bưu điện bằng cách gọi đến tổng đài

Nếu bạn là một người không rành về công nghệ và muốn tương tác trực tiếp để được hỗ trợ. Bạn có thể dùng cách gọi trực tiếp đến tổng đài của bưu điện VNPost  theo số 1900545481. Với cước phí 900 đồng/ phút đối với thuê bao toàn quốc và 500 đồng/ phút đối với thuê bao cố định, vô tuyến nội thi, di động nội tỉnh,… (lưu ý bưu điện hoạt động từ 7h đến 21h các ngày trong tuần).

Ưu điểm của cách này là bạn có thể tương tác trực tiếp và nhanh chóng, nhưng nhược điểm là sẽ tốn phí cho cuộc gọi.

Tra cứu đơn hàng bưu điện trên website bằng số điện thoại

Tra cứu đơn hàng bằng các đăng nhập vào website
Tra cứu đơn hàng bằng các đăng nhập vào website

Cách này được xem là phổ biến và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vì ưu điểm nhanh chóng, thông tin chuẩn xác và không tốn phí. Với các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1. Xác định mã vận đơn của đơn hàng: Là chuỗi gồm 13 chữ số được cung cấp cho người gửi.
  • Bước 2:. Truy cập vào website của VNPost:

Ở phần trang chủ, bạn nhấn vào ô “tra cứu định vị” sẽ hiện ra ô tìm kiếm và nhập mã vận đơn sau đó nhấn tìm kiếm.

Hoặc bạn có thể truy cập vào đường link http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham và tiến hành nhập mã vận đơn của mình vào ô tìm kiếm.

Lưu ý: Nếu bạn muốn tra cứu nhiều đơn hàng cùng lúc, thì bạn chỉ cần phân tách chúng bằng dấu “,” nhé. Tối đa được 10 vận đơn.

  • Bước 3. Đọc kết quả tra cứu:
Đọc kết quả
Đọc kết quả

Kết quả trả về sẽ cho biết tình trạng đơn hàng của bạn như thế nào, cụ thể như sau:

Trạng thái đơn hàng:

  • Chưa phát đến người nhận: Có nghĩa là đang trong quá trình vận chuyển và người nhận vẫn chưa nhận được hàng.
  • Đã phát thành công: Có nghĩa là người nhận đã nhận được đơn hàng.

Thôn tin trạng thái:

Ở mục này, lộ trình chi tiết đơn hàng của bạn sẽ được hiển thị. Qua đó, bạn sẽ biết được đơn hàng của mình hiện đang ở bưu cục nào, hàng đã được xuất kho chưa, thời gian di chuyển và người giao là ai.

Thông tin phát:

Khi đơn hàng để được chuyển tới người nhận, bạn sẽ đọc được thông tin người nhận hàng và thời gian nhận hàng.

Khi kiểm tra đơn hàng bằng cách này, bạn sẽ nắm được các thông tin liên quan khác như khối lượng hàng, bưu cục nhận, bưu cục phát,…

Tra cứu đơn hàng bưu điện bằng App VietNam Post

Tra cứu bằng App My VietNam Post
Tra cứu bằng App My VietNam Post

Bạn có thể kiểm tra đơn hàng của mình một cách dễ dàng bằng cách tải App VietNam Post. Việc đầu tiên bạn cần làm là tải ứng dụng này về máy của mình và thực hiện với các bước như sau:

  • Bước 1. Chọn định vị bưu điện.
  • Bước 2. Nhập mã vận đơn vào ô tìm kiếm, rồi nhấn tìm kiếm.
  • Bước 3. Đọc kết quả.

Lưu ý: phương pháp này chỉ hỗ trợ bạn check tối đa 5 đơn hàng cùng một lúc.

Trên đây là 4 cách tra cứu đơn hàng bưu điện bằng số điện thoại mà bạn có thể tham khảo. Đây đều là những phương thức phổ biến, cho kết quả chính xác nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Cách ship cod bưu điện an toàn và tiện lợi

Rate this post