[Giải Mã] Chim bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay Xấu?

Người xưa có câu “đất lành chim đậu”, vì thế khi chim bay vào nhà được khá nhiều người xem là điềm tốt. Tuy nhiên vẫn có một số ít người lo lắng. Vậy chim bay vào nhà là điềm gì? Mang đến điều tốt hay xấu? Cùng 247Express tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chim bay vào nhà là điềm gì?

Chim bay vào nhà là một hiện tượng không phải hiếm gặp, có rất nhiều người xem việc chim bay vào nhà là điều tốt. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy thì không phải tất cả các trường hợp chim bay vào nhà cũng mang điềm tốt. Vì nó còn phụ thuộc vào không ít những yếu tố liên quan khác như: loài chim, màu sắc của chim, thời điểm chim bay vào, hoàn cảnh xảy ra sự việc,… Cùng giải mã hiện tượng chim bay vào nhà ở phần tiếp theo nhé.

Chim bay vào nhà là điềm gì?
Chim bay vào nhà là điềm gì?

Giải mã hiện tượng chim bay vào nhà là điềm tốt hay xấu?

Nhiều người vẫn đang thắc mắc không biết chim bay vào nhà là điềm tốt hay xấu? 247Express mời bạn theo dõi các hiện tượng chim bay vào nhà dưới đây để biết được nhé:

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì?

Nếu vào một buổi sáng, bạn thấy chim sẻ bay vào nhà bạn và hót thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Vì đây là báo hiệu sắp tới gia đình bạn sẽ có chuyện vui hoặc sắp có khách mang sự may mắn đến thăm nhà.

Chim bồ câu bay vào nhà là điềm gì?

Chim bồ câu được biết đến là biểu tưởng của sự hòa bình, bên cạnh đó nó còn đại diện cho những điều tốt lành. Thế nên khi gặp chim bồ câu vào nhà, đây được xem là tốt với chủ có thể vui mừng. Đặc biệt nếu chim bồ câu bay vào nhà báo hiệu cho gia đình bạn sắp có tin vui về hôn nhân, giàu sang và thịnh vượng.

Chim sáo bay vào nhà là điềm gì?

Chim sáo là loài chim hiền lành, nó gắn liền với hình ảnh đồng quê, vì thế bạn hãy yên tâm khi chim sáo bay vào nhà đây là một điềm tốt cho gia đình bạn.

Chim sáo
Chim sáo

Chim họa mi bay vào nhà là điềm gì?

Họa mi là loại chim có giọng hót trong trẻo, thanh thót và vui tai, vậy nên chim họa mi bay vào nhà cũng là điềm tốt, mang những điều tốt lành. Theo đó trong thời gian tới bạn sẽ gặp được điều thuận lợi trong công việc và sự may mắn trong chuyện tình cảm.

Chim chích chòe bay vào nhà là điềm gì?

Chích chòe được xem là biểu tượng của sự vui tươi, thoải mái và hạnh phúc. Vì vậy nếu bạn bắt gặp loài chim này bay vào nhà hót vang, thì chúc mừng bạn sẽ gặp sự lành trong thời gian sắp tới.

Chim chào mao bay vào nhà là điềm gì?

Nếu bạn đang hoang mang không biết chim chào mào bay vào nhà mang điềm gì, thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Đây là loại chim nổi tiếng với giọng hót đặc biệt, nếu bay vào nhà xin chúc mừng gia đình bạn sẽ gặp may mắn trong thời gian tới.

Chim chào mào
Chim chào mào

Chim yến bay vào nhà là điềm gì?

Cũng giống với các loài chim ở trên, khi thấy chim yến cũng là một điềm lành. Mặc khác thì chim yến cũng mang ý nghĩa về sự thịnh vượng và sự may mắn.

Chim cuốc bay vào nhà là điềm gì?

