Ong bay vào nhà là điềm báo gì? Hên hay xui?

Khi nghĩ đến loài ong, chúng ta thường liên tưởng đến sự cần mẩn, kiên trì, chăm chỉ của chúng. Vậy trong phong thủy thì loài này mang ý nghĩa gì? Và ong bay vào nhà là điềm báo gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau của 247Express, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Ý nghĩa loài ong trong phong thủy

Ong là loại động vật thuộc lớp côn trùng, chúng sinh sống theo bày đàn và đứng đầu là ong chúa, tiếp đến là ong thợ,… Loài vật này tượng trưng cho một đại gia đình đoàn kết, giúp đỡ và yêu thương lẫn nhau.

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, thì chúng là biểu tượng của sự chăm chỉ, kiên trì điều này nhắc nhở mọi người cần phải nổ lực sẽ đến được đỉnh vinh quang của mình.

Ong bay vào nhà là điềm báo gì?
Ong bay vào nhà là điềm báo gì?

>> Xem thêm: [Giải đáp] Cóc nhảy vào nhà là điềm báo gì? Xấu hay tốt?

Ong bay vào nhà là điềm báo gì?

Theo quan niệm dân gian truyền tai nhau, nếu như bạn bắt gặp ong bay vào nhà mình thì tương lai tài lộc sẽ đến, công danh thăng tiến. Nhưng còn tùy trường hợp, từng hình ảnh và từng khung giờ khác nhau sẽ có những điềm báo khác nhau như:

Ong mật bay vào nhà

Ong mật hay còn có tên gọi khác là ong vò vẻ, khi loài ong này ghé thăm nhà bạn cũng có thể là nhà bạn có trông hoa. Nhưng đây cũng báo hiệu một cơ hội hợp tác đang đến, công việc trong thời gian tới của bạn sẽ thay đổi theo xu hướng thuận lợi.

Ong vàng bay vào nhà

Nếu bạn may mắn được ong vàng ghé thăm nhà, thì trong thời gian sắp tới bạn sẽ gặp nhiều cơ hội tốt trong công việc như thăng chức, tăng lương. Và các dự án đang dang dở của bạn sẽ đạt được một kết thúc hoàn hảo.

Ong vàng
Ong vàng

Ong bay vào nhà bay theo bạn

Hiện tượng này thể hiện trong thời gian sắp tới bạn sẽ gặp được quý nhân dẫn dắt. Nếu cố gắng và tích cực hơn trong thời gian này, những điều tốt đẹp nhất về công danh sẽ mỉm cười với bạn.

Nếu ong bay vào nhà mà đậu lên vai bạn là báo hiệu cho thấy bạn sắp đón nhận những tin vui về hỷ sự, con cái.

Ong bay vào phòng ngủ

Đây là điềm báo về tình duyên, khi chúng bay vào nhà mang đến những mật ngọt, hương thơm, báo hiệu cho sự ra hoa kết trái của tình yêu.

Trong khoảng thời gian này, nếu ai còn độc thân có cơ hội tìm được nửa kia chân ái. Nếu bạn là người đã có gia đình thì gia đạo an yên, con cái học tập tốt.

Ong bay vào nhà làm tổ

Nếu một chú ong bay vào nhà mang đến sự may mắn, thì việc một đàn ong bay vào nhà bạn làm tổ sẽ mang đến sự may mắn nhân bội lần. Nó đại diện cho một minh chứng của gia đình đoàn kết và gắn bó yêu thương.

Ong vào nhà làm tổ
Ong vào nhà làm tổ

>> Xem thêm: [Giải Mã] Chim bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay Xấu?

Ong bay vào nhà và chết

Theo quan niệm tâm linh thì việc này báo hiệu bạn sẽ sắp trải qua một nỗi buồn. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, vì khi được báo hiệu trước bạn cũng có thể suy nghĩ tích cực và lạc quan sẽ giúp bạn trải qua yên bình.

Ong ruồi bay vào nhà và chết

Đây là một loài ong có họ hàng với ong mật nhưng nhỏ hơn, nếu bạn thấy ong ruồi bay vào nhà bạn và chết thì cũng đừng quá lo ngại nhé. Tuy bạn sẽ gặp những trục trặc nhưng thường rất nhỏ và không đáng lo ngại vì nó sẽ sớm qua nhanh.

Giải mã các thời điểm ong bay vào nhà

Ong bay vào nhà theo giờ

  • Buổi sáng: Ong mang đến nguồn năng lượng dương khí cao, giúp chủ nhà tinh thần và sức khỏe tăng cường. Dự báo nguồn tài chính cũng được nhân lên.
  • Buổi chiều: Trong khoảng thời gian này mà gia đình bạn được ong ghé thăm, cho thấy bạn sắp có người xa đến chơi nhà. Công việc gặt hái thành quả hoặc con cái thi cử đỗ đạt.
  • Buổi tối: Ong tới nhà là điềm báo về hạnh phúc gia đình, cả nhà đầm ấm, sung túc.
Ong bay vào nhà vào thời điểm
Ong bay vào nhà vào thời điểm

Ong bay vào nhà mùng 1 tết

Lễ tết xuân về, ong bay đến nhà là lộc đầu năm. Cả năm tới gia đình bạn hưởng nhiều phúc quý, quý nhân phù trợ. Chuyện làm ăn thuận buồm xuôi gió, tính đâu gặp đó. Gia đình vẹn tròn, vợ chồng hạnh phúc, con cháu hiếu thuận.

Nằm mơ thấy ong bay vào nhà

Nếu ong bay vào nhà xuất hiện trong giấc mơ của bạn cho thấy rằng bạn được gia tiên phù hộ độ trì, con đường quan lộ thăng tiến.

Về mặt phong thủy, ong bay vào nhà luôn đem đến điềm tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên trong cuộc sống bạn cũng nên cẩn thận vì có thể ong sẽ tấn công bạn đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ. Vì thế cách tốt nhất là bạn nên đuổi chúng đi, việc làm này sẽ không ảnh hưởng gì đến gia đình của bạn.

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết!

>> Xem thêm: Chó mực đen vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu?

Rate this post