Dơi bay vào nhà là điềm báo gì?b Xấu hay tốt?

Dơi bay vào nhà không phải là một hiện tượng hiếm gặp, tuy nhiên nhiều người đặt ra câu hỏi liệu dơi bay vào nhà là điềm báo gì? Xấu hay tốt và có nên đuổi chúng ra ngoài không? Nếu bạn vẫn đang chưa có câu trả lời, thì mời bạn theo dõi bạn viết sau đây của 247Express nhé!

Ý nghĩa của loài dơi trong phong thủy tâm linh

Người xưa có câu “tâm sinh tướng”, dơi là một loài vật có nét bề ngoài xấu xí, dữ tợn,… do đó mà nhiều người cho rằng đây là loài vật không may mắn. Theo văn hóa phương Tây, có nhiều truyền thuyết kể về loài dơi hút máu người để sinh tồn và chúng rất độc ác.

Tuy nhiên thì vẫn có nhiều nơi tôn thờ loài dơi, xem chúng là một vị thần tối cao có thể bảo vệ và che chở cho loài người. Vì thế đối với những nền văn hóa khác nhau sẽ gắn liền với những hình ảnh, ý nghĩa khác nhau,…

Trong văn hóa của người Trung Hoa, dơi trong tiếng Hán mang nghĩa Phúc Lộc. Vì thế người Trung cho rằng dơi là loài vật mang đến sự may mắn và tài lộc.

Ý nghĩa loài dơi trong phong thủy
Ý nghĩa loài dơi trong phong thủy

Xem thêm: Ong bay vào nhà là điềm báo gì? Hên hay xui?

Dơi bay vào nhà là điềm báo gì?

Nhiều người vẫn cho rằng dơi bay vào nhà là điềm báo xấu, nhưng trong một số trường hợp dơi bay vào nhà lại mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia đình đó.

Vì vậy việc dơi bay vào nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, chẳng hạn như thời điểm, đặc điểm và hoạt động của chúng. Nhiều người thường nhìn vào vẻ bề ngoài của chúng để đánh giá, đây là điều hoàn toàn không đúng.

Ý nghĩa các hiện tượng dơi bay vào nhà

Dơi bay vào nhà vào ban ngày’

Hiện tượng này báo hiệu cho bạn rằng hãy nên cẩn thận trong giao tiếp và đặc biệt là các mối quan hệ mới quen. Vì họ rất có thể sẽ chiếm lòng tin của bạn và sau đó sẽ lợi dụng bạn.

Đặc biệt tại nơi công sở, bạn không nên tham gia vào chuyện của người khác để tránh bị thị phi, hiểu lầm không đang có gây ảnh hưởng đến công việc.

Dơi bay vào nhà là điềm báo gì?
Dơi bay vào nhà là điềm báo gì?

Dơi bay vào nhà vào ban đêm

Hiện tượng này hết sức bình thường, vì đây được xem là giờ hoạt động của chúng và theo người Trung Hoa khi dơi bay vào nhà sẽ mang đến sự may mắn, thịnh vượng.

Do đó khi thấy dơi bay vào nhà vào ban đêm thì cũng mang lại điềm báo tốt cho gia chủ, giúp gia đình bạn trở nên giàu có và đầm âm hơn.

Dơi bay xung quanh nhà

Hiện tượng này sẽ làm cho nhiều người cảm thấy rùng mình, sợ hãi mỗi khi gặp phải. Quả thật đây là hiện tượng báo hiệu điều dữ, cụ thể là điểm hung về họa sát thân.

Theo nhiều nhà phong thủy cho biết khi dơi bay xung quanh nhà của bạn thì đây là điềm báo về cái chết. Và nếu chúng vay bay quanh nhà bạn 3 lần thì đó chính là cảnh bảo gia đình bạn nên cẩn thận và chú ý giữ gìn sức khỏe để phòng tránh các tai họa sắp tới.

Dơi bay xung quanh nhà là điềm gì?
Dơi bay xung quanh nhà là điềm gì?

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Rùa bò vào nhà là điềm báo gì? Tốt hay xấu?

Dơi bay vào nhà ngày rằm

Đây là hiện tượng báo hiệu cho gia chủ nên bảo quản tài sản của mình, cẩn thận đặc biệt là tại nơi công cộng. Bởi vì trong thời gian sắp tới bạn sẽ gặp trộm cướp hoặc bị tình trạng “của đi thay người”.

Dơi bay vào nhà rồi chết

Hiện tượng dơi bay vào nhà thường mang điềm báo tốt, nhưng nếu chúng bay vào và chết trong nhà của bạn thì lại là một điềm báo xấu. Cụ thể hơn thì hiện tượng này báo hiệu sắp tới gia đình bạn sẽ gặp những chuyên xui xẻo như té ngã, mất tiền hoặc gặp phải những thử thách, khó khăn.

Vì thế bạn và gia đình cẩn phải cẩn trọng và chú ý hơn trong công việc và trong cuộc sống.

Dơi bay vào phòng ngủ

Hiện tượng này khá hiếm xảy ra, nhưng nếu bạn gặp phải thì cũng đừng lo lắng. Vì nó thể hiện căn phòng ngủ của gia đình bạn đang tràn đầy vượng khí, tài lộc,… Đây là một điềm báo tốt báo hiệu sự hòa thuận của vợ chồng, con cái ngoan ngoãn và làm ăn phát đạt,…

Dơi bay vào phòng ngủ là điềm báo gì?
Dơi bay vào phòng ngủ là điềm báo gì?

Dơi bay vào nhà làm tổ

“Đất lành chim đậu” đây là câu nói thể hiện sự yên bình, là nơi an toàn để chú ẩn. Và loài dơi cũng giống với chim chúng đều làm tổ để sinh sống, tuy nhiên thì loài dơi khá e ngại với con người. Nhưng nếu chúng làm tổ trong nhà bạn thì đây là điềm báo của sự may mắn, tài lộc,… dành cho gia đình bạn.

Có nên đuổi khi thấy dơi bay vào nhà không?

Những ý nghĩa về hiện tượng dơi bay vào nhà được chúng tôi giải nghĩa dựa trên khía cạnh của phong thủy, tâm linh của mỗi vùng miền được đúc kết lại. Và không có một chứng mình nào về khoa học về việc dơi bay vào nhà là điềm báo gì.

Vì thế nếu gia chủ cảm thấy dơi bay vào nhà cảm thấy khó chịu hay mất vệ sinh có thể đuổi ra để không gây ảnh hưởng. Đặc biệt là gia đình có trẻ con thì nên cẩn thận.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết về dơi bay vào nhà là điềm báo gì? Xấu hay tốt?. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

>> Xem thêm: [Giải Mã] Chim bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay Xấu?

Rate this post