Chim cuốc hay còn có tên gọi khác là chim khách, đây là một loài chim rất quen thuộc đối với người Việt Nam. Theo quan niệm dân gian thì chim cuốc bay vào nhà tức là có khách quý đến thăm nhà. Vì thế việc chim cuốc bay vào nhà là điềm tốt.

Chim cú mèo bay vào nhà là điềm gì?

Cú mèo được xem là một loài chim với biểu tượng không may ở phương Đông, nhưng tại phương Tây thì hoàn toàn ngược lại. Nó là biểu hiện của sự thông thái, vì thế khi cú mèo bay vào nhà sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Chim quạ bay vào nhà là điềm gì?

Quạ được xem là loài chim biểu tượng của những điều không may, nên khi loài chim này bay vào nhà thì rất có thể gia đình bạn sẽ gặp điều không may mắn. Chẳng hạn như không khí gia đình căng thẳng, cãi vã, bất hòa,… từ đó làm cho gia định rạn nứt, không vui.

Chim quạ
Chim quạ

Chim lợn bay vào nhà là điềm gì?

Theo quan điểm của người phương Đông, chim lợn tượng trưng cho sự xui xẻo và chết chóc. Thế nên khi gặp chim lợn bay vào nhà dù là bất kỳ thời điểm nào thì cũng đều là những điều không may.

Giải mã thời điểm và hoàn cảnh chim bay vào nhà là điềm dữ

Bên cạnh các loại chim bay vào nhà báo hiệu tốt hay xấu thì việc chim bay vào nhà và hoàn cảnh khác cũng nên lưu ý:

Chim bay vào nhà ban ngày

Việc chim bay vào nhà vào ban ngày, nếu chỉ là một con thì đây là hiện tượng chim non lạc đường hoặc lạc đàn. Gia chủ không nên chăm sóc và phóng thích chú chim này vào sáng hôm sau.

Nếu cả đàn chim bay vào nhà thì có thể chúng đã phát hiện điều lạ lẫm trong căn nhà bạn. Chẳng hạn như có xác côn trùng, động vật không có xương sống.

Chim bay vào nhà buổi tối

Buổi tối chim thường rất ít xuất hiện hơn vì phương hướng của chim tốt hơn vào buổi sáng. Tuy nhiên có một số loài chim sống về đêm như cú lợn, cú mèo, quạ,…

Đây là những loài chim có tiếng kêu ám ảnh nhưng chưa hẳn là điềm xui. Ngược lại thì đây còn là điềm báo may mắn vì bạn sắp gặp được quý nhân phù trợ, bạn cũ, các mối lo toan về nợ nần được giải tỏa.

Chim trắng bay vào nhà

Theo quan niệm của người xưa, chim có màu trắng bay vào nhà là điều không may mắn, có thể sắp tới trong gia đình bạn nảy sinh mâu thuẫn, không khí căng thẳng. Vì vậy trước điềm báo này gia chủ nên bình tĩnh “dĩ hòa vi quý” để gia đình được yên vui.

Nếu thấy chim trắng bay vào nhà cách tốt nhất là bạn không nên đánh đuổi đi, hãy nên dụ dụ chim ra khỏi nhà bằng cách quăng thóc ra đường,….

Chim bay vào nhà rồi gục chết

Việc chim bay vào nhà rồi gục chết thường tượng trưng cho việc gia đình gặp chuyện không may mắn trong làm ăn, xảy ra thất thoát tiền của. Để hóa giải, gia chủ nên tìm cách chôn cất chim, làm nhiều việc tốt, từ thiện,… tự khắc những điều xui xẻo sẽ được hóa giải.

Bài viết trên của 247Express đã giãi mã hiện tượng chim bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Hy vọng, với những thông tin của bài viết này sẽ giúp độc giả hiểu hơn về vấn đề trên. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

>> Xem thêm: 11 cách hay giúp vận chuyển thú cưng an toàn, dễ dàng khi chuyển nhà

Rate this post