Cách ship cod bưu điện an toàn và tiện lợi

Cách ship cod bưu điện an toàn và tiện lợi

Hiện nay, nhắc đến những dịch vụ vận chuyển hàng hóa thì ship cod được coi là một dịch vụ phổ biến, được nhiều doanh nghiệp, cá nhân và đơn vị kinh doanh lựa chọn sử dụng. Trên thị trường cũng có nhiều đơn vị vận chuyển triển khai loại hình dịch vụ ship cod, trong đó dịch vụ ship cod của bưu điện đang được rất nhiều người chọn sử dụng bởi sự an toàn, uy tín cũng như đảm bảo được thời gian vận chuyển. Đặc biệt, mỗi một đơn vị vận chuyển đều có các quy trình cũng như những lưu ý khác nhau trong việc gửi hàng. Vì vậy, trong bài viết này, 247Express sẽ hướng dẫn chi tiết cách ship cod bưu điện cũng kèm theo cách để kiểm tra và nhận tiền cod bưu điện.

Cách gửi hàng ship cod qua bưu điện

Gửi hàng bưu điện cod là một trong các dịch vụ của tổng công ty Bưu điện Việt Nam VNPost đang được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân và những cơ sở kinh doanh lựa Chọn. Các gói ship cod cũng rất đa dạng từ loại hình chuyển phát nhanh, chuyển phát thông thường, gửi hàng bưu kiện. Với những nhu cầu gửi đồ bưu điện cod, bạn có thể thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Mang hàng hóa đến bưu điện

Dịch vụ ship cod bưu điện hiện nay đã phát triển hệ thống trên cả toàn quốc và khi có nhu cầu gửi hàng đi xa, bạn có thể mang hàng hóa đến để gửi ở bưu điện bất kỳ. Đặc biệt, với việc gửi hàng bưu điện, bạn nên mang hàng hóa và những hộp cần đóng gói đến nhưng lại không nên đóng gói kỹ càng bởi đội ngũ nhân viên bưu điện sẽ kiểm tra và đóng gói lại.

Gữi hàng tại bưu điện
Gữi hàng tại bưu điện

 

Bước 2: Lựa chọn dịch vụ ship cod qua bưu điện

Việc gửi hàng qua bưu điện cũng rất đa dạng với 2 cách đó là chuyển phát thông thường và chuyển phát nhanh. Hai cách gửi hàng này cần chuẩn trước bị thủ tục, mức giá khác nhau nên bạn cần lựa chọn một dịch vụ phù hợp với yêu cầu của khách hàng cùng mục đích sủ dụng của mình.

Bước 3: Gửi hàng và điền thông tin cần thiết

Khi lựa chọn xong cách thức vận chuyển cũng như nhân viên của bưu điện đã kiểm tra, đóng gói, bạn sẽ điền những thông tin cần thiết về người gửi, người nhận và sản phẩm lên phiếu vận chuyển được nhân viên bưu điện phát để dễ dàng kiểm soát và quản lý đơn hàng.

Bước 4: Thanh toán những chi phí liên quan

Bước cuối cùng là thanh toán toàn bộ chi phí liên quan đến việc gửi hàng, tùy theo từng địa chỉ cũng như phương thức thanh toán bạn sẽ phải nộp các loại phí khác nhau. Một số loại phí ship cod bưu điện của bạn cần nộp đó là phí vận chuyển, phí thu hộ, phí vận chuyển, phí xăng dầu vùng sâu vùng xa, thuế giá trị gia tăng,…

Cách kiểm tra hàng gửi qua bưu điện

Kiểm tra hàng khi gửi hàng qua bưu điện
Kiểm tra hàng khi gửi hàng qua bưu điện

 

Sau khi hoàn thiện những bước ở phía trên, bạn có thể kiểm soát tất cả quá trình cũng như theo dõi tình trạng vận chuyển hàng hoá ngay trên hệ thống online của bưu điện. Chỉ cần sử dụng mã hóa đơn được nhân viên bưu điện cung cấp và truy cập website của VNPost là có thể xem được lộ trình vận chuyển hàng hóa của bạn.

Website chuẩn của VNPost là www.vnpost.vn, trên giao diện của trang chủ bạn chỉ cần gõ mã vận đơn vào mục tra cứu thông tin để bắt đầu kiểm tra tình trạng đơn hàng. Việc tra cứu, kiểm tra tình trạng đơn hàng sẽ giúp cho bạn chủ động biết được hàng hóa đã đến tay khách nhận hay chưa, qua đó cũng giúp cho bạn dễ dàng lấy được những phản hồi của khách hàng hay kịp xử lý vấn đề nếu như gặp trục trặc về vận chuyển hàng hóa.

Cách lấy tiền ship cod qua bưu điện

Với việc theo dõi trên hệ thống về tình trạng của đơn hàng, bạn có thể dễ dàng nhận biết khi nào đã giao hàng hoàn tất để có thể tiến hành nhận tiền cod đã nhờ bưu điện thu hộ. Với dịch vụ ship cod bưu điện, bạn có thể thực hiện việc lấy tiền cod theo hai cách đơn giản là nhận tiền trực tiếp tại bưu điện hoặc nhận tiền bằng hình thức chuyển khoản:

Nhận tiền ship cod qua bưu điện
Nhận tiền ship cod qua bưu điện
  • Lấy tiền cod bằng hình thức chuyển khoản sẽ thuận lợi hơn vì bạn không cần vận chuyển đến bưu điện gửi hàng tuy nhiên bạn sẽ phải chịu thêm phí chuyển khoản như những giao dịch thông thường khác
  • Lấy tiền cod bằng cách trực tiếp tại bưu điện sẽ không tốn thêm chi phí nào khác, bạn chỉ cần đến bưu cụ và đem theo biên lai đóng dấu để ký nhận lại tiền. Tuy nhiên hình thức này sẽ phải tốn thời gian hơn vì bạn phải di chuyển đến bưu điện để gửi hàng.

Những hướng dẫn ở phía trên của 247Express nhằm giúp bạn có thêm nhiều thông tin về cách gửi đồ bưu điện cod cùng cách để kiểm tra tình trạng của đơn hàng và cách nhận lại tiền cod đã gửi. Hiện tại cũng có nhiều đơn vị vận chuyển khác bên ngoài bưu điện có dịch vụ gửi hàng cod, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn tùy theo thời gian cũng như mức giá cước phù hợp với mình.

Thông qua thông tin về cách ship cod bưu điện của 247Express hy vọng bạn sẽ chọn được một dịch vụ vận chuyển phù hợp với mục đích kinh doanh của mình nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết khác tại đây:

Rate this post