[Chia sẻ] Những kiểu phòng trọ bạn không nên thuê

[Chia sẽ] Những kiểu phòng trọ bạn không nên thuê

Đi tìm phòng trọ cũng tương tự trong việc đi tìm để mua một căn nhà. Bạn phải xác định được khu vực phòng trọ mà bản thân bạn muốn sinh sống. Ngoài ra còn phải tìm hiểu an ninh của khu vực, giao thông xe đi lại, đường có bị ngập nước hay không và vấn đề hợp đồng cho thuê… Đi kèm với các bước đó thì cũng có những lưu ý về những phòng trọ không nên thuê để ở. Hãy cùng 247Express tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Chủ nhà quá khó tính và thiếu thiện chí

Việc thuê phòng trọ để cư trú gần như là một việc khá lâu dài, vì mỗi một hợp đồng cho thuê cũng thường có hạn mức từ 6 tháng cho đến 1 năm. Chính vì vậy mà khi đi xem phòng trọ để thuê, nếu như chủ nhà có thái độ trông khó tình và không có thiện chí thì tốt nhất bạn hãy chọn cách gạch bỏ phòng trọ đó ra khỏi danh sách lựa chọn của bản thân.

Bạn sẽ không thoải mái khi ở chung với một người chủ nhà khó tính đâu
Bạn sẽ không thoải mái khi ở chung với một người chủ nhà khó tính đâu

Một chủ nhà khó tính, thiếu thiện chí thường sẽ rất hay cằn nhằn và ý kiến về việc sinh hoạt của bạn. Nhiều chủ nhà khó tính còn đập cửa phòng của bạn vào sáng sớm để đòi tiền nhà cho bằng được. Có trường hợp chủ nhà còn quy định 10h đã đóng cổng và vào giờ giới nghiêm nhưng bạn bị xịt lốp xe về trễ 5 phút mà gọi điện nhưng chủ nhà nhất định không chịu mở cửa. Và còn rất nhiều trường hợp khác để biểu hiện của một chủ nhà khó tính.

Bạn sẽ không hề thích việc này tí nào vì mỗi lần hở một tí là lại bị chủ nhà là mắng và phản ánh đâu. Chính vì vậy, để tránh những phiền hà về sau thì bạn hãy cân nhắc đến yếu tố chủ nhà. Cuộc sống của bạn sẽ được thoải mái hơn nếu tìm được một căn phòng trọ có chủ nhà dễ tính và không chi li những chuyện nhỏ nhặt.

Hạn chế thuê phòng trọ quá chật hẹp

Nhiều người đã chọn các căn phòng trọ có giá khá cao nhưng diện tích lại nhỏ và chỉ đảm bảo yếu tố thuận lợi cho việc đi lại trong khu vực phục vụ cho việc học tập, công việc,…. Nhưng đây chính là một quyết định khá sai lầm. Một phòng trọ diện tích quá nhỏ sẽ rất bất tiện cho công việc sinh hoạt cũng như chứa những tiện nghi, đồ dùng sinh hoạt.

Diện tích phòng chật hẹp sẽ làm bạn cảm thất ngột ngạt
Diện tích phòng chật hẹp sẽ làm bạn cảm thất ngột ngạt

Hãy tưởng tượng xem một căn phòng cho thuê chỉ có diện tích khoảng 15-17m2, bạn có thể sống thoải mái với thời gian ban đầu. Nhưng sau đó bạn cũng phải mua sắm những đồ dùng cần thiết. Đến một lúc nào đó thì việc chứa chỉ một chiếc máy giặt và chiếc tủ lạnh nhỏ thôi cũng đã lấy đi hết không gian sinh hoạt rồi.

Điều này nảy sinh ra khá nhiều bất tiện. Trên hết là bạn sẽ phải chuyển phòng trọ có không gian phù hợp hơn. Và việc chuyển phòng trọ cũng cần thời gian để tìm và sức lực để vận chuyển đồ đạc. Nghĩ thôi cũng đã thấy mệt rồi phải không? Nên hãy chọn một địa điểm lân cận, không quá xa để di chuyển và tất nhiên là diện tích phải đủ rộng để sinh hoạt.

Phòng trọ thiếu ánh sáng, ẩm thấp và nhà vệ sinh tồi tàn

Bạn cũng không nên thuê một căn phòng quá âm u
Bạn cũng không nên thuê một căn phòng quá âm u

Một lưu ý khá lớn mà tất cả những ai đang có nhu cầu cần đi thuê trọ chính là hãy chọn lựa một phòng trọ sáng sủa và không bị ẩm thấp. Bạn sẽ không thích chút nào đâu nếu như phòng trọ  của bạn luôn trong tình trạng lờ mờ ánh sáng. Không những thế, việc căn nhà luôn ẩm thấp còn liên quan đến những bệnh về đường hô hấp cũng như khiến cho không khí trong phòng ngột ngạt.

Tất nhiên không thể bỏ qua khâu kiểm tra nhà vệ sinh rồi. Bạn nên tập dần cho mình một thói quen khi đi xem phòng trọ là việc kiểm tra nhà vệ sinh đầu tiên. Vì đây chính là khu vực ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, tắm rửa cũng như những nhu cầu cơ bản. Do đó, một phòng trọ tốt cần phải được đảm bảo yếu tố của nhà vệ sinh sạch sẽ.

Phòng trọ kê khai quá nhiều loại phí

Bạn không nên kiểu nhà trọ quá nhiều chi phí
Bạn không nên kiểu nhà trọ quá nhiều chi phí

Việc sinh sống ở một địa điểm thì điều kiện nộp những khoản phí sinh hoạt là điều không thể nào phải bàn cãi. Tuy nhiên, với những phòng trọ đặt ra quá nhiều khoản chi phí bạn phải trả thì tốt nhất bạn nên tránh xa.

Đây chính là kiểu phòng trọ sẽ dễ khiến cho bạn “đốt tiền” một cách phung phí và không cần thiết. Thường thì các kiểu phòng trọ này sẽ đưa ra những khoản phí nghe khá chính đáng. Nhưng việc thu tiền quá nhiều tiện lại không hề là một điều chính đáng tí nào. Chủ nhà sẽ ra những khoản phí như: giá tiền điện, tiền nước thu trên đầu người, tiền wifi, tiền rác, tiền gữi xe, tiền dọn dẹp vệ sinh khu vực phòng trọ và tiền quản lý,….

Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn các thông tin bổ ích về những phòng trọ không nên thuê. Hãy luôn chắc chắn rằng phòng trọ của bạn định thuê không gặp phải những trường hợp trên nhé! Và đừng quên luôn có 247Express là công cụ hỗ trợ tìm kiếm phòng trọ thật nhanh chóng, chính xác cực kỳ quan trọng mà bạn nhất định phải tham khảo đấy!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post