Tìm hiểu về loại bìa carton cứng và chức năng của chúng

Tìm hiểu về loại bìa carton cứng và chức năng của chúng

Nếu công việc sản xuất kinh doanh của bạn cần phải dùng đến thùng carton để đóng gói hàng hoá. Chắc hẳn bạn đã biết bìa carton cứng quan trọng như thế nào trong khâu sản xuất tạo nên thùng carton? Vậy bạn đã hiểu hết các đặc điểm về nó chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin thú vị xoay quanh sản phẩm thông dụng này nhé!

Bìa carton cứng mang lại sự tiện lợi như thế nào?

Bìa carton cứng thường được những nhà kinh doanh dùng để đóng thành thùng carton. Đây là một trong các phương án nhằm để bảo vệ hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Khi hàng hóa được đưa đi từ địa điểm này đến địa điểm khác sẽ không tránh khỏi các va đập gây hỏng hóc. Và bìa carton cứng sẽ phát huy tốt vai trò bảo vệ hàng hóa của nhà kinh doanh.

Hiện nay với sự phát triển của thị trường đóng gói hàng hóa, bìa carton còn giúp cho những nhà sản xuất quảng bá thương hiệu và tạo ấn tượng của mình bằng cách in logo của doanh nghiệp lên.

Cấu tạo của bìa carton cứng

Bìa cứng, còn gọi là các – tông (bắt nguồn từ tiếng Pháp: carton hay được gọi là giấy bồi) là một thuật ngữ chung để chỉ một chất liêu giấy nặng với độ dày và cứng khác nhau, từ sự sắp xếp đơn giản của một tấm bìa cứng duy nhất đến cấu hình phức tạp gồm nhiều lớp và có thể có nếp hay gợn sóng.

Cấu tạo của bìa carton cứng
Cấu tạo của bìa carton cứng

Bìa cứng đã trở thành sản phẩm dùng phổ biến nhất trên thị trường dùng để đóng gói hàng hoá. Nhưng ít ai biết được là nó làm từ vật liệu nào, sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn một số loại vật liệu tạo nên tấm bìa carton cứng:

  • Bột giấy
  • Những loại giấy cũ.
  • Những sản phẩm từ giấy.
  • Bột làm giấy,…

Tất cả đều là những nguyên vật liệu để chế tạo nên giấy tấm bìa carton cứng. Mỗi loại bìa cứng sẽ được sử dụng một loại nguyên liệu phù hợp nhằm để đáp ứng được tính năng sử dụng của nó

Xem thêm:

Ưu điểm và nhược điểm của tấm bìa carton cứng

Bìa carton cứng có ưu điểm nổi bật trong việc vận chuyển hàng hoá

Do được sản xuất từ những nguyên liệu thiên nhiên nên không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời tận dụng từ các sản phẩm cũ, từ những loại giấy nên có thể phân hủy được và giúp bảo vệ môi trường xung quanh.

Các ưu điểm của bìa carton cứng
Các ưu điểm của bìa carton cứng

Giấy bìa carton cứng có trọng lượng nhẹ nên sẽ vận chuyển dễ dàng. Đối với những loại hàng hóa có trọng lượng lớn cũng dễ dàng vận chuyển hơn mà không lo hộp đựng đồ đạc bị rách hay quá tải.

Giấy carton cứng còn dễ dàng hơn trong việc in chữ. Nên trở thành một phương tiện quảng cáo tiện lợi và hiệu quả của những đơn vị kinh doanh buôn bán. Đây là phương thức marketing đơn giản mà lại hiệu quả thu được không hề nhỏ.

Bên cạnh ưu điểm thì bìa carton cứng cũng có các mặt hạn chế.

Do được làm từ giấy nên sản phẩm này không chịu được nhiệt độ cao cũng như là bị dính nước. Qua thời gian dài sử dụng thì sản phẩm dễ bị bục và rách.

Nếu có nhu cầu sử dụng hoặc mua bìa carton cứng các bạn hãy tìm đến các đơn vị sản xuất uy tín để sở hữu những sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có nhiều thông tin hữu ích về bìa carton cứng.

Bạn có thể xem nhanh các danh mục của bài viết tại đây:

Rate this post