[Giải đáp] Có nên dùng lại giường cũ của người khác hay không?

[Giải đáp] Có nên dùng lại giường cũ của người khác hay không?

Nhiều người khi chuyển nhà qua nhà mới thường được nhiều người chủ tặng lại cho chiếc giường ngủ và một số đồ đạc nặng ở trong nhà. Hoặc cũng có thể vì thể mà tiết kiệm nên nhiều người thường mua lại giường cũ. Vậy có nên dùng lại giường cũ của người khác hay không? Tuy đây là một ý tốt, vừa giúp cho chủ nhân nhà mới tiết kiệm được nhiều tiền bạc và thời gian chọn lựa giường ngủ mới nhưng liệu có thực sự tốt hay không?

Sử dụng giường ngủ cũ của người khác có tốt không?

Mua lại giường ngủ cũ thường đồng nghĩa với việc bạn có thể gặp một số rủi ro về vấn đề bệnh tật. Điều này nghe có vẻ khá đáng sợ nhưng xét về mặt phong thủy không có nghĩa là không thể nào xảy ra.

Trong phong thủy, khi một người thường sử dụng giường ngủ trong một thời gian dài thì chiếc giường ngủ đó sẽ bị ảnh hưởng bởi một nguồn năng lượng tốt hay xấu từ chủ nhân. Bất kì ai khi mua giường ngủ về hầu như đều xem hướng đặt giường hợp với bản mệnh.

Chẳng hạn, nếu như người chủ trước mệnh Hỏa và họ sẽ kê giường hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam. Hướng này sẽ hòa hợp với mệnh và đem tới nhiều may mắn cho người đó. Chính vì vậy mà nên giường ngủ sẽ có vận khí theo hướng của người này.

Còn nếu như bạn thuộc mệnh Kim, khi bạn sử dụng giường ngủ củ này, dù bạn có kê lại giường ngủ hợp với tuổi mệnh thì vẫn không thể tránh khỏi sự ảnh hưởng xấu. Lý do là vì nguồn năng lượng từ giường ngủ cũ đã tích tụ lâu ngày, dù bạn không bị mệt mỏi, hay bị đau nhức cơ thể thì cũng nên thường xuyên gặp các chuyện không may.

Những điều xuôi khi sử dụng giường ngủ củ
Những điều xuôi khi sử dụng giường ngủ củ

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách bố trí phòng ngủ hợp lý chuẩn phong thủy

Đặc biệt, trong các trường hợp, chủ nhân của chiếc giường ngủ đó đã qua đời và để lại giường thì càng gây nguy hiểm. Các bệnh tật mà người này mắc phải và những ám khí xấu có thể chuyển sang qua bạn khiến bạn giảm sút sức khỏe và làm ảnh hưởng đến tài vận.

Dù chủ cũ của chiếc giường ngủ này không bị bệnh qua đời, mà vì một nguyên nhân nào đó mà khi đổi sang giường ngủ mới, mà tặng lại giường ngủ cũ cho các bạn, thì chiếc giường đó bạn cũng không nên sử dụng. Bởi vì hiệu ứng trong phong thủy mà người chủ giường ngủ cũ để lại vẫn tồn tại, khí vị và sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bạn.

Vì vậy tốt nhất là bạn không nên nhận giường ngủ cũ mà chủ nhà đã tặng cho bạn, khi họ bán nhà cho bạn, và bạn nên sử dụng lại giường ngủ của bạn từ nhà cũ mang sang nhà bạn mới mua. Hoặc bạn nên mua giường ngủ mới để sử dụng.

Giường ngủ cũ có thể sẽ làm lục đục tình cảm vợ chồng

Nếu người chủ trước vốn đã có mối bất hòa với vợ hoặc chồng của mình thì khi sử dụng lại giường ngủ của họ rất có thể vợ chồng bạn cũng sẽ có các cuộc cãi vã tương tự.

Vợ chồng dể bị lục đục khi sử dụng chủ củ
Vợ chồng dể bị lục đục khi sử dụng chủ củ

Chị Minh Anh (Quận 5, TP. Hồ Chí Minh) cho biết: “Trong một lần tìm mua giường ngủ ở trên mạng, mình thấy một người rao bán giường ngủ cũ chỉ với giá 2 triệu. Giường nhìn rất mới và sạch nên mình đã quyết định mua. Nhưng mình để ý từ khi mua chiếc giường này về, vợ chồng mình cứ hay cãi nhau từ các chuyện rất nhỏ và vô cùng mệt mỏi.”

Trường hợp của chị Minh Anh không phải là hiếm gặp nhưng nhiều người thường không nhận ra vì cho rằng xuất phát từ các nguyên nhân khác. Bạn hãy để ý nếu như trước kia vợ chồng luôn yêu thương nhau nhưng từ khi bạn mua giường ngủ cũ về thì hay xích mích thì rất có thể nguyên nhân sẽ xuất phát từ nguồn năng lượng xấu mà chiếc giường này mang lại.

Giường ngủ cũ có thời gian sử dụng kém bền

Giường ngủ củ thường kém chất lượng
Giường ngủ củ thường kém chất lượng

Vì là giường cũ thì bạn cũng không thể đảm bảo được nhiều thời gian sử dụng của chúng. Nếu như bạn mua một chiếc giường ngủ gỗ công nghiệp thông thường khoảng 10 triệu thì có thể xài ít nhất là 10 năm. Hay nếu bạn chọn giường ngủ gỗ tự nhiên khoảng từ 15 triệu thì có thể xài đến 20 năm vẫn không mối mọt.

Mua lại giường cũ bạn không thể biết chắc thời gian giường đã được sử dụng và độ bên bao lâu. Tất nhiên, bạn cũng không có một chế độ bảo hành tốt mà có khi lại rước nhiều điều không hay về nhà.

Bạn có thể tham khảo thêm: [Hướng dẫn] Cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ

Rate this post