Mách Bạn Những Bí Quyết Hay Dọn Nhà Thần Tốc

Tổng hợp dụng cụ vệ sinh vào một chỗ

Khi dọn dẹp nhà bạn có cảm thấy mệt không? Bạn có hay lo sợ vào những ngày dọn dẹp của gia đình mình? Hãy biến công việc dọn dẹp ấy trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn bằng những lời gợi ý nhỏ sau đây mà bạn có thể thực hiện ở bất kì nơi nào. Hãy cùng 247Express tìm hiểu nhé!

Cách thực hiện dọn nhà:

Biết bỏ đi những vật dụng cũ mà không còn dùng đến nữa
Biết bỏ đi những vật dụng cũ mà không còn dùng đến nữa
 1. Tập hợp tất cả mọi thứ bạn cần cho việc dọn dẹp vào một phòng nào đó. Bao gồm cả những tấm thảm bẩn, máy hút bụi, nước làm bóng đồ đạc và cả nước lau kính, giẻ lau, dọn dẹp, lau nhà, hút bụi, lau kính, dọn phòng. Sẵn sàng cho việc dọn nhà một cách “thần tốc”
 2. Chọn một điểm để bắt đầu. Phủ một lớp vải mỏng trên những đồ gỗ hay những đồ đạc có mặt bóng trong phòng. Nếu bề mặt của những đồ đạc đó đặc biệt có nhiều bụi và bẩn, bạn có thể sử dụng một vài tấm vải.
 3. Dọn dẹp căn phòng lộn xộn. Bỏ đi bất cứ thứ gì không thuộc căn phòng đó. Ví dụ: như những chiếc đĩa, đồ chơi (phụ thuộc vào đó là phòng gì), thư từ, dụng cụ thể thao và những tờ báo cũ
 4. Tiếp theo, sắp xếp cho ngăn nắp mọi thứ có trong căn phòng. Sắp xếp lại những tạp chí, quyển sách, cái chụp đèn, và những bộ sưu tập của bạn. Bây giờ là lúc bạn để mọi thứ đúng chỗ của nó.
 5. Bây giờ, bạn hãy đi vòng quanh căn phòng lại một lần nữa với những đồ dùng như một miếng vải nhỏ sạch sẽ và dụng cụ làm sạch kính. Làm sạch tất cả những đồ có bề mặt kính, bóng đèn, những bức tranh, khung cửa… Phun nước lau kính thật cẩn thận. Với những đồ vật lớn, phun trực tiếp lên đó. Với những đồ vật nhỏ, hãy phun lên chiếc khăn nhỏ để lau.
 6. Sử dụng chổi nhỏ để làm sạch những đồ dùng được bọc da như sofa, ghế, chiếc bàn nhỏ đầu giường trong phòng ngủ…
 7. Gắn thêm một dụng cụ nhỏ để hút sạch bụi ở rìa của các bức tường trong phòng như phía trên giá sách cao, góc nhà hay những góc của trần nhà.
 8. Bạn gần như đã hoàn thành rồi! Hãy làm sạch sàn nhà, sử dụng máy hút bụi nếu bạn có thảm hoặc giẻ lau nhà nếu bạn sử dụng sàn cứng. Bắt đầu làm ở những góc xa nhất tính từ cửa chính vào nhà.
 9. Quan sát lại lần cuối cùng căn phòng để đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ lỡ cái gì. Vậy là xong rồi đó bạn!

Xem thêm: Cần chuẩn bị những vật dụng gì trước khi đóng gói chuyển nhà bạn cần có

Lời khuyên cho bạn:

Tổng hợp dụng cụ vệ sinh vào một chỗ
Tổng hợp dụng cụ vệ sinh vào một chỗ
 1. Hãy tập hợp lại tất cả những dụng cụ làm sạch trong một chiếc túi nhỏ để bạn có thể mang đi từ phòng này sang phòng khác một cách dễ dàng.
 2. Nếu bạn có thật nhiều những mảnh vải nhỏ sạch sẽ. Khi chúng bị bẩn, có thể bỏ đi và sử dụng một cái khác luôn.
 3. Đừng thử sắp xếp lại phòng kho hay các ngăn kéo vào lúc này. Điểm quan trọng là làm cho mọi thứ được sắp xếp sạch sẽ và ngăn nắp. Vì vậy, hãy để những nhiệm vụ lớn hơn như dọn dẹp nhà kho vào lúc khác.
 4. Không giặt những quần áo bẩn khác với những tấm giẻ bẩn. Những hóa chất làm sạch có thể làm hỏng quần áo thậm chí có thể để lại những vết ố.

Những thứ bạn cần cho công việc trên:

 • Đồ làm sáng bóng dụng cụ bằng gỗ
 • Máy hút bụi với những vật dụng đi kèm
 • Những tấm giẻ lau
 • Giẻ lau cho sàn cứng.
 • Nước lau kính

247Express nghĩ bạn cũng cần đến lý do tại sao chúng ta nên dọn dẹp nhà cửa thường xuyên? Bạn tham khảo tại: 6 Lợi ích tuyệt vời Việc Dọn Dẹp Nhà Cửa

Rate this post