[Giải đáp] Cò bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu?

Dân gian có câu “Chim sa cá nhảy” hay “đất lành chim đậu” là điềm bao khi thấy chim bay vào nhà. Nhưng khi thấy cò bay vào nhà thì họ lại cảm thấy hoang mang, không biết đây là điềm báo gì? Tốt hay xấu?

Trong bài viết này, 247Express sẽ giải đáp cho các bạn hiện tượng cò bay vào nhà là điềm báo gì? Cùng theo dõi nhé!

Cò bay vào nhà là điềm báo gì?

Cò bay vào nhà là điềm tốt hay xấu?
Cò bay vào nhà là điềm tốt hay xấu?

Cò là một loài chim rất gần gũi với vùng nông thôn, hình ảnh chim gò được ví như người nông dân hiền lành, chất phác, chăm chỉ làm ăn. Vì thế nếu bạn thấy cò bay vào nhà cũng là việc rất bình thường, đặc biệt là các gia đình ở quê và sinh sống gần với cánh đồng.

Nhưng nếu bạn thấy cò bay vào nhà mình và nhảy nhót hoặc chạy loanh quanh có ý nghĩa mang đến vận may, sự tài lộc cho gia chủ. Do đó, nếu thấy cò bay vào nhà mình thì bạn không nên bắt nhốt, mà hãy thả chúng đi. Trong trường hợp bạn thấy chúng bị thương thì hãy băng bó lại cho chúng nhé.

Nếu như cò bay vào nhà bạn vào buổi tối có thể do chúng bị lạc và đây không phải điềm xấu. Vì thế, bạn tuyệt đối không nên bắt chúng để nuôi hay để ăn thịt nhé. Mà bạn hãy nên cho cò ăn và nhốt chúng tạm thời và thả chúng đi vào buổi sáng hôm sau.

>> Xem thêm: Ong bay vào nhà là điềm báo gì? Hên hay xui?

Ý nghĩa biểu tượng loài cò

Ý nghĩa của loài cò
Ý nghĩa của loài cò

Cò là một hình ảnh biểu tượng cho người nông dân lam lũ, siêng năng và hiền lành. Hình ảnh cò được xuất hiện rất nhiều trong những bài thơ, ca dao hay bài hát ru của người Việt. Thể hiện hình ảnh mảnh khảnh, gầy guộc giống với người nông dân vất vả với ruộng đồng quanh năm.

Và điều đặc biệt có thể bạn chưa biết, cò được xem là biểu tượng của người phụ nữ xưa cam chịu. Đó là những người mẹ hay người vợ luôn tần tảo vì gia đình, chồng con thức đêm dậy sớm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cò bay vào nhà là điềm gì? Hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình và hiểu rõ hơn về loài chim quen thuộc này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp về loài cò hoặc các loài chim khác, bạn đừng ngần ngại để lại bình luận để được 247Express tư vấn cụ thể nhé!

>> Xem thêm: [Giải Mã] Chim bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay Xấu?

Rate this post