Mẹo di chuyển vật nặng khi chuyển nhà mà các bạn cần nắm

Mẹo di chuyển vật nặng khi chuyển nhà mà các bạn cần nắm

Mẹo di chuyển vật nặng khi chuyển nhà đang làm nhiều người quan tâm. Để có thể vận chuyển hết đồ vật nặng hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những cách xử lý đúng đắn nhất.

Máy giặt, tủ lạnh, tủ quần áo, két sắt, bàn, ghế… là các vật dụng có trọng lượng rất nặng, mà bạn không thể nào khiêng chúng đi được một cách dễ dàng. Bạn phải có được một chút hiểu biết và kinh nghiệm, thì mới có thể di chuyển chúng dễ dàng.

Đối với các vật nặng như vậy, bạn phải có sự hỗ trợ đến từ bạn bè và người thân hoặc thuê hẳn một dịch vụ chuyển nhà có kinh nghiệm và cho an toàn. Muốn biết cách để di chuyển đồ vật nặng khi chuyển nhà, mời bạn hãy tham khảo những mẹo dưới đây:

Những mẹo vận chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà

Với kinh nghiệm chuyển nhà nhiều năm của 247Express chuyển tủ lạnh, bạn phải có đủ kỹ thuật và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ mới có thể khênh chúng trên xe tải dễ dàng. Mẹo di chuyển đồ vật nặng khi chuyển nhà là tủ lạnh sẽ được làm như sau:

Bước 1: Lấy hết thực phẩm ở trong tủ lạnh ra

Phương pháp này để giảm nhẹ khối lượng trong tủ lạnh khi nâng. Đồng thời, tránh tình trạng đồ ăn rơi ra ngoài, sẽ làm bạn bị lúng túng và bị va đập tủ lạnh khi di chuyển.

Bước 2: Bạn rút dây điện và rã đông tủ lạnh trước 1 ngày khi chuyển đi

Việc rút dây điện tủ lạnh là việc hết sức cần thiết để rã đông tủ lạnh. Bạn cần rã đông trước vài ngày chuyển đi, để khi di chuyển nước không chảy ra bên ngoài.

Di chuyển máy lạnh khi chuyển nhà
Di chuyển máy lạnh khi chuyển nhà

Bước 3: Kéo hết khay kệ trong tủ lạnh bỏ ra ngoài

Tháo và lắp kệ trong tủ lạnh cũng rất đơn giản, nên bạn có thể bỏ hết chúng ra bên ngoài để giảm trọng lượng tủ.

Bước 4: Đưa máy lạnh lên xe tải

Sau khi đã hoàn tất xong, các điều đơn giản và chúng ta tiến hành cố định dây thật chặt vào tủ lạnh.

Bước 5: Di chuyển tủ lạnh bằng xe chuyên dụng

Di chuyển tủ lạnh thật nhẹ nhàng và nâng chúng lên một cách an toàn trên xe đẩy.

Cách vận chuyển két sắt

Két sắt là một trong các vật dụng tuy có kích thước nhỏ hơn những vật khác, nhưng lại có một khối lượng rất nặng. Di chuyển đồ vật nặng khi chuyển nhà là két sắt sẽ không phải là chuyện dễ dàng. Nếu bạn không có người hỗ trợ di chuyển, thì cách tốt nhất là bạn nên làm các việc cần thiết như sau:

Di chuyển két xắt
Di chuyển két xắt
  • Một, nên tháo và di chuyển từng món bộ phận của két sắt rồi bỏ chúng vào một thùng và bao bọc lại cẩn thận để dễ dàng tìm kiếm. Khi lắp lại, bạn cũng đừng quên cất kỹ chìa khóa két sắt.
  • Hai, nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín để họ giúp bạn vận chuyển két sắt một cách chuyên nghiệp, mà sẽ không cần phải tháo từng bộ phận của chúng.
  • Ba, cách làm này có thể ít người dùng nhưng trong trường hợp bất đắc dĩ thì bạn sẽ dùng nó. Đó là đặt tấm thảm dưới chân tủ của két sắt và kéo lê chúng ra ngoài bằng xe đẩy.

Xem thêm: Vận chuyển lọ lục bình khi chuyển nhà sao cho an toàn

Cách vận chuyển máy giặt

Máy giặt là một thiết bị gia dụng rất đắt tiền và lại cồng kềnh, nếu bạn muốn di chuyển đến nhà mới. thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Bạn cần cờ lê, tua-vít, để tháo rời tất cả bộ phận của máy giặt, nếu như bạn không chắc về cách lắp và tay nghề của mình. Tốt nhất là bạn nên gọi thợ điện lạnh đến hỗ trợ và cho đảm bảo.

Bước 2: Xả và trút hết nước ra khỏi máy giặt

Bạn phải xả nước toàn bộ trong máy giặt bằng đường ống thải nước ra ngoài. Đối với loại máy giặt cửa trên, nên cho máy chạy ở chế độ xả – vắt và sau đó hạ đường ống thải xuống thấp.

Vận chuyển máy giặt khi chuyển nhà
Vận chuyển máy giặt khi chuyển nhà

Bước 3: Tiến hành đóng gói máy giặt

Trong quá trình vận chuyển, để tránh tình trạng bị trầy xước, bạn nên đóng gói máy giặt bằng thùng carton hay bọc chúng bên ngoài bằng màng nhựa PF. Là cách để giảm trầy xước và va đập nhẹ nhất. Sau đó dùng vải hoặc chăn che lại và quấn, giữ chặt chúng bằng dây.

Bước 4: Di chuyển máy giặt lên xe tải vận chuyển

Lúc này, bạn sẽ dùng đến xe đẩy hàng vận chuyển, sau đó sẽ nhấc chúng lên xe bằng cách 2 – 3 người khiêng chúng lên và sau đó chất lên xe an toàn.

Cách di chuyển những món vật dụng cồng kềnh khác: bàn, ghế, …

Bàn, ghế là một trong các món đồ gia dụng cồng kềnh, vướng nhất khi di chuyển ra ngoài. Nhưng nếu các bạn thông minh và nhanh trí, chỉ cần làm những bước sau:

Di chuyển bàn ghế cồng kềnh
Di chuyển bàn ghế cồng kềnh
  • Bước 1: Tháo gỡ từng bộ phận như mặt bàn hay chân bàn.
  • Bước 2: Sắp xếp chúng gọn lại, rồi buộc thành dây cho dễ lắp đặt lại và nhấc lên khi chuyển.
  • Bước 3: 2 người cùng nhấc lên hoặc đẩy chúng lên xe đẩy và rồi chuyển lên xe tải.

Còn, với loại bàn ghế không tháo rời được thì làm như sau: Bạn nên cần sự hỗ trợ từ 5 – 6 người để khiêng lên và di chuyển chúng một cách khéo léo và nhẹ nhàng, để tránh bị va chạm. Cách làm này bạn nên đo kích thước của cửa: bề dài và bề rộng và trước khi đưa ra ngoài.

Như vậy, mọi vật dụng đều có những cách xử lý di chuyển khác nhau, mức độ khó – dễ sẽ còn phụ thuộc vào tài lanh trí và sự thông minh và cùng với sự chuyên nghiệp sẵn có của bạn.

Nếu như bạn chưa đủ tự tin, thì hãy thuê các chuyên gia từ dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín. Họ sẽ hỗ trợ và tư vấn những cách di chuyển đồ vật nặng cho các bạn nên làm gì khi chuyển nhà.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Dịch vụ vận chuyển tủ lạnh giá rẻ tphcm

Cách đóng gói máy giặt khi chuyển nhà

5/5 - (2 bình chọn)